An Giang: Huấn Luyện Kỹ Năng Âm Nhạc Thờ Phượng

725

HTTLVN.ORG – Ý thức được tầm quan trọng của âm nhạc trong các giờ thờ phượng, để trang bị, bồi dưỡng giọng ca tiếng hát của con dân Chúa và các ca đoàn trong sự tôn vinh – ngợi khen Chúa cách đẹp lòng Ngài và quy vinh hiển cho Ngài, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình huấn luyện “Âm nhạc thờ phượng trong tinh thần ca ngợi Chúa chuẩn mực”. Chương trình diễn ra vào ngày 16/11/2019 tại nhà thờ Tin Lành Long Xuyên.

Diễn giả của chương trình là Nhạc sĩ Trương Văn Xê, Giảng viên Âm nhạc của Viện Thánh Kinh Thần Học. Tham dự chương trình còn có Ban Đại diện tỉnh An Giang, các Quản nhiệm và hơn 80 con dân Chúa đến từ ban hát của các Hội Thánh trong tỉnh.

Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ. Mục sư Lê Tấn Cam, Trưởng Ban Đại diện có lời chào mừng và cầu nguyện xin Chúa ban ơn cho chương trình

Nhạc sĩ Trương Văn Xê đã giúp đỡ các học viên qua các phần Nhạc lý bao gồm Cao độ, Trường độ, Cường độ, Nhịp phách. Trong tinh thần ca ngợi Chúa, Nhạc sĩ còn giúp các học viên làm thế nào để phân biệt “nhạc đời nhạc đạo” nhằm giúp con dân Chúa thấy được những cái tốt, những cái tác động và những cái lợi giữa hai thể loại nhạc này để rồi có sự lựa chọn phù hợp.

Diễn giả, Nhạc sĩ Trương Văn Xê

Về Lịch sử Thánh nhạc, Nhạc sĩ giới thiệu khái quát về Lịch sử Thánh nhạc qua Kinh Thánh, lược sử Thánh nhạc Việt Nam qua các thời kỳ cũng như các tác giả Thánh nhạc có âm hưởng lớn trên cộng đồng Cơ Đốc giáo. Ngoài ra, Diễn giả cũng bồi dưỡng một số kỹ năng cho các ca trưởng và giải đáp thắc mắc liên quan đến âm nhạc.

Ngoài phần tập huấn, các học viên còn có thời gian thực tập những bài hát mà thầy sáng tác, các tổ hát thi với nhau rất sôi nổi và vui vẻ     

Niềm vui rạng rỡ trên những khuôn mặt trong giờ học

Qua ngày huấn luyện, tôi con Chúa thấy được tầm quan trọng của ca nhạc thánh như câu nói của Augustino: “Hát là cầu nguyện hai lần”. Ước ao khi trở về Hội Thánh địa phương, các học viên sẽ có phương pháp ca hát tôn vinh Chúa được tốt hơn, nhất là trong mùa Giáng sinh sắp đến.

TTV. MS Lê Tấn Cam