Quảng Nam: Trại Bồi Linh Thiếu Niên Tỉnh Quảng Nam Năm 2023

5705

HTTLVN.ORG – Với mục đích gây dựng đời sống tâm linh, và tạo mối thông công giữa các bạn thiếu niên trong tỉnh. Từ ngày 29/06 đến 01/07/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam kết hợp với Khối Thiếu Niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội (TLH), tổ chức kỳ trại bồi linh cho gần 400 em thiếu niên từ các Chi Hội trong tỉnh, tại nhà thờ Tin Lành Tam Kỳ. Chủ đề kỳ trại: “Nầy Là Truyện Ký Tôi”, Kinh Thánh nền tảng trong Thi Thiên 139:14.


Trong chương trình khai mạc, MS Trần Văn Khôi, Chuyên trách Thanh Thiếu nhi tỉnh Quảng Nam, có lời chào mừng và hướng dẫn chương trình.


MS Võ Đình Đán, Trưởng BĐD TL tỉnh, giảng Kinh Thánh nương trên I Ti-mô-thê 4:12

Lời Chúa khích lệ các trại sinh cần có một đời sống với lời nói, nết làm, đức tin, tấm lòng yêu thương cùng nếp sống tinh sạch hầu cho không bị người ta khinh dể, và làm gương cho các tín hữu khác.

Ngày đầu tiên, MS Đỗ Đăng Khoa, Trưởng Khối Thiếu niên TLH, giúp các em trả lời hai câu hỏi: “Tôi là ai?”, và “Lý do tôi có mặt trên đời này là gì?” Các em cũng có cơ hội để trải lòng mình, chia sẻ những điều đặc biệt nhất của em với chuyên đề “Vì Em Chưa 18”.


Cô Trần Thị Diệp giúp đỡ các em hiểu được giai đoạn tuổi thiếu niên, với sự thay đổi sinh lý, tâm lý và những diễn biến phức tạp. Các em cũng nhận biết những thay đổi cả bản thân về bốn phương diện qua 4 chữ T: Thân thể; Tình cảm; Tinh thần; Tâm linh.

Ngày thứ hai, Cô Trần Thị Diệp tiếp tục giúp đỡ các em xác quyết tại đức tin của mình nơi Chúa qua chuyên đề “Tôi Tin”, nương trên Kinh Thánh Lu-ca 18:9-14. Lời Chúa khích lệ các em cần có đức tin thật, để biết mình là tội nhân, hầu đến với Chúa yêu thương.

Mục sư Đỗ Đăng Khoa giải thích cặn kẽ, giúp các em nhận biết ba bằng chứng tôi thuộc Chúa là “Đức Thánh Linh; Nước, Huyết”, nương trên Kinh Thánh I Giăng 5:6-13.


Anh Hải Âu giúp đỡ các em trong các giờ ngợi khen thờ phượng, và đặc biệt trong chương trình lửa trại vào tối ngày 30/06.

Sau các tiết mục ngợi khen, thờ phượng, và hoạt cảnh của các tổ, Mục sư Đỗ Đăng Khoa tâm tình, và kêu gọi các em với 3 chữ K: “Khởi đầu đúng đắn; Kiên trì; Kết thúc tốt đẹp”.


Một số hình ảnh sinh hoạt

 
Hình lưu niệm kỳ trại

Kỳ trại kết thúc vào lúc 11g30 ngày 01/07/2023, sau lời cầu nguyện và chúc phước của Mục sư Trần Văn Khôi.

TTV. Ms Tạ Quang Vinh

Bài trướcQuảng Trị: Hiệp Nguyện Định Kỳ Tháng 07-2023
Bài tiếp theoHội Thánh Hòa Hưng: Truyền Giảng Nhân Kỷ niệm 70 Năm Thành Lập