Tp. HCM: Thành Lập Điểm Nhóm Suối Tiên

2613

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 17/06/2023, tại 43/6A đường số 120, KP. 2, phường Tân Phú, Tp. Thủ Đức có buổi công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Suối Tiên, đây là Điểm Nhóm do Chi Hội Nhơn Phú khai mở.
Trong buổi lễ có hơn 150 người tham dự gồm quý Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh, quí tôi con Chúa và đại diện chính quyền Tp. Thủ Đức, phường Tân Phú. Mục sư Đỗ Việt Hùng, UV TLH – Mục vụ TP. Hồ Chí Minh làm chủ lễ, giảng Lời Chúa và công bố thành lập Điểm Nhóm Suối Tiên.

Điểm Nhóm Suối Tiên Quang cảnh chương trìnhBan hát HT Nhơn Phú tôn vinh ChúaBan hát Điểm Nhóm Suối Tiên tôn vinh ChúaMS Đỗ Việt Hùng giảng Lời Chúa với chủ đề “Chỗ ở của Đấng Chí Cao” nương trên câu Kinh Thánh Thi Thiên 46:4 “Có một ngọn sông, dòng nước nó làm vui thành Đức Chúa Trời, Là nơi thánh về chỗ ở của Đấng Chí Cao.”

Như vậy sau một thời gian dài cưu mang, Chi Hội Nhơn Phú ở tuổi 13 đã có đứa con đầu tiên, đây là niềm vui mừng to lớn của con dân Chúa tại Hội Thánh Nhơn Phú nói riêng và Hội Thánh khắp nơi nói chung. Hiện nay, Điểm Nhóm vẫn còn nhiều khó khăn, vẫn phải thuê nhà để làm nơi nhóm lại cho các tín hữu.

MS Đỗ Việt Hùng trao Quyết định Thành lập Điểm Nhóm Suối Tiên cho MS Kiêm nhiệm Bùi Minh Quyền và cầu nguyện cho Điểm Nhóm

MS Bùi Minh Quyền, Quản nhiệm Chi hội Nhơn Phú – kiêm nhiệm Điểm Nhóm Suối Tiên bày tỏ niềm vui mừng trong buổi lễĐặc trách và Ban Điều hành Điểm Nhóm Suối Tiên ra mắtBan Đại diện TL Tp. HCM có lời chúc mừng Chính quyền Tp. Thủ Đức và phường Tân Phú chúc mừng Điểm Nhóm vừa được công bốĐiểm Nhóm Suối Tiên có quà tặng 10 triệu đồng cho người nghèo, nhờ chính quyền địa phương tiếp nhận và phân phát

Nguyện mắt Chúa ngày đêm đoái xem nơi đây và cảm động lòng con dân Chúa xa gần giúp đỡ dâng hiến tài chánh để Điểm Nhóm sớm có cơ sở cho chính mình trong tiến trình phát triển đi lên, trở thành Chi Hội Suối Tiên.

TTV. Triều Hải

TÓM TẮT SỰ HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM SUỐI TIÊN (do Hội Thánh cung cấp)

Tạ ơn Đức Chúa Trời vì công việc kỳ diệu lạ lùng của Ngài trên đất nước Việt Nam và đặc biệt là trên Hội Thánh Chúa. Dẫu Hội Thánh đối diện với nhiều khó khăn và thách thức không ngừng tiếp diễn trong suốt dòng lịch sử thì Đức Chúa Trời vẫn là Đấng đang cầm quyền tể trị để Hội Thánh được trường tồn và phát triển ứng nghiệm Lời Chúa Phán: “… ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” (Ma-Thi-ơ 16:18b).

