Hội Thánh Gia Định Tổ Chức Khám Bệnh, Phát Thuốc, Tặng Quà Tỉnh Cà Mau

721

HTTLVN.ORG – Làm theo lời dạy của Chúa Giê-xu: “Hãy yêu kẻ lân cận như mình” (Mat 19:19b), đoàn Y tế xã hội – Hội Thánh Tin Lành Gia Định đã tổ chức chuyến đi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà tại huyện Đầm Dơi, tỉnh cà mau từ ngày 21-23/06/2013.

 

Đúng 20 giờ ngày 21/06/2013, đoàn Y tế xã hội đã sẵn sàng mọi thứ như thuốc men, dụng cụ y tế, quà tặng, xe lăn cùng các nhân sự và đội ngũ y bác sĩ lên đường tiến về vùng sâu vùng xa ngay trong đêm tối với chặng đường dài trên 300 km. Đến nhà thờ Tin Lành Cà Mau lúc 3 giờ sáng ngày hôm sau, đoàn phối hợp với các nhân sự và đội ngũ y bác sĩ của Hội Thánh Cà Mau, 5 giờ tiếp tục xuống tàu băng đường sông để đến xã Nguyễn Huân thuộc huyện Đầm Dơi lúc 8 giờ.

 

Đến nơi dù mọi người rất mệt mỏi nhưng đoàn đã bắt tay ngay vào công việc khám bệnh phát thuốc cho hơn 400 bệnh nhân và tặng 400 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Tại đây, đoàn cũng đã lắp ráp trao tặng 5 chiếc xe lăn cho những người tật nguyền. Vì số lượng người dân quá đông, thời gian lại rất ngắn, cho nên cả đoàn gồm 10 bác sĩ, 4 dược sĩ, 4 điều dưỡng và 16 nhân sự đã làm việc rất nhiệt tình tận tụy và hoàn tất lúc 14 giờ 30. Sau đó đoàn lên đường đi đến HT Đầm Dơi nghỉ đêm tại đó, sáng hôm sau nhóm thờ phượng Chúa với Hội Thánh và tiếp tục đến điểm khám thứ 2 tại Ủy Ban Nhân Dân xã Tân Duyệt lúc 10 giờ. Tại đây đoàn đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 250 người, trong đó có một số tín hữu của Hội Thánh Đầm Dơi.

 

Cảm tạ ơn Chúa, trong chuyến đi này nhằm vào các ngày thời tiết chịu ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới, công việc di chuyển đến các điểm cũng gặp phải một số khó khăn do mưa gió. Nhưng mọi sự Chúa đã gìn giữ, ban sự bình an, thêm sức khỏe cho các anh chị em trong đoàn. Dù đường sá xa xôi, các điểm đến hẻo lánh, nhiều bất tiện trong sinh hoạt cá nhân, song cả đoàn ai nấy đều vui vẻ phấn chấn thỏa lòng vì đã làm được công việc có ý nghĩa cho xã hội và người dân tại vùng sâu vùng xa. Tại hai điểm khám bệnh, chính quyền địa phương đã nồng nhiệt tiếp đón đoàn Y tế cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn hoàn thành công tác. Đặc biệt, nhân dân địa phương rất phấn khởi đáp lại những nụ cười tươi bởi có một đoàn Y tế thiện nguyện Tin Lành đã quan tâm dành sự ưu ái đến những đời sống khó khăn của họ nơi vùng sông nước hẻo lánh. Từ việc làm thể hiện tình yêu giữa con người với nhau, tình yêu của Chúa sẽ được bày tỏ ra ảnh hưởng tốt đến nhân dân địa phương, và họ sẽ có cơ hội được biết đến danh Chúa Giê-xu trong dịp này.

 

Chiều ngày 23/6 mọi công việc kết thúc lúc 14 giờ, đoàn đã lên tàu trở về thành phố Cà Mau và lên xe về đến Tp HCM lúc 23 giờ 45 cùng ngày. Anh em trong đoàn tạm biệt nhau trong tinh thần vui vẻ, quên đi bao khó nhọc, tạ ơn Chúa vì một chuyến đi đầy ý nghĩa và nhiều kỷ niệm thật không bao giờ quên. Chắc chắn không chỉ có những anh chị em trong đoàn nhưng có rất nhiều sự cộng tác góp phần chuẩn bị, tổ chức, cầu nguyện, dâng hiến thuốc men, quà tặng, tài chính thật rời rộng của hết thảy tôi con Chúa tại Hội Thánh Gia Định và một vài nơi khác. Tổng chi phí cho chuyến đi này là 91,580,000 đồng. Cầu xin Chúa ban ơn phước cách dư dật trên quí vị để rồi Hội Thánh sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công tác từ thiện mà Chúa muốn con dân Chúa phải làm như lời Chúa đã khẳng định “hầu cho người thuộc về Đức Chúa Trời được trọn vẹn và sắm sẵn để làm mọi việc lành”. ( II Ti-mô-thê 3: 17).

 

 

TTV. Lê Thiện Tiên


Một số hình ảnh ghi nhận: 

 

Bài trướcBài 38: Gia-Cốp Cưới Lê-A Và Ra-Chên
Bài tiếp theoHơn 20 Thân Hữu Tin Nhận Chúa Tại Chi Hội Tuy Lý Vương – TP HCM