Cần Thơ: Hội Thánh Phong Điền Vui Mừng Đón Tân Quản Nhiệm

1327

HTTLVN.ORG – Tính đến nay (năm 2022), Hội Thánh Tin Lành Phong Điền đã trải qua 97 năm thành lập. Trong chiều dài gần 100 năm lịch sử của Hội Thánh, có hơn 30 tôi tớ Chúa đã đến hiệp với con dân Chúa tại đây gây dựng và phát triển Hội Thánh, và cũng đã có nhiều tôi tớ Chúa xuất thân từ Hội Thánh Phong Điền được Đức Chúa Trời kêu gọi và sai phái để trở nên người hầu việc Ngài. Tiếp nối những trang sử đầy phước hạnh đó, con dân Chúa tại Phong Điền vui mừng đón ông bà Mục sư Nguyễn Văn Dư, nguyên Quản nhiệm Hội Thánh Mỹ Luông (tỉnh An Giang), được Tổng Liên Hội bổ nhiệm làm tân Quản nhiệm Hội Thánh Phong Điền. Lễ Bổ nhiệm được cử hành vào sáng ngày 22/11/2022.

Hiện diện trong buổi lễ có: Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký Tổng Liên Hội, diễn giả; các Ủy viên Ban Trị sự Tổng Liên Hội (BTS/TLH) – Mục sư Châu Tử Tôn (Mục vụ TP. Cần Thơ, Chủ lễ), Mục sư Lê Hoàng Long, Mục sư Nguyễn Bình Tín; Ban Đại Diện (BĐD) các tỉnh/thành: Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang và Cần Thơ; chính quyền các cấp TP. Cần Thơ, huyện Phong Điền, thị trấn Phong Điền và ấp Nhơn Lộc 1; cùng khoảng 400 tôi con Chúa tham dự.

Nghi thức bổ nhiệm được cử hành một cách long trọng. Trước hết, Mục sư Nguyễn Hữu Bình đã giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Người Của Đức Chúa Trời” trên nền tảng Kinh Thánh I Ti-mô-thê 6:6-11. Mục sư Diễn giả nhấn mạnh rằng người của Đức Chúa Trời không thuộc về thế gian nên không thể sống theo thế gian này. Vì vậy, người của Chúa cần phải nhận biết những phước hạnh khi sống theo ý muốn Chúa, tập trung vào điều giá trị nhất, tránh xa những điều nguy hại của thế gian.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH, giảng Lời Chúa

Mục sư Châu Tử Tôn, Chủ lễ, đã thay mặt BTS/TLH trao giáo vụ lệnh và ấn tín để Mục sư Nguyễn Văn Dư chính thức trở thành Quản nhiệm Hội Thánh Phong Điền. Sau cùng, các vị Mục sư Ủy viên BTS/TLH và Hội Thánh cùng hiệp với Mục sư Tổng Thư ký cầu nguyện dâng chức vụ Mục sư tân Quản nhiệm và Hội Thánh Phong Điền trong tay Chúa.

Nghi thức cầu nguyện bổ nhiệm cho Mục sư Nguyễn Văn Dư

Ban Chấp sự Hội Thánh Phong Điền thay cho toàn thể con dân Chúa trong Hội Thánh bày tỏ lòng vui mừng hoan nghênh ông bà Mục sư tân Quản nhiệm đến hầu việc Chúa với Hội Thánh, đồng thời hứa nguyện sẽ hợp tác chặt chẽ với đầy tớ Chúa để cùng nhau gây dựng và phát triển Hội Thánh trong giai đoạn mới. Mục sư tân Quản nhiệm đã bày tỏ tâm chí với tâm nguyện ông bà sẽ tiếp tục là người của Đức Chúa Trời và ước ao con dân Chúa tại Phong Điền cũng là những người của Đức Chúa Trời. Ông bà cũng muốn gửi gắm tâm tình của mình đối với các tín hữu tại Phong Điền “thời gian càng dài, công việc càng nhiều, sẽ càng khắng khít với nhau hơn”.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Nhà thờ Tin Lành Phong Điền, TP. Cần Thơ

Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên BTS/TLH, cầu nguyện khai lễ

Mục sư Võ Thanh Phán, Ủy viên BĐD TP. Cần Thơ, hướng dẫn chương trình; Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, Trưởng BĐD TP. Cần Thơ, giới thiệu và chào mừng

Ban hát HT Phong Điền tôn vinh Chúa

Ban hát HT Mỹ Luông (An Giang) tôn vinh Chúa

Mục sư Châu Tử Tôn, Ủy viên BTS/TLH, cử hành nghi thức bổ nhiệm

Hội Thánh Phong Điền tri ân ông bà Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ, nguyên Quản nhiệm Hội Thánh suốt hai nhiệm kỳ vừa qua (2014-2022)

Hội Thánh Phong Điền hoan nghênh ông bà Mục sư Nguyễn Văn Dư, tân Quản nhiệm  

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Mục sư tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí

Đại diện các Hội Thánh chúc mừng

Đại diện Ban Tôn giáo TP. Cần Thơ và chính quyền huyện Phong Điền chúc mừng

TTV. Tường Quang

Bài trướcTạ Ơn Đức Chúa Trời – 24/11/2022
Bài tiếp theoGiới thiệu sách thiếu nhi: Thế Giới Mới Tuổi Thơ