Long An Có Thêm Điểm Nhóm Mới: Đông Thành

1722

HTTLVN.ORG – Trong niềm vui các Hội Thánh trong tỉnh Long An chuẩn bị cho mùa Giáng sinh sắp đến, vào lúc 9g ngày 06/12/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An và Chi Hội Hậu Nghĩa đã long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đông Thành. Buổi lễ được diễn ra tại nhà của Chấp sự Phạm Thị Liên số 381, khu phố 2, thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.


Điểm Nhóm Đông Thành


Quang cảnh bên trong


Quang cảnh bên ngoài


MSNC Cao Thái Mẫn, Kiêm nhiệm Điểm Nhóm, giới thiệu và chào mừng quí tôi con Chúa

Trong buổi lễ có khoảng 60 người tham dự gồm: MS Lê Hoàng Long – Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên hội, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An, quí tôi con Chúa và đại diện chính quyền huyện Đức Huệ, đại diện chính quyền thị trấn Đông Thành, đại diện Chi ủy Ban Quản lý khu phố 2.


Ban hát Hội Thánh Hậu Nghĩa tôn vinh Chúa Thánh ca 643 “Cơn Mưa Phước Lành”


MS Trần Thanh Dũng giảng Lời Chúa

Mục sư Trần Thanh Dũng, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh, giảng Lời Chúa nương trên Kinh Thánh A-ghê 2:1-9. Lời Chúa khích lệ tôi con Chúa xây dựng Hội Thánh để nhiều người được cứu thêm vào, với tinh thần hiệp nhất và can đảm, chính Chúa là nguồn tiếp trợ và là Đấng ban ơn để Hội Thánh Chúa tại Đông Thành được phát triển và nhà Chúa cũng sẽ được cất lên.


MS Lê Hoàng Long thực hiện nghi thức Công bố Điểm Nhóm và trao giấy Chứng nhận cho MSNC Cao Thái Mẫn


MS Lê Hoàng Long cầu nguyện cho MSNC Kiêm nhiệm và Ban Điều hành Điểm Nhóm


MS Lê Hoàng Long thay cho Ban Trị sự Tổng Liên Hội tặng hoa chúc mừng


MS Ngô Văn Kiếm thay cho Ban Đại diện Tin Lành tỉnh tặng quà chúc mừng


Ông Nguyễn Văn Sứ, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đông Thành, tặng hoa chúc mừng

Buổi lễ được diễn ra tốt đẹp và kết thúc lúc 11g15 phút trong niềm vui hân hoan.

TTV. MS Lê Duy Linh

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM ĐÔNG THÀNH
(do MSNC Cao Thái Mẫn, Kiêm nhiệm Điểm Nhóm cung cấp)

 1 – GIAI ĐOẠN PHÔI THAI

Từ những ngày đầu của năm 2012, khu vực huyện Đức Huệ có rất ít tín hữu Tin Lành. Chúa đã khải tỏ ý muốn của Ngài cho Mục sư Nguyễn Việt (Quản nhiệm Chi Hội Hậu Nghĩa) về việc mở điểm nhóm tại vùng Đức Huệ. Vâng theo ý muốn của Chúa, Mục sư Quản nhiệm bàn bạc với Ban Chấp sự HT Hậu Nghĩa kế hoạch mở mang Điểm Nhóm tại khu vực Đức Huệ. Theo thời gian, vì tuổi cao và hạn chế về sức khỏe, nên MS Nguyễn Việt xin chuyển nhiệm sở và ý tưởng đó tạm thời bị lãng quên. Mãi đến khi Truyền đạo Phạm Khắc Lĩnh (nay là MS Phạm Khắc Lĩnh) được Ban Trị sự Tổng Liên Hội bổ nhiệm làm Quản nhiệm HT Hậu Nghĩa, một lần nữa khải tượng mở điểm nhóm ở vùng đất Đức Huệ đã được Chúa bày tỏ cho tôi tớ Ngài. Sau khi bàn bạc với Ban Chấp sự, với nhiệt huyết của sức trẻ cùng với đức tin lớn nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự thống nhất đã liên hệ với gia đình Chấp sự Phạm Thị Liên mượn nhà làm điểm nhóm và buổi nhóm đầu tiên được tổ chức vào ngày thứ Sáu, 17/06/2016.

