Thánh Nhạc Truyền Giảng Khu Vực 4, Tại HT Nguyễn Tri Phương – TP. HCM.

652

HTTLVN.ORG – Nhằm giới thiệu cho thân hữu về Chúa Giê-xu biết về sự chết và sự sống lại đầy vinh hiển của Ngài. Trong tinh thần đó, ngày 23/3/2013 tại nhà thờ Tin lành Nguyễn Tri Phương,  khu vực 4 trong số 6 khu vực trong TP. HCM đồng loạt tổ chức chương trình Thánh nhạc mừng Chúa Phục sinh với Chủ đề: “Từ thập tự giá đến ngôi mộ trống”

 

Rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước, Ban Đại diện đã họp các Hội Thánh thống nhất phân chia làm 6 khu vực để tổ chức, hoạt động hỗ trợ lẫn nhau được hiệu quả hơn; Đến nay các khu vực đã đi vào ổn định, các Chi Hội trong khu vực mình đều hết lòng cùng chung lo khi có một chương trình nào được lên kế hoạch.

 

Riêng tại khu vực 4, có 8 Chi Hội (Nguyễn Tri Phương, Tô Hiến Thành, Bàn Cờ, Hòa Hưng, Ngô Gia Tự, Phú Thọ Hòa, Bình Thới, Lữ Gia); 2 Hội nhánh (Tây Thạnh – thuộc Tô Hiến Thành, Lê Minh Xuân – Nguyễn Tri Phương); và 06 Điểm Nhóm (Tân Nhựt, Gò Mây – Nguyễn Tri Phương; Tân Trụ, Bình Tân, Hương lộ 2 – Phú Thọ Hòa; Phú Mỹ Hưng – Bàn cờ).

 

Địa điểm tổ chức là Chi Hội Nguyễn Tri Phương, mặc dù chương trình được tổ chức trong nhà, nhưng chúng tôi nhận thấy sự hết lòng của tôi con Chúa tại đây từ Quản nhiệm, Ban Chấp sự, đến các tín hữu đều dành những điều tốt nhất cho công việc Chúa chung. Nếu để ý những chi tiết nhỏ như: cho phép Ban tổ chức sắp xếp mở rộng diện tích sân khấu, hoặc cho lắp thêm dàn đèn để chương trình thể hiện tốt hơn v,v..

 

 

 

Quang cảnh bên trong nhà thờ

 

 

Ngay từ 17h30, các Ban Thân hữu, Ban Cầu nguyện, Ban Biên tập & đạo diễn chương trình, Ban Kỹ thuật, Ban Trật tự, Ban tiếp tân, Ban Hậu cần, v.v… mỗi người mỗi việc đều có mặt để chuẩn bị lo sắp đặt công việc, tiếp đón thân hữu.

 

Từ rất sớm, nhiều phương tiện xe ca, xe lam, xe taxi v.v… đưa đón các thân hữu từ khu vực xa: Lê Minh Xuân, Bình Tân, Bình Chánh, v.v… lần lượt đến trước cổng nhà thờ. Ước tính số người tham dự là 1200 người trong đó có 250 thân hữu được mời đến.

 

Bên cạnh khung cảnh nhộn nhịp phía nhà thờ, Ban Tiếp tân làm thủ tục đón thân hữu thì phòng bên cạnh, Ban cầu nguyện đã Chia ra từng nhóm nhỏ 2-3 người để cầu nguyện cho chương trình để Chúa tể trị mọi sự, nhất là cảm động lòng quý thân hữu.

 

Chương được bắt đầu với video clip giới thiệu Ý nghĩa thập tự giá, tiếp sau đó là những bài hát ca ngợi về tình yêu và sự hy sinh của Chúa vì con người tội lỗi; Ngài đã sống lại để ban sự sống cho những ai bằng lòng tin nhận Ngài.

 

Trong chương trình, cô Nguyễn Thị Huynh đã làm chứng lại những ơn phước của Chúa đã cứu cô thoát khỏi bạo lực gia đình. Cha mất lúc cô 14 tuổi, lập gia đình không hạnh phúc với chồng, qua 4 lần tự tử nhưng Chúa khiến cho một người bạn, cô đã tin nhận Chúa. Chúa đã thay đổi đời sống của cô và gia đình.

 

Lời chứng cảm động của cô Nguyễn Thị Huynh.

 

 

Mục sư Phạm Trọng Huy, diễn giả của chương trình, đã trình bày sứ điệp Phúc Âm cho các thân hữu. Và sau lời kêu gọi của Mục sư diễn giả và Truyền đạo Lê Đình Trung, Chúa đã cảm động lòng các thân hữu và 115 người đã bằng lòng quay về với Ngài. Kết quả nầy đem đến sự khích lệ cho các con dân Chúa, nhất là những người tổ chức chương trình.

 

 

MS Phạm Trọng Huy, giảng Lời Chúa chủ đề: Từ Thập Tự Giá Đến Ngôi Mộ Trống

 

 

115 người bằng lòng tiếp nhận Chúa

 

 

CTV. MC – THT 

Bài trướcBồi Linh Thông Công Phụ Nữ Tại HTTL Phong Thử, Quảng Nam.
Bài tiếp theoChương Trình Thánh Nhạc Truyền Giảng Mừng Chúa Phục Sinh Tại Tp.HCM (Khu Vực 5).