Bài 211: Đến Gần Chúa

1182

 

 

Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em. Hỡi các tội nhân, hãy rửa sạch tay mình; hỡi kẻ hai lòng, hãy thanh tẩy lòng mình đi.

Gia-cơ 4:8.

 

 

   Trong cuộc đời tin Chúa có đôi khi chúng ta thấy dường như Chúa quá xa vời. Lời cầu nguyện của mình, dù thiết tha, như không được Chúa nghe. Gia-cơ cho biết lý do rất đơn giản và còn đưa ra một giải pháp để áp dụng nữa. Chúa không thay đổi, như thế nguyên nhân thay đổi phải ở phía bạn. Nếu bạn cảm thấy xa Chúa thì chỉ có một nguyên nhân, đó là tội lỗi. Tội lỗi đã phân cách bạn với Chúa..

 

   Chúa không bao giờ thay đổi. Đức tính của Chúa hoàn toàn thánh khiết. Chúa luôn thành tín và giữ lời hứa của Ngài. Chỉ có chúng ta thay đổi. Chúng ta để cho tội lén vào đời sống mình, và lựa chọn hướng đi của mình. Thế rồi chúng ta bớt đi thì giờ ở riêng với Chúa cũng như xao nhãng đọc Lời Chúa và cầu nguyện. Một ngày nào đó, như đang ngủ, chúng ta bừng tỉnh dậy vì nhận thấy mình dần dần xa Chúa và và lời cầu nguyện trở thành nhạt nhẽo không hiệu quả nữa.

 

   Bí quyết không ở đâu xa, chỉ cần bình tâm đọc lại Gia-cơ 4:8. Hãy đến gần Đức Chúa Trời. Hãy trở về và đến gần Chúa.  Làm sao đến gần được? Gia-cơ thực tế lắm: Muốn đến gần Chúa thì phải giải quyết vấn đề làm cho ta xa Chúa. Hãy xưng tội với Chúa và thanh tẩy, từ bỏ, sửa lại, xin lỗi, làm hòa, xa lánh, cam kết…Hãy xoay hướng, tức là ăn năn, quay lại với Chúa, nối lại mối tương giao đã bị cắt đứt, và bạn đang chờ cơn phẫn nộ của Chúa giáng xuống. Hãy trở về nhà Cha như đứa con hư thành thật xin Cha đoái thương. Vòng tay thương yêu của Cha sẽ mở rộng để đón tiếp đứa con xa cách trở về (Lu-ca 15:20).

 

   Đến gần Chúa đòi hỏi bạn làm hai việc.

 

   Phải rửa tay cho sạch. Ê-sai 1:15-16: “Vì thế, khi các ngươi đưa tay lên thì Ta che mắt khỏi các ngươi. Cho dù các ngươi có cầu nguyện nhiều, Ta cũng chẳng nghe, vì tay các ngươi đẫm máu. Hãy rửa tay cho sạch, hãy thanh tẩy chính mình! Hãy loại bỏ những việc ác khỏi mắt Ta; đừng làm điều ác nữa.”  Nếu bạn đã tham gia phạm tội, phải từ bỏ. Nếu bạn gây xúc phạm hay làm thương tổn người nào, phải xin lỗi, phải làm hòa.

 

   Phải thanh tẩy tâm hồn. Thi Thiên 51:10: “Đức Chúa Trời ôi! Xin dựng nên trong con một lòng trong sạch và làm mới lại trong con một tâm linh ngay thẳng.” Bạn phải xem xét thái độ, tư tưởng, và các động cơ thúc đẩy của mình, sao cho phù hợp với Lời Chúa và đẹp mắt Ngài. Chúa Giê-xu cảnh cáo rằng không ai có thể thờ hai chủ (Ma-thi-ơ 6:24). Nghĩa là không thể yêu mến điều gì khác tha thiết mà vẫn yêu kính và làm Chúa vừa lòng được.

 

   Nếu hôm nay Chúa dường như xa cách bạn, hãy làm những việc cần làm, rửa tay sạch, thanh tẩy tâm hồn và đến gần Chúa ngay sau giây phút này.

 

Bài trướcThánh Kinh Hè Năm 2011 Tại Hội Thánh Tin Lành Buôn Alê A – Đăk Lăk.
Bài tiếp theoĐêm Truyền Giảng Tin Lành tại Chi Hội Tô Hiến Thành.