UBPN – Sự Hy Sinh Bị Khước Từ.

1296

 SỰ HY SINH BỊ KHƯỚC TỪ.

Kinh Thánh: Mác 15:29-32. Ca thương 1:12.

SỰ CHẾT LÀ ĐÊM ĐEN TỐI. Chết là sự tàn phá, chết là sự chia ly. Đối với Chúa Giê-xu, chết nghĩa là biệt ly với những người Ngài chia sẻ cuộc sống với họ trong ba mươi ba năm. Vậy sự biệt ly đó ra sao? Không một giọt lệ nào đổ ra từ những người đứng nhìn Ngài cùng với lời nhạo báng; chỉ có những người thân thương nhất của Ngài khóc cho người khách thật yêu quý đến từ Thiên đàng, bây giờ phải xa cách họ vì sự chết. “Tự cứu lấy mình đi” là những lời nhạo báng tiễn đưa mà Chúa nhận được từ con người thế gian. Con của Thượng Đế đi ra khỏi đời này như thế đó. Có lẽ lúc ấy linh hồn Ngài ở trong giây phút của đêm đen tối. Ngay trong giờ hấp hối, về phương diện một con người có thể Ngài thật yếu đuối. Nhưng những thù hằn chung quanh Chúa không làm sao dập tắt được tình yêu của Ngài: địa ngục phải thối lui trước quyền năng vô hạn của tình yêu.

CHÚA GIÊ-XU bị tấn công, bị phản bội, bị ruồng bỏ và chịu thất vọng. Chúa bị thù ghét, Chúa bị nhạo báng, Chúa bị lăng nhục, Chúa bị án tử hình, và phải vác thập tự thật nặng nề lên đồi Gô-gô-tha. Tuy nhiên dù con người đối xử với Chúa như thế nào đi nữa, Chúa vẫn yêu. Tình yêu của Chúa bị công kích bởi vô số những kẻ thù nhưng tình yêu ấy đã phơi bày và lên án hành động dơ bẩn và đê hèn của họ. Sự tấn công càng hung bạo bao nhiêu thì sự vinh quang của tình yêu Chúa càng rực sáng bấy nhiêu, đồng thời sự đắc thắng của tình yêu Chúa càng vĩ đại hơn.

Ngay khi địa ngục cướp lấy sự sống con người thì tình yêu Thiên Chúa lại ban tặng sự sống mới cho con người! Bản chất của tình yêu là sự sống – sự sống Thánh không gì có thể làm chết đi được, điều đó được thể hiện không những trong Chúa Giê-xu là Đầu mà luôn cả trong các chi thể là Thân của Ngài.

Huyết từ TÌNH YÊU THÁNH TUÔN CHẢY RA cho đến chết, để tình yêu từ vô số những vết thương tuôn chảy vào thế gian đầy thù hận, đầy chết chóc. Tình yêu Thiên Chúa vẫn còn tiếp tục tuôn chảy để phóng thích và biến đổi, để đem tự do đến những nơi trước kia bị sự thù hận thống trị.

AI CÓ THỂ THẤU HIỂU điều huyền diệu này? Vì Chúa Giê-xu là tình yêu, Chúa sẽ luôn sống. Chúa chết một cái chết đau đớn và lăng nhục, tuy nhiên đây là quyền năng của tình yêu Thiên Chúa, dù cho chết đi tình yêu vẫn đem lại sự sống.

Khi tội nhân gục khóc dưới chân thập tự, họ được chinh phục bởi tình yêu của Ngôi hai Thiên Chúa bị đóng đinh, và trở thành sứ giả của tình yêu.

Lạy Chúa,

Khi Chúa chết trên cây thập tự, Chúa cho chúng con thấy tình yêu thật: tình yêu dành cho bạn, cho kẻ thù; tình yêu mạnh hơn sự chết và địa ngục.

Khi chết Chúa chứng tỏ quyền năng của tình yêu.

Chúa cứu con để con thấy tình yêu hoàn hảo và vô hạn của Ngài. Con xin hiến dâng chính con cho Chúa. Xin Chúa cho tình yêu Ngài bày tỏ qua con, đến với những người thân thương và những người xa lạ – bạn hữu lẫn kẻ thù, những người trong Hội Thánh của con, những người trong các cộng đồng Cơ-đốc, những người làm tổn thương con, bắt bớ anh em con. Xin cho con một tình yêu không loại trừ ai – một tình yêu không bao giờ bị khô cằn vì tình yêu đó bắt nguồn từ Chúa. Amen.

 Behold His Love, pg 1

Tác giả: M.Basilea,  Evangelical Sisterhood of Mary – Germany

Chuyển ngữ:  cộng tác viên UB Phụ Nữ TLH.

 

Bài trướcCàng Biết Chúa Hơn: Bài 40
Bài tiếp theoUBPN – Thương Khó.