Ủy Ban Y Tế Xã Hội Tổng Liên Hội Hỗ Trợ Thực Phẩm Cho Người Dân Xung Quanh Viện Thánh Kinh Thần Học

6609

HTTLVN.ORG – Khu phố 5, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, nơi tọa lạc của Viện Thánh Kinh Thần Học Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, với hơn 1.000 hộ dân sinh sống mà đa phần là những lao động nhập cư sống trong các khu nhà trọ chật hẹp. Cuộc sống của họ vốn đã vất vả nay lại càng vất vả hơn bởi những ngày cách ly xã hội kéo dài, có người thất nghiệp đã hơn hai tháng nay và rất mong chờ vào những nguồn trợ giúp từ bên ngoài.

“Chúng tôi cần gạo…”, câu nói từ một người dân trong khu vực hiện đang bị phong tỏa nghiêm ngặt này khiến chúng tôi chợt nghĩ mình cần phải cậy ơn Chúa để làm một việc gì đó cho những người dân rất khó khăn đang sinh sống nơi đây, họ vốn rất gần gũi với những chương trình, hội đồng… thường được tổ chức tại Viện Thánh Kinh Thần Học và họ cũng cần biết về tình yêu của Cứu Chúa được bày tỏ cụ thể qua chính cộng đồng Tin Lành đặc biệt giữa thời điểm khó khăn này.

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 7 vừa qua, Ủy Ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (UB. YT-XH) đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 1.000 phần quà cho các hộ gia đình thuộc KP5 tại đường Bình Trưng (đường vào Viện Thánh Kinh Thần Học) và đường Nguyễn Văn Giáp. Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 10 quả trứng gà, nước mắm, dầu ăn, muối… để góp phần nào đó giảm bớt khó khăn cho những người dân nơi đây.

Có thể nói việc chuẩn bị và điều phối một số lượng lớn quà tặng trong thời điểm cách ly toàn xã hội là một nỗ lực rất lớn của UB. YT-XH cùng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ Oneway Media và quý tôi con Chúa bằng nhiều cách khác nhau. Chúng tôi kinh nghiệm được sự mở đường, vùa giúp từ nơi Chúa để có thể hoàn tất một khối lượng lớn công việc trong thời gian rất ngắn.

Ước ao những phần quà tuy nhỏ nhưng gói ghém rất nhiều tình cảm này sẽ mang đến sự ấm lòng cho những người dân nơi đây, và cũng là dịp tiện để lan tỏa yêu thương, mang ảnh hưởng Phúc Âm đến vùng đất rất thân thương này.

Cũng trong buổi sáng ngày 31 tháng 7, UB. YT-XH đã mang 10 máy cung cấp oxy vào Viện Thánh Kinh Thần Học để hỗ trợ công tác điều trị cho các sinh viên. Đây là 10 máy trong số 100 máy cung cấp oxy do các tín hữu Tin Lành taị Hồng Kông hỗ trợ thông qua UB. YT-XH để trao tặng chính quyền TPHCM trong công tác điều trị Covid-19.

Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì giữa hoàn cảnh khó khăn này, Chúa dùng rất nhiều Hội Thánh, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã yêu thương, chủ động, âm thầm dự phần, đóng góp bằng nhiều cách khác nhau để nâng đỡ, khích lệ con dân Chúa khắp nơi và cộng đồng xã hội. Thật là cơ hội để “đương lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người, nhứt là cho anh em chúng ta trong đức tin”. 

Nguyện danh Chúa luôn được tôn cao và mỗi con dân Chúa luôn “chiếu sáng như đuốc trong thế gian” và tiếp tục “làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.”!

1.000 phần quà nhu yếu phẩm được gửi đến người dân quanh Viện TKTH

Đường Bình Trưng, con đường vào Viện Thánh Kinh Thần Học trong những ngày này thật yên ắng, vắng lặng dường như trở nên vui tươi hơn với những hàng người xếp hàng ngay ngắn nhận những món quà yêu thương từ UB. YT-XH

Sự hỗ trợ tích cực, hết lòng của Oneway Media và các bạn trẻ Đoàn thanh niên trong phường

10 máy cung cấp oxy được vận chuyển vào Viện Thánh Kinh Thần Học

 

UB.YT-XH (TLH)

Bài trướcNguồn Gốc Của Khôn Ngoan Tri Thức
Bài tiếp theoSĭt Suôr Wah Lač – 3/8/2021