Bài thứ 298: Nước Sống

955

 

Đọc Giăng 4:7-15

Câu căn bản: Người nào tin Ta thì những dòng sông sự sống sẽ tuôn tràn từ trong lòng mình, đúng như Kinh Thánh đãnói. Giăng 7:38. (TK dy 1987).

 

 

Suy niệm: Mặc dù 70 phần trăm trái đất là nước bao phủ, nhưng chưa đến một phần trăm là nước uống được. Việc bảo tồn và giữ nước trong lành là điều quan trọng trong nhiều vùng trên thế giới, vì toàn thể đời sống của người và sinh vật đều phụ thuộc vào nước tinh khiết.

Chúa Giê-xu một ngày kia gặp một phụ nữ người Sa-ma-ri trên bờ một giếng nước và nhân khi xin người này nước uống, Chúa đã nói cho bà ấy biết có một loại nước gọi là “nước sống”. Ai uống nước ấy sẽ không bao giờ khát nữa,  vì nước sống sẽ thành một mạch nước trong tâm hồn tuôn tràn mãi mãi sức sống vĩnh cửu.(Giăng 4:14).

“Nước Sống” chính là Chúa Giê-xu. Ai tiếp nhận Chúa sẽ hưởng sự sống vĩnh hằng. Nhưng nước sống mà Chúa cung ứng còn có một chức năng khác nữa. Chúa Giê-xu bảo rằng: Người nhận nước sống trong tâm hồn người ấy sẽ có một mạch nước tuôn tràn sức sống vĩnh hằng. Nước sống làm tươi mới tâm hồn chúng ta và cũng làm tươi mới tâm hồn người khác nữa.

Nước tinh khiết phân phối không đồng đều trên mặt đất và nước sống cũng vậy. Nhiều người trên đời chưa biết rằng trong tâm hồn những tín đồ của Chúa Giê-xu có mạch nước hằng sống sẵn sàng chia sẻ cho những ai khao khát hạnh phúc và thương yêu.

 

Chúng ta đã nhận nước sống, nhưng có hay rằng chung quanh chúng ta vẫn có những tâm hồn khao khát mà chưa bao giờ biết đến mạch Nước Sống tuôn tràn phước hạnh từ chính tâm hồn chúng ta ra hay không?

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa Giê-xu yêu quý, con muốn sống cho Ngài. Xin sự sống và tình thương của Chúa tuôn tràn qua con khi con vào đời hôm nay sao cho những ai gặp gỡ con sẽ thấy Chúa và được thu hút vào nguồn Nước Sống của Ngài.

 

 

Bài trướcV/v Truyền Hình Trực Tuyến Chương Trình Lễ Cảm Tạ 60 Năm Thành Lập HTTL KHÁNH HỘI
Bài tiếp theoUB. YTXH: Tổng Kết Chương Trình Chăm Sóc Răng Miệng Cho Các Đầy Tớ Chúa Năm 2014.