Tin Ảnh – Lễ Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Hội Thánh Tin Lành Hoà Mỹ.

968

HTTLVN.ORG  –  Trong quyền năng vinh hiển và sự tể trị của Ba Ngôi Đức Chúa Trời, lúc 14 giờ ngày 01-03-2013 tại Hội Thánh Tin Lành Hoà Mỹ đã hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa và long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Thánh 1953-2013, Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) đến dự và làm chủ lễ, hiện diện trong buổi lễ còn có các Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thủ quỹ TLH, các Uỷ viên Mục vụ TLH Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Mục sư Phan Ân, Mục sư Trần Thế Thiên Phước, các Ban Đại diện Tin Lành thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, nhiều Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo và gần 1000 Tín hữu khắp nơi xa gần cũng về tham dự.

 

Quang cảnh lễ kỷ niệm

 

 

 

Đại diện chính quyền có Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ Tịch Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành Phố, cùng ban ngành chức năng các cấp đến tham dự cùng với những lẵng hoa và lời chúc mừng.

 

Chấp sự Nguyễn Đình Lập, thư ký Hội Thánh hướng dẫn chương trình, Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Uỷ viên TLH cầu nguyện khai lễ.

 

Thư ký HT Nguyễn Đình Lập và Chấp Sự Nguyễn Hữu Tâm hướng dẫn chương trình

 

 

Mục sư Mã Phúc Hiệp, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng và đọc diễn văn khai mạc, trong đó có đoạn viết:

 

“ 60 năm, một chặng đường dài, đủ để ta có cái nhìn tương đối toàn diện về cuộc đời, đủ để ta nghiệm suy ơn báu diệu kỳ của Đức Chúa Trời Ba Ngôi đối với Hội Thánh Chúa tại Hoà Mỹ… Nhìn lại lịch sử 60 năm qua là dịp để con cái Chúa đồng lòng tạ ơn những sự ban cho của Đức Chúa Trời trong Cứu Chúa Giê-xu là không xiết kể. Cảm tạ Chúa trong suốt hành trình 60 năm, trải bao biến thiên của thời cuộc, các thế hệ tiền nhân đã dày công vun đắp, xây dựng gìn giữ và phát triển Hội Thánh. Hội Thánh Tin lành Hoà Mỹ, hôm qua, ngày nay và cả trong tương lai “được châm rễ vững nền” trên Vầng Đá Tảng Giê-xu, tất cả “CHỈ BỞI ÂN ĐIỂN” như lời Sứ đồ Phao Lô đã viết cho Hội Thánh Cô-rinh-tô “…Đức Chúa Trời đã ban cho anh em ân điển quá đỗi” (II Cô-rinh-tô 9:14b)

 

Mục sư  Mã Phúc  Hiệp chào mừng và khai mạc

 

 

Cả hội chúng thật sự xúc động khi được nhìn lại những hình ảnh tư liệu quý báu 60 năm qua Chúa đã chọn và sai phái các bậc tiền nhân đến mảnh đất Hoà Mỹ, đổ ra bao nhiêu công lao khó nhọc, mồ hôi để xây dựng, bảo tồn và phát triển Hội Thánh cho đến ngày hôm nay.

 

Góc triển Lãm

 

 

Các ban hát trong Hội Thánh và Ban hát HT Hoà Khánh, thể hiện lòng biết ơn Chúa bằng sự suy tôn cảm tạ Chúa.

 

 

 

 

Ban hát Hội Thánh Hoà  Mỹ

 

Hội Thánh Hòa Khánh tôn vinh Chúa 

 

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường giảng lời Chúa với chủ đề CHỈ BỞI ÂN ĐIỂN dựa trên nền tảng Kinh Thánh II Cô-rinh-tô 9:14b. Nói lên tình yêu thương và ân điển của Đức Chúa Trời ban cho con người.

 

Mục sư Hội trưởng giảng lời Chúa

 

 

 Mục sư Phan Ân, Uỷ viên TLH cùng với Hội Thánh cầu nguyện đáp ứng lời Chúa bằng tấm lòng tạ ơn, vâng phục.

 

Mục Sư Phan Ân UV.TLH cầu nguyện đáp ứng lời Chúa

 

 

 

Thay cho Ban Trị sự Tổng Liên Hội, Mục sư Nguyễn Xuân Sanh chúc mừng và trao tặng quà cho Hội Thánh.

 

Đại diện chính quyền Ông Nguyên Đăng Hải trao tặng lẵng hoa và Ông Nguyễn Văn Bảy, Ban Tôn Giáo thành phố đã có lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của Hội Thánh Hoà Mỹ trong những đóng góp hướng về cộng đồng.

 

Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng và trao tặng lẵng hoa

 

 

Tiếp đến Hội Thánh Hoà Mỹ cũng tri ân và trao những phần quà đến gia đình các vị tiền nhiệm, các Chấp sự qua cùng thời kỳ và Mục sư Quản nhiệm.

