Bài thứ 22: Cuối Năm

1322

 

 

Nhưng các ngươi ra đi không cần phải vội vàng, cũng không cần phải trốn tránh, vì Đức Giê-hô-va sẽ đi trước các ngươi và Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên đi sau bảo vệ các ngươi.

Ê-sai 52:12.


 

    An ninh từ Hôm Qua.  Hôm nay là ngày cuối của năm Tân Mão, chúng ta ngồi xuống trông ngóng những gì sẽ xẩy đến cho tương lai, với những lo lắng khi nhớ lại những ngày tháng qua của năm Mão.  Chúa cho phép ghi nhớ quá khứ để rút kinh nghiệm khi bước vào tương lai.  Chúa nhắc nhở chúng ta về quá khứ kẻo chúng ta lo bước vào an ninh nông cạn trong hiện tại.

 

    An ninh cho Ngày Mai.  “Vì Đức Giê-hô-va sẽ đi trước các ngươi.”  Đây là một mặc khải đầy thương xót của Chúa, bảo đảm bước đi tới của chúng ta không vấp ngã, sai lạc, vì có sự chỉ đạo của Chúa.  Chúa canh chừng kẻo sự việc làm chúng ta đi vào thất bại.

 

    An ninh cho Hôm Nay.  “Nhưng các ngươi ra đi không cần vội vàng.”  Khi chúng ta tiến bước vào năm Nhâm Thìn, đừng vội vàng lo lắng, cũng đừng hốt hoảng, nhưng cứ bình tĩnh, kiên nhẫn vì biết rằng Chúa sẽ đi trước chúng ta.  Ngày hôm qua đã qua rồi với những cơ hội không bao giờ trở lại, nhưng Chúa có thể biến mối ưu tư này thành suy nghĩ hữu ích cho tương lai.  Hãy để quá khứ ngủ yên trong bàn tay Chúa và hãy bước vào tương lai không thể nào thua thiệt được cùng với Chúa.

 

    Xin hãy đọc lại câu Kinh Thánh hôm nay và cầu nguyện cho ngày mai của chúng ta trong niềm tin đặt vững nơi Chúa.

 

Bài trướcQuà Tết Cho Người Bịnh Phung.
Bài tiếp theoỦy Ban Kiến Thiết – Tổng Liên Hội Tổng Kết Hoạt Động Và Họp Mặt Cuối Năm 2010