Bình Phước: Lễ Cảm Tạ Và Cung Hiến Nhà Thờ Chi Hội Bù Nhâu

7478

HTTLVN.ORG – Nhà thờ Bù Nhâu tọa lạc tại Thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Sau 36 tháng xây dựng, ngày 18/03/2023, Hội Thánh Chúa long trọng tổ chức lễ Cảm tạ và Cung hiến Nhà thờ Tin Lành Bù Nhâu cho Chúa.

Quang cảnh bên trong nhà thờ

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Phan Vĩnh Cự – Phó Hội trưởng I HTTLVN; Mục sư Điểu Huynh – Mục vụ tỉnh Bình Phước, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Phước, cùng với hơn 11.000 tôi con Chúa và đại diện chính quyền các cấp.

Chương trình Cung hiến được bắt đầu dưới sự hướng dẫn thờ phượng của Mục sư Điểu Hạnh với Bài Thánh ca 145. Mục sư Điểu Huynh cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa. Mục sư Nhiệm Điểu Uy – Quản nhiệm Chi Hội – có lời chào mừng và giới thiệu, sau đó lần lượt các ban hát thiếu nhi, ban hát Hội Thánh dâng lên lời tôn vinh Chúa.

Ban Hát lễ HT Bù Nhâu tôn vinh Chúa

Ban Hát lễ Thiếu nhi tôn vinh Chúa

Dựa trên lời Chúa trong Công Vụ 6:1-7, Ms Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa với đề tài: “Hội Thánh và Tổ Chức”, khích lệ Hội Thánh không nên để Nhà Chúa thiếu tổ chức nhưng phải có sự phân công rõ ràng và qua đó Hội Thánh Chúa có kết quả tốt nhất như trong câu gốc Công vụ 6:7a “Đạo Đức Chúa Trời càng ngày càng tràn ra, số môn đồ tại thành Giê-ru-sa-lem thêm lên nhiều lắm.”

Chấp sự Điểu Sa-ray tường trình xây dựng

Ms Điểu Huynh thực hiện nghi thức cung hiến

Mục sư Phan Vĩnh Cự đại diện Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN tiếp nhận cơ sở nhà thờ Tin Lành Bù Nhâu vào tài sản chung của HTTLVN và cầu nguyện cung hiến nhà thờ cho Chúa.

Công trình được xây dựng với tổng chi phí là 5.075.705.000 đồng, với các hạng mục: nhà thờ, sân, hàng rào, ghế ngồi, âm thanh và nhà vệ sinh. Sau nhiều năm dâng hiến, Hội Thánh thu được 4.022.705.000 đồng. Như vậy, sau khi cung hiến, công trình nhà thờ Tin Lành Bù Nhâu hiện còn khoản nợ 1.053.000.000 đồng. Xin Hội Thánh Chúa xa gần tiếp tục cầu nguyện xin Chúa tiếp trợ để sớm trả khoản nợ cũng như có tài chánh để xây dựng các phòng sinh hoạt cho các ban ngành khác.

Ban Trị sự Tổng Liên Hội chúc mừng

Ban Đại diện TL tỉnh chúc mừng

Đại diện chính quyền chúc mừng

Tri ân các bậc tiền nhân và hạt giống Tin Lành đầu tiên

Hội Thánh Bù Nhâu cũng bày tỏ lòng tri ân đến các Mục sư lãnh đạo Giáo hội, Mục sư tiền nhiệm, các ân nhân trong và ngoài Hội Thánh đã dự phần xây dựng cho công việc Chúa. Buổi lễ cảm tạ và cung hiến kết thúc sau lời chúc phước của Ms Phó Hội Trưởng I.

Thật cảm tạ Chúa, đây là nhà thờ thứ 8 trong tỉnh Bình Phước được xây dựng đẹp đẽ và khang trang quy vinh hiển Danh Chúa. Vẫn còn rất nhiều nhà thờ đang trong quá trình xây dựng, xin quý tôi con Chúa cầu nguyện nhiều hơn nữa để các công trình sớm được hoàn tất và cung hiến cho Chúa.

TTV. MS Điểu Mơ Luê

Bài trướcBạc Liêu: Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Hội Thánh Hòa Bình
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông Y DHƯN ÊBAN (AÊ ĐOAN)