Truyền Giảng Giáng Sinh Tại Hai Huyện Miền Núi Tỉnh Khánh Hòa

619

HTTLVN.ORG – Khánh Vĩnh là một huyện miền núi thuộc tỉnh Khánh Hòa. nơi đây đã có Chi Hội Khánh Vĩnh, 3 Hội Nhánh và 10 Điểm Nhóm trên toàn huyện với khoảng 6.600 tín hữu, phần lớn là người dân tộc Ra-glay, Cơ-ho.

 

Nhân dịp giáng sinh, vào lúc 19 giờ tối ngày 23/12/2013 tại nhà trại cây rừng tiền chế 1.000 chỗ ngồi trên khu đất rộng 6.000 m2 thuộc Chi Hội Khánh Vĩnh, đã diễn ra chương trình Thánh nhạc Truyền giảng giáng sinh do các Hội Thánh huyện Khánh Vĩnh tổ chức với sự góp phần của ban hát Si-ôn và ca đoàn Hội Nhánh Suối Lau.

 

Đến tham dự chương trình có: Mục sư Phan Văn Cử – Tổng Thủ quỹ TLH; Mục sư Võ Văn Tự Cường, Mục sư Phạm Sính, Mục sư Sa-Đuốc, các MSNC, Truyền đạo và gần 1.200 con cái Chúa hiện diện trong đó có 60 khách mời là thân hữu.

 

Sau lời cầu nguyện khai lễ của Mục sư Sa-Đuốc, ca đoàn của các Hội Thánh huyện Khánh Vĩnh lần lượt tôn vinh Chúa bằng tiếng Kinh và ngôn ngữ dân tộc mình.

 

Với chủ đề: “Ơn Phước Cho Trần Gian” diễn đạt qua: đoạn phim ngắn, đơn ca, song ca, tốp ca, vũ điệu, và đặc biệt hoạt cảnh: “Đêm Chúa Giáng Sinh” bày tỏ tình yêu Thiên Chúa qua Hài Nhi Giê-xu.

 

Cảm ơn Chúa đã ban ơn phước trên chương trình, con dân Chúa tại đây càng hiểu rõ hơn về ân sủng Đức Chúa Trời đối với con người khi Chúa Giê-xu giáng thế, hân hoan đưa dẫn bạn hữu đến với Chúa.

 

Qua lời kết luận mời gọi, đã có 41 người bằng lòng bước lên cầu nguyện tiếp nhận Chúa trong sự vui mừng của cả hội chúng.

 

Xin cầu nguyện cho những người mới tin Chúa được vững mạnh đức tin theo Chúa và một nhà thờ mới sớm được xây dựng tại đây, qua đó con dân Chúa sẽ có nơi thờ phượng Chúa rộng rãi, trang trọng, vui vẻ, thỏa lòng tôn thờ Chúa.

 

Khánh Sơn cũng là huyện miền núi nằm về phía Tây Nam tỉnh Khánh Hòa, Tin Lành đã đến với huyện Khánh Sơn từ năm 1994, đến nay đã có hơn 2.200 tín hữu cùng với 9 Điểm Nhóm được thành lập để thờ phượng Chúa khắp huyện do các Truyền đạo tình nguyện và Chấp sự đặc trách.

 

Vào lúc 19 giờ đến 21 giờ ngày 21/12/2013 tại Điểm Nhóm Khánh Sơn đã tổ chức chương trình truyền giảng giáng sinh với 400 con cái Chúa và thân hữu tham dự. Sau chương trình có 4 người cầu nguyện tiếp nhận Chúa.

 

Các buổi tối ngày 25 và 26/12/2013 một số Điểm Nhóm khác trong huyện Khánh Sơn đều đã tổ chức truyền giảng mừng Chúa giáng sinh với kết quả 31 thân hữu tin nhận Chúa.

 

Tạ ơn Chúa bởi tình yêu giáng sinh của Chúa Giê-xu vẫn được rao truyền đến với đồng bào dân tộc miền núi Khánh Hòa trong mùa giáng sinh 2013 nầy.

 

TTV. MSNC Nguyễn Đức Dũng

 

Một số hình ảnh liên quan:

 

Quang cảnh bên ngoài

 

Rất đông người đã tham dự chương trình

 

 

Ca đoàn HT Khánh Vĩnh tôn vinh Chúa

 

Ban hát Si-ôn tôn vinh Chúa

 

Ca đoàn HT Khánh Thượng

 

Hoạt cảnh

 

Mục sư Võ Văn Tự Cường kết luận và kêu gọi

41 thân hữu cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Bài trướcThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của MSNC ĐIỂU XARÉ
Bài tiếp theoTỉnh Đăk Nông: Tặng 3.000 Phần Quà Giáng Sinh Cho Thiếu Nhi