Mục Sư Phó Hội Trưởng I Viếng Thăm Hội Thánh Tại Kiên Giang

1994

HTTLVN.ORG – Từ ngày 7-9/11/2017, Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I đã có chuyến viếng thăm Hội Thánh và làm việc tại tỉnh Kiên Giang. Cùng đi với ông bà Mục sư Phó Hội trưởng I còn có Mục sư Trần Thanh Dũng, Ủy viên Tổng Liên Hội và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang.

Tối thứ Ba ngày 7/11/2017, các đầy tớ Chúa đã đến tại nhà thờ Tin Lành An Hòa, thành phố Rạch Giá.

Thứ Tư ngày 8/11/2017, từ bến tàu Rạch Giá đoàn di chuyển đến xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải. Tại đây, Mục sư Phó Hội trưởng I đã đến Ủy ban Nhân dân xã gặp lãnh đạo địa phương để chào thăm. Đoàn được ông Bí thư cùng các vị lãnh đạo xã tiếp đón vui vẻ, tử tế. Mục sư Phan Vĩnh Cự cùng với đại diện Chính quyền địa phương trao tặng ba căn nhà tình thương do Ủy ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội giúp đỡ cho tín hữu và người dân nghèo trên xã đảo. Buổi chiều cùng ngày, Mục sư Phan Vĩnh Cự cùng đoàn đã đến thăm hỏi, khích lệ đời sống theo Chúa của các tín hữu trên đảo. Anh em con cái Chúa rất vui vì được sự viếng thăm đặc biệt từ lãnh đạo Hội Thánh.

Thứ năm ngày 9/11/2017, đoàn tiếp tục thăm viếng các con cái Chúa cho đến giữa trưa. Sau bữa ăn trưa, đoàn lên tàu về đất liền để kịp thì giờ gặp gỡ chính quyền tỉnh Kiên Giang vào buổi chiều.

Lúc 15 giờ 30, Mục sư Phó Hội trưởng I cùng đoàn đến UBND tỉnh Kiên Giang để chào thăm và trình bày về việc thành lập Chi Hội trên xã đảo Lại Sơn. Đoàn đã được ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch tỉnh cùng với đại diện của UBMTTQ tỉnh và đại diện Ban Tôn giáo tiếp đón. Trong buổi gặp gỡ, chính quyền tỉnh đã bày tỏ sự quan tâm đến đạo Tin Lành, ghi nhận những ý kiến từ Mục sư Phó Hội trưởng để xem xét và giúp đỡ cho sự sinh hoạt của các tín hữu Tin Lành trong tỉnh nói chung và đặc biệt là trên xã đảo Lại Sơn nói riêng. Tại đảo Lại Sơn hiện tại có gần 40 tín hữu đang sinh sống, việc đi lại thờ phượng Chúa với các Hội Thánh trong đất liền rất xa xôi và tốn kém. Nhu cầu thành lập Hội Thánh là rất cần thiết vì đã nhiều năm các con cái Chúa không được sinh hoạt thờ phượng Chúa để nâng đỡ đức tin.

Tạ ơn Chúa đã cho Mục sư Phó Hội trưởng I có những ngày thăm viếng Hội Thánh được bình an, mạnh khỏe. Sự viếng thăm của Mục sư đã mang lại sự khích lệ rất lớn cho các con cái Chúa sinh sống trên đảo, anh em tín hữu tại đây đang rất khát khao sự nhóm lại cùng sự hướng dẫn của đầy tớ Chúa để đời sống tâm linh được tăng trưởng. Xin Hội Thánh Chúa khắp nơi tiếp tục cầu nguyện cho đức tin của các con cái Chúa cùng việc Chúa trên xã đảo Lại Sơn.

TTV. Mục sư Huỳnh Phi Toàn


Hành trình trên tàu ra đảo


Gặp gỡ chính quyền xã Lại Sơn


Trao tặng nhà cho tín hữu và người dân trên đảo

Chụp hình lưu niệm tại cơ sở dự kiến thành lập Hội Thánh


Thăm viếng và cầu nguyện cho các gia đình tín hữuGặp gỡ Chính quyền tỉnh Kiên Giang