Quảng Nam: Bồi Linh – Huấn Luyện Đặc Trách Và Ban Điều Hành Thanh Thiếu Niên

5237

HTTLVN.ORG – Ngày 15-16/06/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam đã kết hợp với khối Thanh niên Tổng Liên Hội (TLH) tổ chức chương trình bồi linh, huấn luyện Đặc trách và ban Điều hành Thanh Thiếu niên tại nhà thờ Tin Lành Trường Xuân, Tp. Tam Kỳ. Hiện diện có Mục sư Lê Hoàng Phúc – Ủy viên TLH, Mục sư Võ Đình Đán – Trưởng ban Đại diện và các thành viên Ban Đại diện, Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy – Trưởng khối Thanh niên TLH, cô Đỗ Thị Thanh Phương – Phó khối Thanh niên TLH và gần 200 quý chấp sự đặc trách và ban Điều hành Thanh Thiếu niên của các Hội Thánh trong tỉnh.

Quang cảnh chương trình

Mở đầu chương trình, MS Võ Đình Đán tâm tình với chủ đề chính của khóa huấn luyện “Lời Chúa-sự sống của con”, nương trên Kinh Thánh Giăng 6:68. Mục sư thực hiện nghi thức khai mạc khóa huấn luyện.

MS Lê Hoàng Phúc giảng Kinh Thánh với chủ đề “Chúa có Lời sự sống”, nương trên Giăng 6:66-69

Lời Chúa đầy quyền năng như ngay lúc Chúa ban phát lời đó ra. Bởi vậy, hãy đi tới cùng Chúa, dù đó là sự lựa chọn không dễ dàng. Lời chúa cũng là sự hiện diện đầy quyền năng của Ngài. Cho nên, hãy học, dạy và công bố Lời Chúa.

Bước vào nội dung huấn luyện, cô Đỗ Thị Thanh Phương hướng dẫn học Kinh Thánh theo phương pháp quy nạp qua hai phân đoạn Kinh Thánh Giăng 6:22-71 và II Ti-mô-thê 3:14-4:5

MSNC Nguyễn Vĩnh Duy hướng dẫn học Kinh Thánh với phương pháp 5 dấu hiệu đã giúp các học viên có thêm kiến thức trong việc tự học, chia sẻ Kinh Thánh một cách hiệu quả và gần gũi. 

Các học viên được thực hành soạn bài học và hướng dẫn học Kinh Thánh nhóm nhỏ

Trong việc quan sát để đưa ra những câu hỏi thắc mắc và giải thích, cần dựa vào 4 bộ lọc: Kinh Thánh, truyền thống Giáo hội toàn cầu, lý trí và sự làm việc của Đức Thánh Linh trong đời sống.

Chương trình kết thúc vào lúc 16 giờ ngày 16/06/2023, sau lời tâm tình, nghi thức bế mạc và chúc phước của Mục sư Võ Đình Đán. Ước nguyện những điều học được trong hai ngày qua là những kiến thức bổ ích, sẽ được các học viên áp dụng vào trong các giờ học Kinh Thánh nhóm nhỏ và ban ngành.

TTV. MS Tạ Quang Vinh

Bài trướcẢnh Hưởng Của Nước Thiên Đàng – 17/6/2023
Bài tiếp theoBà Rịa – Vũng Tàu: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 6/2023