2 – GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN CỦA ĐIỂM NHÓM

Việc sinh hoạt thờ phượng Chúa rất thuận lợi do Điểm Nhóm nhận được sự ưu ái của chính quyền thị trấn Đông Thành và chính quyền huyện Đức Huệ. Nhờ sự cầu nguyện của Hội Thánh và việc ra đi chứng đạo của ông bà MS Phạm Khắc Lĩnh cùng Ban Truyền giáo của Hội Thánh: nhiều thân hữu được nghe Tin Lành cứu rỗi của Cứu Chúa Giê-xu và họ đã ăn năn tin nhận Chúa. Hàng tuần các tân tín hữu đều trung tín đến Điểm Nhóm để thờ phượng Đức Chúa Trời.

Dù trong thời điểm bệnh dịch khó khăn, nhưng HT Hậu Nghĩa vẫn duy trì việc gây dựng đời sống đức tin nơi các con cái Chúa. Trong thời gian giãn cách, HT Hậu Nghĩa luôn cầu nguyện cho từng con cái Chúa, kết nối với nhau qua giờ tĩnh nguyện mỗi sáng và thờ phượng Chúa mỗi Chúa nhật trên các phương tiện truyền thông.

Sau thời gian giãn cách xã hội, HT Hậu Nghĩa dốc đổ trong sự cầu nguyện và tiếp tục các công tác thăm viếng, chăm sóc, dạy đạo và chứng đạo tại nơi đây.

Đến tháng 4 năm 2023, MS Phạm Khắc Lı̃nh gửi văn thư đề nghị Thường trực Tổng Liên Hội đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cho tı́n hữu tại thị trấn Đông Thành. Cuối tháng 5 năm 2023, MS Phạm Khắc Lĩnh thay đổi nhiệm sở đến quản nhiệm Chi Hội Bến Dược, MSNC Cao Thái Mẫn được Ban Trị sự Tổng Liên hội bổ nhiệm làm Quản nhiệm Chi Hội Hậu Nghĩa (09/06/2023) nối tiếp công tác của Mục sư tiền nhiệm. Sau khi thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện Điểm Nhóm, hồ sơ đăng ký được gửi đến UBND thị trấn Đông Thành chờ giải quyết.

Chúng ta vui mừng tạ ơn Chúa vı̀ điều Chúa ban cho Hội Thánh Ngài như điều Chúa Giê-xu đã phán: “…Ta sẽ lập Hội thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” (Ma-thi-ơ 16:18). Ngày 30/10/2023, HT Hậu Nghĩa vui mừng cảm tạ ơn Chúa vì đã nhận được giấy phép sinh hoạt tôn giáo tập trung từ UBND thị trấn Đông Thành.

Được sự cho phép của Ban Trị sự Tổng Liên Hội và sự đồng thuận của chính quyền địa phương, ngày 06/12/2023, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An và Hội Thánh Tin Lành Hậu Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Cảm tạ và Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Đông Thành. Nguyện Chúa ban ơn trên tất cả tôi con Chúa.

Cầu xin Đức Chúa Trời – Đấng chủ tể toàn năng- Ngài đã nhậm lời để Điểm Nhóm có được sự công nhận về pháp lý trong sinh hoạt thờ phượng Chúa, xin Chúa phục hưng Điểm Nhóm, nhen lại ngọn lửa của lòng yêu mến Chúa trong lòng các tín hữu địa phương để Điểm Nhóm Đông Thành mỗi ngày càng đông hơn, phát triển càng hơn trong sự tể trị, dẫn dắt và ban ơn của Đấng thiết lập Hội Thánh, đi giữa Hội Thánh, kiện toàn Hội Thánh Ngài trên đất. Amen!

Bài trướcThơ: VUI TUỔI BẢY MƯƠI
Bài tiếp theoHội Đồng Giáo Phẩm Thăm Các Hội Thánh Tỉnh Sóc Trăng – Cà Mau – Bạc Liêu Từ Ngày 04 – 07/12/2023