Bài thứ 67: Ca Ngợi Chúa

796

Đọc Thi-thiên 59

Câu căn bản: Nhưng con sẽ ca hát về sức mạnh của Chúa; buổi sáng con sẽ hát lớn tiếng về sự nhân từ Chúa vì Chúa là đồn lũy của con, nơi trú ẩn lúc gian truân. Lạy Chúa là sức lực con, con sẽ ca ngợi Ngài; vì Đức Chúa Trời là nơi ẩn náu của con, tức là Đức Chúa Trời đầy lòng nhân từ với con.  Câu 16-17.

 

 

Suy niệm: Theo như lời giới thiệu, Vua Đa-vít đã làm bài thơ này “Khi Sau-lơ sai quân canh gác nhà Đa-vít, để giết chết.” Đa-vít đã kêu cầu Chúa xin can thiệp và giải cứu. Vì Đa-vít biết Chúa coi thường mọi sức mạnh của con người, Ngài nhạo cười chúng. Trong khi đó Đa-vít xem Chúa là đồn lũy, Ngài đầy lòng nhân từ đối với ông.

 

Tin cậy Chúa như thế nên Đa-vít biết chắc mình sẽ thắng. Đa-vít cầu nguyện và cảm thấy sức mạnh của Chúa vây quanh mình. Chúa là đồn lũy, nơi trú ẩn lúc gian truân, sức lực của mình, nơi ẩn náu vì Chúa đầy lòng nhân từ. Chính vì vậy mà sau một đêm có quân thù vây quanh ông thức giậy ca hát tôn vinh sức mạnh và sự thương xót bao bọc che chở của Chúa. Bài hát ca ngợi cảm tạ Chúa.

 

Hôm nay, mặc dù nan đề của bạn là gì, hoàn cảnh ra sao, hãy nhớ rằng Chúa vẫn ở đó và sẵn sàng ra tay cứu vớt giải cứu, vì bạn là con của Ngài. Hãy tin Chúa là đồn lũy cho bạn ẩn náu và sức lực để bạn thắng mọi gian nguy.

 

Mời bạn cùng với nhiều anh em chị em xa gần cùng hát Thánh Ca: Tin Cậy Vâng Lời và bước vào một ngày toàn thắng hôm nay…

 

 

Bài trướcUBCDGD: Thông báo
Bài tiếp theoBồi Linh, Thông Công Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Đồng Tháp