Đắk Nông: Lễ Cảm Tạ Chúa – Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Dơng

1471

HTTLVN.ORG – Vào lúc 09g ngày 26/02/2024, trong niềm vui mừng và phấn khởi của quý tôi con Chúa sau 29 năm chờ đợi, Tổng Liên Hội HTTLVN đã tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa và Ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành Buôn Dơng, tại nhà nguyện Tin Lành Buôn Dơng, thôn Phú Sơn, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.


Nhà nguyện Tin Lành Buôn Dơng

Tham dự chương trình có: Mục sư Lemous Philemol, Mục vụ tỉnh Đắk Nông, làm Chủ lễ và Diễn giả; Mục sư Điểu Phi, Trưởng Ban và quý Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông, cùng khoảng 200 tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh. Đại diện chính quyền xã Quảng Phú cũng đến dự và chúc mừng.


 Quang cảnh bên trong nhà nguyệnQuang cảnh bên ngoài nhà nguyện

Với chủ đề Sống Đẹp Lòng Chúa, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Phi-líp 2:12-18, Mục sư Diễn giả đã khích lệ quý tôi con Chúa hãy hết lòng vâng theo Lời Chúa, trung tín với Chúa đến cuối cùng và dấn thân phục vụ Chúa, thậm chí là hy sinh cho nhà Chúa. Qua đó, Chúa sẽ vui lòng và Ngài sẽ tiếp tục ban phước trên Hội Thánh và mỗi tôi con Chúa.


MS Hầu Văn Lầu hướng dẫn chương trình


MS Điểu Phi cầu nguyện khai lễ


MS Y Nham Niê, Kiêm nhiệm Điểm nhóm Buôn Dơng, chào mừng và giới thiệu


MS Lemous Philemol giảng Lời Chúa


Ban Thiếu nhi tôn vinh Chúa


Ông Y Blúc Hdruế, Trưởng Điểm Nhóm, đọc Sơ lược hình thành Điểm Nhóm và tri ân quý quan khách


Ban hát Trung Tráng niên tôn vinh Chúa


MS Điểu Phi thực hiện nghi thức công bố ra mắt Điểm Nhóm; Mục sư Lemous Philemol trao Quyết định thành lập Điểm Nhóm


Mục sư Lemous Philemol cầu nguyện cho Điểm nhóm Buôn Dơng


Hình lưu niệm: MS Lemous Philemol, Ban Đại diện, Mục sư Kiêm nhiệm, Trưởng Điểm Nhóm và Ban Chấp sự Điểm Nhóm Buôn Dơng


Đại diện TLH và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừngCác Hội Thánh chúc mừng


Đại diện chính quyền xã Quảng Phú chúc mừng

Chương trình kết thúc vào lúc 10g45 cùng ngày, trong ơn lành Chúa ban và tràn ngập niềm vui mừng của quý tôi con Chúa, đặc biệt là tín hữu Hội Thánh Buôn Dơng, sau khi Mục sư Lemous Philemol cầu nguyện chúc phước.

TTV. MS Châu Bảo Quốc

LƯỢC SỬ ĐIỂM NHÓM TIN LÀNH BUÔN DƠNG

  1. Giai đoạn hình thành từ 1995 – 1999:

Buôn Dơng là một buôn người dân tộc Êđê, đã sinh sống từ năm 1990 đến nay. Trước đây, họ sống tập trung tại Buôn Sưk, Thôn 3, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Lắk. Đến năm 1990, buôn làng chuyển đến định canh, định cư tại Buôn Dơng cho đến nay.
Khi chưa biết Chúa, đời sống mọi người còn mê tín, dị đoan, cúng bái và thờ hình tượng,… Năm 1995, ông Điểu Sranh (Ma Đuel) ghé thăm và làm chứng sự cứu rỗi của Chúa, đã có 6 hộ tin nhận Chúa (hộ ông Y – Tại, ông Y- Siêr Bija, ông Y- Krang, ông Y – Krông B, ông Y – Mớt, và hộ ông Y – Chơng) với số lượng 30 người. Về sau có Truyền đạo Kpă Tuyết từ Quảng Sơn vào thăm và làm chứng, tiếp tục có thêm 8 hộ tin nhận Chúa (hộ ông Y – Ngor, ông Y – Sơn, ông Y – Dưm, ông Y – Ngoái, ông Y – Dăng, ông Y – BLô, ông Y – Tam và hộ ông Y – Blaih), với tất cả có 40 người.
Sau thời gian bàn bạc, hộ ông Y – Mót đã dâng phần nhà mái tranh vách gỗ của gia đình để làm nơi sinh hoạt, thờ phượng Chúa. Ông Y – Tai được chọn đại diện cho Hội Thánh mỗi khi sinh hoạt thờ phượng Chúa. Từ 1995 đến 1998, có 60 người tin nhận Chúa, trong đó 15 người nhận Báp-têm do Truyền Đạo Y – Til kiêm nhiệm cử hành.

  1. Giai đoạn khó khăn nhất, từ năm 1999 đến 2004:

Từ năm 1999 trong thời gian này, việc thờ phượng Chúa gặp nhiều khó khăn, thử thách, các tín hữu phải di chuyển từ nhà này sang nhà khác để nhóm lại. Một số người yếu đuối, quay trở về đời sống cũ, cúng bái, ăn uống, thờ hình tượng như trước đây. Cảm ơn Chúa vì quyền năng của Ngài nâng đỡ trong đức tin, người đại diện và con cái Chúa vẫn duy trì thờ phượng Chúa.
Từ năm 1999 đến 2004, Hội Thánh tiếp tục làm chứng và cầu nguyện, số tín hữu tăng lên 105 người, đã Báp-têm 50 người, vẫn nhóm tại ngôi nhà của ông Y – Mót.

III. Giai đoạn ổn định và phát triển từ năm 2005 đến 2024:

Từ năm 2005 đến nay, nhờ sự quan tâm của Giáo hội, Hội Thánh từng bước sinh hoạt thờ phượng Chúa ổn định và nề nếp hơn. Trong thời gian này, Mục Sư Y – Nham Niê kiêm nhiệm Điểm Nhóm. Ông cơ cấu lại nhân sự Ban Chấp sự mới gồm 5 người, trong đó ông Thư ký là Y – Nguynh Ênuôl, là người đại diện cho Hội Thánh.
Trong Ban Chấp sự thống nhất chọn nhà ông Y – Siêr Bija, có chiều rộng là 7m, chiều dài là 8m để làm nơi nhóm lại. Từ đó con cái của Chúa có nơi sinh hoạt thờ phượng Chúa ổn định hơn. Hội Thánh tiếp tục cầu nguyện và làm chứng cho nhiều người. Đến nay, số lượng tín hữu tăng lên 135 người, đã Báp-têm 60 người.
Hiện nay, nhà nguyện của Hội Thánh đã xuống cấp, không đảm bảo cho con cái Chúa sinh hoạt thờ phượng Chúa, mong quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh để Chúa mở đường, ban cho có một nơi sinh hoạt khang trang, rộng rãi hơn.
Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi” (Phi-líp 4:13).

(theo Lược sử do Hội Thánh cung cấp)                 

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Tỉnh Khánh Hòa Năm 2024
Bài tiếp theoKiên Giang: Huấn Luyện Chấp Sự Và Nhân Sự