Hội Thảo Phát Triển Trường Chúa Nhật Ba Tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương

545

HTTLVN.ORG – Ngày 15/11/2019, tại nhà thờ Tin Lành Biên Hòa, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội tổ chức chương trình Hội thảo Phát triển Trường Chúa nhật cho khoảng 550 Giáo phẩm, Chấp sự và giáo viên Trường Chúa nhật của các Chi Hội và Điểm Nhóm đến từ các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Đồng Nai.

Tham dự hội thảo có Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Chuyên trách Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội, các Mục sư thành viên của ban: Mục sư Nguyễn Tờn, Mục sư Trần Thanh Dũng, Mục sư Lê Hoàng Phúc, Mục sư Nguyễn Đình Tín và thành viên Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh.

Buổi sáng, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận giảng bồi linh với đề tài “Ân Cần Dạy Dỗ” nương trên Lời Chúa trong Phục Truyền Luật Lệ Ký 6:4-9, nhắc nhở tôi con Chúa phải có Lời Chúa ở trong lòng mình, phải ân cần dạy dỗ và trung tín truyền đạt Lời Chúa.

Mục sư Trần Thanh Dũng trình bày về “Nhu Cầu Học Lời Chúa” trên nền tảng Kinh Thánh Giô-suê 1:8 để nhấn mạnh rằng Lời Chúa không những là nhu cầu của từng cá nhân, mà còn cần thiết đối với một quốc gia và của cả một thời đại.

Buổi chiều, Mục sư Lê Hoàng Phúc thuyết trình về “Tầm Quan trọng của Trường Chúa nhật” trên nền tảng Kinh Thánh Ma-thi-ơ 4:4, cho thấy những ích lợi thiết thực của Trường Chúa nhật đối với chức vụ của Mục sư, Ban Chấp sự, giúp tín hữu trưởng thành và Hội Thánh Chúa được bảo vệ khỏi tà giáo.

Mục sư Nguyễn Tờn hướng dẫn chuyên đề “Làm thế nào để mở Lớp Trường Chúa nhật”, hướng dẫn tôi con Chúa thấy được mục tiêu của Trường Chúa nhật, để lập kế hoạch thực hiện và nhấn mạnh đến trách nhiệm của Quản nhiệm trong việc huấn luyện, hướng dẫn và tổ chức lớp học cách hiệu quả.

Ngoài ra, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận và Mục sư Nguyễn Đình Tín dành thời gian giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn tôi con Chúa về việc tổ chức, giáo viên, học viên, tài liệu, sự phát triển, phương pháp cũng như tìm hiểu những nguyên nhân khiến tổ chức Trường Chúa nhật chưa hiệu quả, từ đó tìm ra hướng khắc phục tốt nhất.

Đồng thời Mục sư Nguyễn Đình Tín cũng giới thiệu các văn phẩm của UBCĐGD liên quan đến việc nghiêm cứu, giảng dạy Trường Chúa nhật.

Chương trình Hội thảo Phát triển Trường Chúa nhật kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận. Ai nấy ra về với lòng cam kết thực hiện việc dạy và học Lời Chúa cách hết lòng hầu gây dựng và phát triển Hội Thánh Chúa trên nền tảng của Thánh Kinh.

TTV. MS Đặng Châu Ngọc