Tiền Giang: Bế Giảng Thánh Kinh Căn Bản Khóa V – Năm 1

739

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 05/8/2020, tại nhà thờ Tin Lành An Hữu đã diễn ra chương trình bế giảng Thánh Kinh Căn Bản tỉnh Tiền Giang khóa V – Năm1.

Quang cảnh lễ bế giảng

Ban tổ chức cùng 92 khóa sinh lớn tiếng tạ ơn Chúa vì sự bình an của Ngài ban cho trong trong suốt khóa học từ ngày 26/7-5/8/2020 dù khu vực gần nhà thờ An Hữu có 1 ca nhiễm Covid-19. Vì tình hình dịch bệnh, chương trình học phải rút ngắn 2 ngày so với dự kiến nhưng Chúa cho các môn học vẫn được hoàn tất cách tốt đẹp.

Rất nhiều khóa sinh có cùng cảm nhận 9 ngày trôi qua thật nhanh trong niềm vui và thỏa lòng vì được học biết lời Chúa cách sâu nhiệm hơn qua quý đầy tớ Chúa, đồng thời được thông công với Chúa và với nhau qua chương trình dưỡng linh vảo các buổi tối. Thánh Kinh Căn Bản năm nay có 5 môn học như sau:

  1. Chia Sẻ Niểm Tin: Mục sư Lê Văn Như Kỷ
  2. Lược Sử Hội Thánh: Mục sư Võ Minh Tâm
  3. Tổng Quan Kinh Thánh: Mục sư Châu Tử Tôn
  4. Đạo Đức Cơ Đốc: Mục sư Phạm Thanh Loan
  5. Lẽ Mầu Nhiệm Của Sự Cứu Rỗi: Mục sư Lê Văn Như Kỷ

Mỗi môn học như là sự nhắc nhở, và hướng dẫn mỗi khóa sinh đến mối liên hệ  mật thiết với Chúa càng hơn và đời sống phải được đổi mới, đứng vững trong lẽ thật, để giữ mình và bày tỏ mùi hương của Đấng Christ cho thế gian.

Các khóa sinh tôn vinh Chúa

Trong lễ bế giảng, Mục sư Lê Văn Như Kỷ, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Tiền Giang giảng lời Chúa với chủ đề “Sống Đúng Mục Đích” nương trên phần Kinh Thánh nền tảng Phi-líp 3:14b. Mục sự nhắc lại mục đích cuộc đời chúng ta được Chúa dựng nên để sống vì sự vinh quang của Chúa, nếu loại bỏ Chúa mà tìm danh lợi vật chất thì cuộc đời sẽ không tìm thấy ý nghĩa và sự cứu rỗi cho linh hồn mình, như vậy để sống đúng mục đích thì phải quên đi sự ở đằng sau, nhắm về phía trước để giựt giải về sự kêu gọi trên trời. Qua đó, Mục sư khích lệ các khóa sinh hãy quyết tâm đeo đuổi việc học và thực hành lời Chúa trong nếp sống mỗi ngày, giúp người khác biết Chúa qua mỗi đời sống chứng nhân.

Mục sư Lê Văn Như Kỷ giảng Lời Chúa

92 khóa sinh học lời Chúa với tinh thần nghiêm túc, nên có kết quả rất đáng khích lệ. Hầu hết đều đạt loại giỏi và khá. Ban tổ chức đã trao phần thưởng khích lệ tinh thần những khóa sinh xuất sắc của khóa học. Đặc biệt, năm nay có 6 khóa sinh nhận được chứng chỉ tốt nghiệp chương trình Thánh Kinh Căn Bản.

Khóa sinh kết ước dâng mình cho Chúa

Khóa sinh nhận chứng chỉ tốt nghiệp

Trao phần thưởng khích lệ những khóa sinh xuất sắc

TTV. MS Đặng Trường Cửu