Theo lời tường thuật của một tín hữu lâu năm tại Điểm Nhóm là cô Nguyễn Thị An thì Điểm Nhóm tại khu vực Suối Tiên đã bắt đầu hình thành từ năm 1971 do thân phụ của cô là ông Nguyễn Văn Châu chăm nom cùng thời điểm thành lập Điểm Nhóm Hiệp Phú tại phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức. Nhà nguyện đã được hình thành với diện tích khoảng 25mx50m, có khu vực tư thất. Lúc bấy giờ, tại Điểm Nhóm thường có những chương trình truyền giảng theo hình thức chiếu bóng do Hội Ghi-đê-ôn hỗ trợ. Sau khi thành lập vài năm, thì ông Nguyễn Văn Châu về nước Chúa nên Điểm Nhóm được Mục sư Huỳnh Văn Kiểm (Hội Thánh Thủ Đức) đặc trách. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm lịch sử, nhiều con cái Chúa lớn tuổi qua đời, những người trẻ, trong đó có các con của cụ Nguyễn Văn Châu cũng di cư đi nơi khác nên nhà nguyện ngày nào đã không còn tồn tại nữa dù địa danh ngày xưa vẫn còn.

Trong những năm qua, một số Hội Thánh tại thành phố Hồ Chí Minh, nhất là Hội Thánh Hiệp Phú, đã có sự cưu mang để thành lập lại Điểm Nhóm Suối Tiên, nhưng phải tạm ngưng vì gặp nhiều trở ngại khác nhau. Đến năm 2017, Hội Thánh Tin Lành Nhơn Phú là một Hội Thánh còn non trẻ được tách ra từ Hội Thánh Hiệp Phú nhận thấy nhu cầu của các tân tín hữu gia tăng tại khu vực này qua các chương trình truyền giảng, chứng đạo cá nhân, họ cần được chăm sóc và học Lời Chúa nên đã lên kế hoạch để thành lập lại Điểm Nhóm Suối Tiên một lần nữa.

Ngày 30/04/2018, Chúa đã dẫn dắt để tìm được một căn nhà với diện tích khoảng 100m2 nằm ngay tại khu vực của Điểm Nhóm Suối Tiên ngày xưa. Thật ơn Chúa quá cao sâu lạ lùng. Ngài chính là Đấng đang tể trị trên dòng thời gian. Suốt 5 năm qua, dù đối diện với nhiều khó khăn nhưng các con cái Chúa vẫn trung tín trong sự nhóm lại học Lời Chúa tại Điểm Nhóm Suối Tiên vào mỗi buổi tối Chúa nhật với số lượng trung bình khoảng 19-20 người.

Đến ngày 24/03/2023, Chúa đã đáp lại sự cầu nguyện của các tôi con Chúa khắp nơi, đặc biệt là Hội Thánh Nhơn Phú – Điểm Nhóm Suối Tiên với kết quả là: Ban Trị sự Tổng Liên Hội HTTLVN, UBND TP. Hồ Chí Minh, Ban Tôn Giáo TP. HCM đã có văn bản chấp thuận thành lập Điểm Nhóm Suối Tiên. Lễ cảm tạ & công bố thành lập Điểm Nhóm được tổ chức vào ngày 17/06/2023. Thật ơn Chúa quá lạ lùng. Ngài là Đức Chúa Trời cầm quyền tể trị.

Trước mắt có thể còn nhiều khó khăn, vì cơ sở của Điểm Nhóm Suối Tiên vẫn chỉ là nơi thuê mướn. Số lượng tân tín hữu ngày càng gia tăng đòi hỏi sự cải tạo, cơi nới diện tích cơ sở. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tin rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong chúng tôi, sẽ tiếp tục gia thêm ân điển của Ngài cách dư dật cho đến ngày Ngài đến (Phi-líp 1:6).

Xin quí tôi con Chúa xa gần hãy nhớ đến Điểm Nhóm Suối Tiên trong sự cầu thay. Chúng tôi tin rằng nhờ tấm lòng yêu thương và đức tin trong lời cầu nguyện của anh chị em mà chúng tôi sẽ được thắng luôn để Hội Thánh Chúa tiếp tục chứng kiến những ơn phước Chúa ban trên đất nước này, đặc biệt là khu vực Suối Tiên.
Muốn thật hết lòng!

Bài trướcCần Thơ: Bồi Dưỡng Chức Vụ Chấp Sự
Bài tiếp theoĐăk Nông: Bồi Linh Thông Công Trung Niên – Thanh Tráng