Ủy Ban Y Tế Xã Hội TLH Tổng Kết Các Dự Án Hỗ Trợ Thiệt Hại Do Bão Lũ Tại Quảng Trị

2450

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 06/5/2021, tại nhà thờ Tin Lành Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (UB. YTXH/TLH) và Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình tổng kết các dự án cứu trợ và phục hồi cho người dân bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt lịch sử vào tháng 10 và tháng 11 năm 2020 vừa qua.

Tham dự chương trình có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTL Việt Nam – Chuyên trách UB. YTXH/TLH; Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Quảng Trị; Mục sư Châu Văn An, nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị cùng đại diện Ban Y tế – Xã hội tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kon Tum. Về phía chính quyền có đại diện chính quyền huyện Hướng Hóa, xã Tân Liên, xã Húc và các tôi tớ Chúa, đại diện các Chi Hội, Điểm Nhóm trong tỉnh và các gia đình tín hữu và đồng bào nhận được hỗ trợ trong các dự án vừa qua.

Đại diện UB. YTXH/TLH tổng kết những dự án đã thực hiện tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua bao gồm: Lương thực, thực phẩm; Sửa chữa và xây mới nhà cho tín hữu và đồng bào; Khoan giếng và cung cấp các thiết bị lọc nước; Làm nhà vệ sinh, làm đường nông thôn.

Đại diện Ban Y tế Xã hội của tỉnh Quảng Trị và tỉnh Quảng Nam là hai nơi chịu thiệt hại nặng nề không chỉ vật chất mà cả tính mạng bày tỏ tấm lòng cám ơn đến quý ân nhân và UB. YTXH/TLH đã hỗ trợ kịp lúc cho con cái Chúa và đồng bào. Sự hỗ trợ không phải chỉ là những phần quà, những công trình mà còn là sự động viên, đồng hành với những người chịu cảnh mất mát ngay cả trong lúc lũ lụt đang xảy ra.

Phát biểu trong buổi tổng kết, đại diện chính quyền xã Tân Liên và thôn Tà Rùng (xã Húc) ghi nhận những công tác mà Hội Thánh đã thực hiện trong thời gian qua có ý nghĩa thiết thực và đầy tình yêu thương, đồng thời cũng cam kết luôn ủng hộ Hội Thánh trong các công tác xã hội để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong phần tâm tình, Mục sư Phan Vĩnh Cự dùng Lời Chúa trong I Cô-rinh-tô 13:8 để  nói về “Tình Yêu Vững Bền”, khích lệ mỗi tôi con Chúa trong việc đón nhận và bày tỏ tình yêu của Chúa, cũng như giới thiệu cho các thân hữu về tình yêu đời đời, tình yêu đó bền chặt không bao giờ phai nhòa, là tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại.

Trong ngày tổng kết này, UB. YTXH/TLH cũng có những phần quà nhằm tri ân đến những đóng góp và công khó của các tôi tớ Chúa, các Hội Thánh và lãnh đạo chính quyền các địa phương. Chương trình kết thúc sau nghi thức cầu nguyện tất lễ của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh và Mục sư Phan Vĩnh Cự chúc phước.

Một số hình ảnh trong chương trình:

MsNc Hồ Văn Nia hướng dẫn chương trình

Mục sư Ông Văn Tín, Ủy viên BĐD tỉnh Quảng Nam cầu nguyện khai lễ

Ban hát Chi Hội Khe Sanh góp phần tôn vinh Chúa

Đại diện Ban Y tế – Xã hội tỉnh Quảng Trị phát biểu

Đại diện Ban Y tế – Xã hội tỉnh Quảng Nam phát biểu

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

Mục sư Phan Vĩnh Cự tâm tình

Đại diện UB. YTXH/TLH tri ân

Mục sư Nguyễn Xuân Sanh cầu nguyện tất lễ

TTV. MSNC Nguyễn Hữu Khải

Bài trướcĐồng Nai: Chi Hội Bửu Hòa Có Tân Quản Nhiệm
Bài tiếp theoNhịn Nhục Đối Với Mọi Người – 8/5/2021