Lâm Đồng: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tin Lành Tân Hà

3172

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 31/05/2023, tại nhà thờ Tin Lành Tân Hà, thôn Tân Trung, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm MSNC Nguyễn Hùng Tín về làm Quản nhiệm Hội Thánh.

Nhà thờ Tin Lành Tân Hà.

Quang cảnh chương trình.

Hiện diện buổi lễ có Mục sư Bùi Phụng, Ủy viên Tổng Liên Hội (UV TLH) – Mục vụ tỉnh Lâm Đồng, làm chủ lễ đồng thời cũng là diễn giả của chương trình; Mục sư K’ Brọp, UV TLH; cùng các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng, tôi con Chúa trong tỉnh và các tỉnh lân cận hơn 250 người. Bên cạnh cũng có các cấp lãnh đạo chính quyền tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Ban hát Hội Thánh Tân Hà ca ngợi Chúa.

Ban hát Hội Thánh Tân Hà – Tân Văn góp phần ca ngợi Chúa.

 Ban hát Hội Thánh Phú Sơn góp phần ca ngợi Chúa.

MS Bùi Phụng giảng trao trách nhiệm, trao Giáo vụ lệnh và ấn tín cho Tân Quản nhiệm HT Tân Hà.

Mục sư Mục sư Bùi Phụng giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Buộc Mình Vào Chức Vụ” nương trên Kinh Thánh II Ti-mô-thê 4:1-5, câu gốc trong thơ Rô-ma 12:7a “Ai được gọi đến làm chức vụ, hãy buộc mình vào chức vụ.”, Mục sư đã khích lệ tân Quản nhiệm và hội chúng về lý do buộc mình vào chức vụ vì Chúa sẽ xét đoán, Chúa sẽ đến trong nay mai và nước Chúa sẽ đến, cần phải có phương cách khẩn cấp để rao giảng phục vụ và kêu gọi bước vào công trường phục vụ Chúa hết lòng, hết sức, tận tâm trong công tác Chúa giao.

MS K’Brọp, UV TLH, hiệp với MS Bùi Phụng cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm.

MSNC Nguyễn Hùng Tín bày tỏ tâm chí, cảm tạ Chúa đã yêu thương, cứu chuộc và ban trao chức vụ cao quý được hầu việc Chúa tại Hội Thánh Phú Sơn 23 năm qua, nay được Giáo Hội bổ nhiệm đến nhiệm sở mới.

Mục sư Tân Quản nhiệm nguyện trung tín chăn giữ bầy chiên Chúa giao và chu toàn trách nhiệm nhờ sức Chúa ban cho.

Ban Chấp sự Hội Thánh trao quà tiếp nhận Tân Quản nhiệm và đồng thời chia tay cùng Cựu Quản nhiệm.

Ban Chấp sự Hội Thánh Phú Sơn nơi nhiệm sở cũ đã đến vào tặng hoa chúc mừng.

Ban Đại diện Tin Lành tỉnh tặng quà chúc mừng Tân Quản nhiệm.

Đại diện Ban Hiệp nguyện huyện Lâm Hà chúc mừng Tân Quản nhiệm.

Đại diện các cấp chính quyền tặng hoa chúc mừng.

Cảm tạ ơn Chúa đã cho Lễ Bổ nhiệm diễn ra vui vẻ và hạnh phước. Xin tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho chức vụ mới của MSNC Nguyễn Hùng Tín cùng Chi Hội Tân Hà ngày càng phát triển hơn.

TTV. MSNC Nguyễn Thiện Phước

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CHI HỘI TÂN HÀ

Đầu năm 1997, tại Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng, anh Dương Phú Thành lúc bấy giờ là một Chấp sự của HTTL Đà Lạt, đưa con mình (1 tuổi) vào Bệnh viện để trị bệnh, nơi đây anh đã gặp và làm quen với vợ chồng anh chị Trần Đức Sơn ở Đan Phượng – Lâm Hà cũng đưa con đến bệnh viện Lâm Đồng để cấp cứu vì xuất huyết não. Vài ngày sau, cháu Phước, con anh Dương Phú Thành được xuất viện, còn cháu Toàn con anh Trần Đức Sơn phải chuyển về TP. Hồ Chí Minh vì bệnh quá nặng.

Trong thời gian nằm tại khoa cấp cứu Lâm Đồng, anh Dương Phú Thành đã làm chứng và cầu nguyện cho hai vợ chồng anh Sơn tin Chúa. Khi vào Bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh, cháu Toàn con anh Sơn đã bị trả về vì bệnh quá nặng, hơn nữa, cháu còn quá bé nên không thể làm gì được. Khi đem con về nhà, trong lúc tuyệt vọng, anh Sơn nhớ lại lời anh Dương Phú Thành dặn đọc những quyển sách nhỏ được tặng và anh đã kêu cầu với Đức Chúa Trời. Cảm tạ Chúa vì quyền năng Ngài đã tỏ ra: Chúa đã cứu cháu Toàn và thăm viếng gia đình anh chị Sơn. Cháu Toàn chẳng những không chết mà còn được chữa lành, cháu trở nên một đứa trẻ bình thường và khoẻ mạnh cho đến bây giờ. Hạt giống đã gieo ra và có kết quả, những người hàng xóm xung quanh hay tin đều hết sức vui mừng. Buổi sáng Chúa nhật sau đó, anh chị Sơn cùng với bốn người thân đến HTTL Đà Lạt, được cô Truyền đạo Huỳnh Bửu Cơ cầu nguyện cho họ tiếp nhận Chúa.

