Khối Thiếu Niên: Trại Ban Điều Hành Thiếu Niên Khu Vực TP. HCM

1224

HTTLVN.ORG – Ngày 11/4/2022 vừa qua, Khối Thiếu niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã phối hợp với Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM tổ chức một kì trại dành riêng cho Ban Điều hành Thiếu niên khu vực TP.HCM với chủ đề “Bạn ở đây”. Kì trại được tổ chức trong ngày từ 8:00 – 16:30 tại KDL Thuỷ Châu, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Toàn bộ người tham dự Trại BĐH Thiếu niên 11/4/2022

Tham gia kì trại lần này có 36 Ban Điều hành Thiếu niên khắp thành phố với tổng số lượng tham dự lên đến 325 người bao gồm cả các thành viên Ban Điều hành, Đặc trách, Anh chị Hướng dẫn (ACHD) và Ban Tổ chức (BTC).

Diễn giả của trại – Trưởng Khối Thiếu Niên, MsNc. Đỗ Đăng Khoa

Phó Khối Thiếu Niên, Thầy Võ Hương Nam

Đến với kì trại, các bạn thiếu niên được cùng nhau sinh hoạt và thông công với những trò chơi hấp dẫn, từ đó các bạn có cơ hội gắn kết với nhau hơn cũng như mở rộng mối quan hệ, có thêm nhiều người bạn mới cùng niềm tin với mình.

Câu chuyện về Người Sa-ma-ri nhân lành có lẽ đã không còn xa lạ với bất kì chúng ta, nhưng qua kì trại này, các bạn lại được một lần nữa nhắc nhở về sự yêu thương và quan tâm của người Sa-ma-ri, giúp đỡ người hoạn nạn với tất cả những gì mình có. Là một thiếu niên Cơ Đốc, đặc biệt Ban Điều hành, các bạn trẻ đã học được cách phục vụ Chúa và quan tâm nâng đỡ anh em mình khi gặp hoạn nạn.

Ngoài các trò chơi và bài học theo chủ đề, các bạn thiếu niên và ACHD còn được cùng nhau tham dự một hoạt động song song đó là “Kinh Thánh viết tay”. Mỗi Ban Thiếu niên sẽ nhận một phân đoạn Kinh Thánh và chia nhau ra viết tay các câu trong phân đoạn đó. Cuối ngày, BTC sẽ thu lại những câu Kinh Thánh và trao tặng Kinh Thánh Truyền thống Hiệu đính cho các bạn thiếu niên.

Hoạt động “Kinh Thánh viết tay

Sau đây là những chia sẻ của các bạn khi tham dự Trại Ban Điều hành năm nay:

“Em rất vui vì năm nay em lại được có cơ hội tham gia kì trại dành cho ban điều hành của thiếu niên toàn thành.

Qua kì trại năm nay em lại được nhắc nhớ về những điều tưởng-chừng-như-cơ-bản nhưng lại thường hay-bị-lãng-quên như là tình yêu thương, sự hiệp một, và sự hy sinh trong cộng đồng Cơ Đốc, cho đến những bài học sâu sắc và cá nhân hơn được rút ra từ câu chuyện Người Sa-ma-ri Nhân Lành.

Mỗi chúng em chắc hẳn đều đã từng ở vị trí nhìn thấy “người bị nạn.” Việc trở thành kẻ cướp bất lương, người Lê-vi, thầy tế lễ thờ ơ, hay người Sa-ma-ri nhân lành trong câu chuyện của mình, đều là do chúng em lựa chọn. Là một thiếu niên Cơ Đốc, và đặc biệt là một thành viên trong ban điều hành, em được nhắc nhở hãy luôn chọn trở thành người Sa-ma-ri nhân lành, luôn sốt sắng, sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ và chia sẻ với những bạn đang gặp khó khăn và tổn thương trong ban thiếu niên của mình nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

Em cũng rất vui vì được có cơ hội giao lưu với các bạn ban điều hành của những ban thiếu niên khác, đặc biệt là những ban chung khu vực với ban thiếu niên của em để chúng em có cơ hội trở nên thân thiết với nhau hơn và có thêm thiệt nhiều dự định cho những buổi gặp mặt nhau trong tương lai”

Ước mong rằng quý con cái Chúa sẽ cùng cầu thay và giúp đỡ cho những thế hệ trẻ này, là những mầm non tương lai của Hội Thánh chung.

Xem thêm video clip về tổng kết về kì trại tại đây: https://youtu.be/eCxceD9lJI0

Khối Thiếu Niên

Bài trướcĐồng Nai: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Lần II/ 2022
Bài tiếp theoTus Raug Txomnyem Vim Peb – 15/4/2022