HTTLVN.ORG – Vào lúc 8g30 ngày 16/10/2025 tại nhà thờ Tin Lành Dà Lơnghịt, phường Langbiang – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ban Đại Diện Tin Lành thuộc Khu vực 1 tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Điều hành Phụ nữ tổ chức ngày Hội đồng Bồi linh (HĐBL) quý II cho giới nữ trong tỉnh.

Nhà thờ Tin Lành Dạ Lơnghịt




Quang cảnh chương trình
Chương trình có sự hiện diện của: Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I TLH, Diễn giả; Mục sư Bùi Phụng và Mục sư K’Brọp: UV TLH – Mục vụ tỉnh Lâm Đồng; Mục sư Pung Kyung Gas, Thư ký BDD; Mục sư Nguyễn Xuân Mai, UV BĐD; Ban Điều hành Nữ giới tỉnh; quý bà Mục sư – Truyền đạo, các thành viên Ban nữ giới trong tỉnh.
Tổng số người tham dự lên đến khoảng 6.500 người, đây là số lượng đông nhất trong tất cả các kỳ Hội đồng Bồi linh từ trước cho đến nay dành cho nữ giới.

MS Pung Kyung Gas, Thư ký BĐD tỉnh Lâm Đồng, đọc diễn văn khai mạc HĐBL

Mục sư K’Brọp cầu nguyện khai lễ

Nữ TĐ Ka Chiêm hướng dẫn chương trình buổi sáng

Ban Đại diện tặng hoa chúc mừng HĐBL
Chủ đề chung của ngày HĐBL là “THẤY và TIN”, Kinh Thánh II Cô-rinh-tô 5:7 “Vì chúng ta bước đi bởi đức tin, chớ chẳng phải bởi mắt thấy.”
Buổi sáng với đề tài: “Không Thấy Mà Tin”, nương trên nền tảng Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 11:1-16, Mục sư Phan Vĩnh Cự dẫn chứng về những gương anh hùng đức tin trong Kinh Thánh. Mặc dầu những điều Chúa phán chưa xảy ra, nhưng họ vẫn tin chắc chắn sẽ được đền đáp. Mục sư Diễn giả kêu gọi con dân Chúa, là con cháu của đức tin Áp-ra-ham, cần đặt đức tin trên nền tảng Lời Chúa, để trải nghiệm sự biến đổi.

MS Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa
Buổi chiều với đề tài: “Thấy Mà Không Tin”, nương trên nền tảng Kinh Thánh Rô-ma 1:19-20, Mục sư Diễn giả cho thấy, mặc dù đã nhận được những mặc khải của Chúa qua Kinh Thánh và chứng kiến các phép lạ trong Cựu Ước, nhưng dân sự Ngài vẫn vô tín và quên ơn. Mục sư cũng nhấn mạnh về các phép lạ qua chức vụ Chúa Giê-xu, nhưng con người vẫn cứng lòng “thấy mà không tin”.
Mục sư Diễn giả dùng các lời tiên tri đã ứng nghiệm trong thời kỳ cuối cùng để thức tỉnh đức tin, kêu gọi con dân Chúa đừng vô tín như người thế gian, tránh chịu hậu quả trong thời kỳ phân tách chiên với dê.

Bà Mục sư K’Brèo hướng dẫn chương trình buổi chiều

Bà Mục sư Bùi Phụng, Ban viên Ban Điều hành Phụ nữ, sơ lược về những hoạt động Ban Phụ nữ năm 2025
Những hoạt động của Ban Nữ giới tỉnh trong năm 2025
Tỉnh Lâm Đồng (cũ) chia ra làm 08 khu vực, mỗi năm có 02 kỳ HĐBL chung tỉnh, ngoài ra còn có tổ chức Bồi linh và Truyền giảng tại các khu vực trong tỉnh.
| Khu vực/Sự kiện | Ngày (2025) | Nội dung | Số lượng/Kết quả |
| Chung tỉnh (Quý II) | 07/03 | Hội đồng Bồi linh chung tỉnh | Hơn 4.000 người tham dự |
| Khu vực 1 | 26/4 và 30/8 | Bồi linh Phụ nữ (02 lần) | Hơn 700 người tham dự |
| Khu vực 2 | 26/6 và 26/9 | Hiệp nguyện và Bồi linh (02 lần) | Khoảng 700 người tham dự |
| Khu vực 3 | 07/6 và 23/8 | Bồi linh (02 lần) | 1.300 người tham dự |
| Khu vực 4 | 05/4 | Truyền giảng Lễ Thương khó & Phục sinh | 70 chị em tái xác nhận niềm tin/ăn năn |
| Khu vực 6 | 19/4 | Truyền giảng Lễ Thương khó & Phục sinh | 250 người tham dự và 03 người ăn năn trở lại |
| 30/5 | Bồi linh | 750 người tham dự | |
| Khu vực 7 & 8 | 30/5 | Bồi linh | 550 người tham dự |
| HĐBL Quý II (Chung) | 16/10 | Hội đồng Bồi linh tại Dà Lơnghịt | 6.500 người tham dự |
Ngoài ra, Ban Điều hành Phụ nữ còn quan tâm đến chia sẻ nhu cầu thuộc thể, khích lệ những gia đình cô nhi, quả phụ, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gặp tai nạn, gia đình tôi tớ Chúa qua đời.
Cảm nghĩ qua ngày HĐBL
Bà Mục sư Pung Kyung Gas, Trưởng ban Phụ nữ tỉnh, chia sẻ về những khó khăn khi số lượng tham dự tăng vượt ngoài dự kiến (6.500 người so với dự kiến 4.800 người). Bà cho biết Ban tổ chức phải linh động đi gom quán cơm xung quanh và mua thêm thức ăn từ Đà Lạt, đồng thời dành phần ăn cho người từ xa đến. Bà chia sẻ: “Mặc dầu rất mệt không thở nổi, nhưng được Chúa thêm sức, trong lòng tôi rất vui vì được phục vụ Chúa và phục vụ chị em mình. Thông qua đây, nếu có điều nào chưa đáp ứng được, mong các chị em thông cảm cho chúng tôi.”

Cô Kon Sơ Kmai, Hội Thánh Đạ K’Nàng, xã Đam Rông, cảm động chia sẻ về sứ điệp đức tin: “Em thấy mình lâu nay chỉ lo làm ăn mà bỏ qua lời dạy dỗ và cảnh báo của Chúa… Em thật sự ăn năn tội mình và hứa sẽ trung tín với Chúa, về nhà nhắc nhở gia đình mình.”

Tặng quà lưu niệm Mục sư diễn giả và quý tôi tớ Chúa
Trải qua ngày HĐBL thật phước hạnh khi tâm linh con dân Chúa được khích lệ, đức tin được thêm lên mạnh mẽ. Hy vọng ngọn lửa này sẽ không dừng lại ở cảm xúc mà trở thành đức tin sống động, mạnh mẽ qua đời sống, như gương các anh hùng đức tin thuở xưa đã được lời chứng tốt của Chúa.
Thiên Bảo – TTV Lâm Đồng





