Trong thời kỳ này, nơi ở của anh chị Sơn tại Đan Phượng – Tân Hà còn hoang vu lắm, đây là vùng kinh tế mới được thành lập, đường sá đi lại rất xấu và khó khăn, không có địa chỉ chính xác. Vào ngày Quốc tế Lao động 01/05/1997, Thầy cô Ông Văn Vui, lúc bấy giờ là nhân sự của HTTL Đà Lạt đã tìm đến các gia đình này để chăm sóc. Chính Chúa đã dẫn dắt Thầy cô tìm đến đúng nơi ở của các anh chị em tân tín hữu. Cũng trong Chúa nhật sau đó, anh em đã bắt đầu nhóm lại tại gia đình anh chị Trần Đức Sơn cùng với gia đình anh chị Nguyễn Văn Lập.

Lúc đầu nhóm lại, Hội Thánh còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với biết bao phép lạ Chúa làm trên nhiều cá nhân và gia đình con cái Chúa, nhiều người nhận thấy sự thay đổi rõ rệt: từ bất hoà thành hoà thuận, từ đau ốm đến phục hồi, những cuộc đời ma quỷ trói buộc đã được Chúa giải cứu. Sau đó ông Phùng Văn Tích là bố vợ anh Sơn đã tin Chúa, mạnh mẽ mời Hội Thánh nhóm lại tại nhà mình. Thầy Ông Văn Vui, ông Lê Văn Quỳ, ông Ông Văn Hiệu cùng một số anh em tại Hội Thánh Đà Lạt đã đến đây, vừa làm công tác chăm sóc vừa chứng đạo.

Cảm tạ Chúa, số người tin Chúa ngày càng gia tăng, cũng trong năm này, Điểm Nhóm tại Phúc Thọ – Tân Hà cũng được sinh hoạt trở lại. Đây là Điểm Nhóm của những người trong gia đình của cụ ông Kiều Văn Lệ, là tín đồ tin Chúa từ ngoài Bắc vào Nam theo chính sách xây dựng vùng kinh tế mới. Các con của ông cụ ngày nay là ông Kiều Công Sơn, ông Kiều Quang Hải đã dạy dỗ, dẫn dắt các con cháu mình trung tín với Chúa và thờ phượng Ngài.

Những năm về sau lại có thêm những Điểm Nhóm mới được hình thành và cũng có thêm một số nhân sự mới như anh Nguyễn Đức Hiếu, cô Ông Thị Thanh Tâm ở HTTL Đà Lạt hết lòng lo công tác. Lúc bấy giờ ở khu vực này đường sá rất xấu, phương tiện đi lại của con cái Chúa cũng còn rất hạn chế, nhiều người đi bộ phải băng qua vườn cà phê mới tới được Điểm Nhóm. Vì thế các Điểm Nhóm được mở ra theo từng khu vực để các tín hữu tiện việc đi nhóm lại. Dù vậy, những Điểm Nhóm gần nhau cũng cách nhau khoảng 6-7km, cho nên những anh em đi chăm sóc, hướng dẫn thờ phượng, giảng dạy Lời Chúa trong giai đoạn này phải vất vả nhiều. Từ Đà Lạt đến những nơi này khoảng 70km, nhưng Chúa cho anh em có lòng kiên trì để ra đi hầu việc Chúa.

 – Năm 2005, chính quyền xã Tân Hà đã cho phép Điểm Nhóm tại Đan Phượng được sinh hoạt chính thức.
 – Năm 2011, Tổng Liên Hội chứng nhận Chi Hội Tân Hà thuộc HTTLVN và do Mục sư Bùi Phụng làm kiêm Quản nhiệm.
 – Ngày 13/03/2014, chính quyền công nhận Hội Thánh tại nơi đây là Chi Hội Tin Lành Tân Hà.
 – Ngày 19/08/2014, bổ nhiệm Truyền đạo Đinh Văn Sắn làm Quản nhiệm Chi Hội Tân Hà, nay là Mục sư Nhiệm chức.
 – Ngày 16/11/2015, Chi Hội Tân Hà được phép khởi công xây dựng nhà thờ và đến nay đã được xây dựng xong và đã cung hiến.

Ngày 31/05/2023, MSNC Nguyễn Hùng Tín được Tổng Liên Hội bổ nhiệm và các cấp chính quyền tỉnh huyện cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để lễ Bổ nhiệm cho đầy tớ Chúa về làm Quản nhiệm Chi Hội Tân Hà thế cho MSNC Đinh Văn Săn đã được Tổng Liên Hội chấp thuận về hưu vì tuổi cao.

Bài trướcBản Tin Mục Vụ 94: “Trưởng Thành Thuộc Linh”
Bài tiếp theoBruă Čuăn Kơ Phung Anak Leh Anăn Amĭ Ama – 1/6/2023