Bài thứ 17: Vương Quốc Ánh Sáng

906

 

 

Dân đi trong bóng tối đã thấy ánh sáng lớn; những người đang ngồi dưới bóng của sự chết, nay được ánh sáng chiếu rọi.

Ê-sai 9:1

 

 

    Đây là câu Kinh Thánh thường được trích trong dịp Mừng Chúa Giáng Sinh mỗi năm, và ánh sáng đó chính là việc Con Đức Chúa Trời bước vào một trần gian đau thương và khốn khổ.  Sứ đồ Giăng, một môn đệ thân tín nhất của Chúa đã mô tả ánh sáng đó như sau: “Trong Ngài có sự sống, sự sống là ánh sáng cho loài người. Ánh sáng soi trong bóng tối, nhưng bóng tối không tiếp nhận ánh sáng.”(Giăng 1:4-5).

 

    Bạn không cần phải lo sợ rằng quỷ dữ rình rập bên ngoài và cố xâm nhập vào cuộc đời chúng ta, vì chúng sẽ bị tống khứ khi Chúa ngự trị trong tâm hồn và đời sống của bạn.  Sứ đồ Phao-lô nói rằng: “Ngài đã giải thoát chúng ta khỏi quyền lực của bóng tối, và đem chúng ta vào vương quốc của Con yêu dấu Ngài, trong Con ấy, chúng ta được sự cứu chuộc là sự tha tội.”(Cô-lô-se 1:13-14).

 

    Khi Chúa Giê-xu sống trên trần gian ba mươi ba năm, Chúa biết rõ cuộc chiến giữa sáng và tối và bóng tối không phải ở đâu ngoài kia, nhưng tràn ngập trong tâm hồn con người.  Bóng tối đó làm cho lòng người hư hoại, tăm tối và từ đó phát sinh ra trộm cướp, giết người, gian dối, dâm loạn và bạo hành.

 

    Chỉ có một giải pháp cho văn hóa của bóng tối, đó là đem nó ra ánh sáng.  Một lượng ánh sáng nhỏ cũng đủ xua đuổi bất cứ lượng bóng tối vĩ đại nào.  Văn hóa bóng tối được kết cấu bởi một loại tơ sợi sẽ bị phân hóa khi tiếp xúc với ánh sáng.

 

    Sứ đồ Phao-lô dạy rằng sự biến đổi tâm hồn đem đến thanh tẩy và đổi mới.  “Một người mới” là cách mô tả ông dùng khi nói đến sự hoàn hảo về đổi mới tâm linh của một người khi tiếp cận với Chúa Cứu Thế là ánh sáng.


 

Bài trướcThư Chúc Mừng Năm Mới – Tết Âm Lịch 2012.
Bài tiếp theoThông Báo V/v Bồi Dưỡng Mục Vụ Năm 2012.