 

Tri ân và trao những phần quà đến gia đình các vị tiền nhiệm, các Chấp sự

 

 

Chương trình khai mạc buổi sáng kết thúc trong sự vinh hiển danh Chúa, sau khi Mục sư Hội Trưởng cầu nguyện chúc phước cho Hội Thánh

 

Chương trình buổi chiều cùng với chủ đề VỌNG HƯỚNG TƯƠNG LAI

Chấp sự Nguyễn Hữu Tâm, hướng dẫn chương trình

 

Sau phần ngợi khen tôn vinh Chúa về tình yêu diệu kỳ mà Ngài dành cho Hội Thánh, Mục sư Nguyễn Xuân Sanh giảng lời Chúa trong Kinh Thánh I Phi-e-rơ 3:18, Ông đã chia sẻ: Khi đã nhận Ân điển của Đức Chúa Trời, đòi hỏi mỗi con dân Chúa và Hội Thánh phải đầy dẫy Đức Thánh Linh và hướng đến tương lai trong sự phát triển Hội Thánh, Chúa cần những tấm lòng sẵn sàng dấn thân hầu việc Chúa để mở mang vương quốc của Ngài.

 

 

Mục Sư Nguyễn Xuân Sanh UVTLH giảng lời Chúa

 

 

 

Đáp ứng lời Chúa vọng hướng tương lai, Mục sư Trần Thế Thiên Phước, Uỷ viên TLH cùng với Hội Thánh Hoà Mỹ cùng nhau kết ước và kêu gọi trong việc dâng hiến tài chính và thời gian để thực hiện đẩy mạnh công tác truyền giáo. Tạ ơn Chúa, Đức Thánh Linh cảm thúc lòng con dân Ngài, đã có rất nhiều người đáp ứng sự kêu gọi tự nguyện tiến lên dâng hiến tài chính và nhiều tấm lòng nóng cháy kết ước với Chúa góp phần trong công tác truyền giáo.

 

Mục Sư Trần Thế Thiên Phước UVTLH kêu gọi dâng hiến và góp phần vào công tác truyềngiáo

 

Kết ước góp phần đi ra làm chứng đạo hầu việc Chúa

 

Dâng hiến cho công tác truyền giảng

 

 

Tạ ơn Chúa, là hậu tự của một cơ nghiệp thuộc linh đã được xây dựng vững vàng trong 60 năm, mỗi thành viên trong Hội Thánh luôn tự răn mình về nhiệm mệnh của tín đồ là nhận biết Chúa Giê-xu, tôn cao Ngài là Chúa Cứu Thế, Đấng Thánh, Đấng Chữa Lành, Vua Hồi Lai. Mỗi Cơ Đốc nhân đều dự phần hoàn tất Đại mạng lệnh của Ngài: Rao giảng Tin Lành, chăm sóc tín hữu, huấn luyện người phục vụ Chúa. Trong ân điển của Chúa Giê-xu, mỗi con cái Chúa là “muối của đất, sự sáng của thế gian”, sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc, yêu Chúa thiết tha, phục vụ tha nhân hết mình, xứng hiệp ơn cứu rỗi của Chúa.

 

Những khải tượng mới để mở mang Nước Chúa tại địa phương và khắp nơi luôn là mục tiêu cao cả mà Hội Thánh Tin lành Hoà Mỹ trông mong từ ngôi Thiên Ân Chúa. Tất cả quá khứ hiện tại hay tương lai của Hội Thánh Tin Lành Hoà Mỹ đều” CHỈ BỞI ÂN ĐIỂN “đến từ Chúa Giê-xu.

 

Chương trình Lễ kỷ niệm kết thúc, bế mạc trong sự vui mừng tôn cao danh Chúa của cả Hội Thánh.

 

Chấp sự Huỳnh Kim Điền cảm ơn khách mời

 

 

 

QUẢN NHIỆM HỘI THÁNH QUA TỪNG THỜI KỲ

 

-1953 đến 1955 Mục sư Phan Văn Hiệu

-07/1956 đến 1958 Truyền đạo lê Văn Từ

-09/1958 đến 07/1961 Truyền đạo Dương Thạnh

-07/1961 đến 07/1964 Truyền đạo Lê Đình Ân

-07/1964 đến 1966 Mục sư Nguyễn Văn Phú

-09/1967 đến 1968 Truyền đạo Lê Cao Quý

-1969 đến 1974 Mục sư Lê Châu

-1974 đến 1988 Mục sư Bùi Tấn Lộc

-11/1988 đến 10/1991 Mục sư Dương Đình Nguyện

-10/1991 (Quản nhiệm 03 tháng ) Mục sư Nguyễn Hữu Dục

-10/1991 (Phụ tá Quản nhiệm) Truyền đạo sinh Nguyễn Xuân Sanh

-1992 đến 03/2003 Mục sư Nguyễn Xuân Sanh

-03/2003 cho đến nay Mục sư Mã Phúc Hiệp

 

 

TTV. Nguyễn Hoàng


 

Bài trướcTin Ảnh: Truyền Giảng Tin Lành Tại Hội Thánh Hoà Mỹ – Thành Phố Đà Nẵng.
Bài tiếp theoBài thứ 63: Sức Mạnh Của Cầu Nguyện