Thăm Viếng Công Việc Chúa Tại Tỉnh Trà Vinh

2931

HTTLVN.ORG – Trong chuyến thăm của Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội đến các tỉnh miền Tây, tôi có cơ hội gặp mặt các đầy tớ Chúa hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh. Hai tỉnh trước đây là một nhưng sau đó được chia tách. Dầu vậy, công việc Nhà Chúa vẫn gắn kết, hỗ trợ và thường xuyên có sự thông công cùng nhau trên phương diện sinh hoạt tâm linh qua các chương trình bồi linh.

Gặp gỡ các đầy tớ Chúa hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh

Là một đầy tớ gái trong nhà Chúa, tôi vui mừng khi được ngồi lại tâm tình với các bà Mục sư. Sau những câu chuyện thăm hỏi sức khỏe, công việc Chúa, đồng thời chia sẻ những ơn phước để cảm tạ Chúa, nhất là tình hình dịch bệnh vừa qua, tôi nhìn thấy nơi những người phụ nữ này sự vui mừng và thỏa lòng trong chức vụ Chúa kêu gọi để hỗ trợ, đứng bên cạnh chồng cùng nhau phục vụ Chúa. Mặc dù đã ở độ tuổi 60, 70, nhưng lòng họ luôn ao ước sức được thêm, tâm tình càng mạnh mẽ để cứ tiếp tục trong hành trình cùng chồng phục vụ trong công tác nhà Chúa.

Chúng tôi, những người nữ Chúa yêu, Chúa kêu gọi, Chúa vui dùng trong công tác nhà Ngài nguyện sống gương mẫu để giúp đỡ thế hệ kế thừa cũng sẵn sàng tận hiến đời sống phục vụ Chúa khi Ngài gọi. Một thì giờ phước hạnh khi chúng tôi quan tâm cầu nguyện cho nhau, trình dâng mọi ước vọng của nhau lên Chúa, cầu xin sự đồng hành của Chúa trên chức vụ của chồng và xin dầu mới của Thánh Linh Chúa luôn đổ đầy. Giờ thông công, cầu nguyện gắn kết chúng tôi, những người xa cách về địa lý nhưng đồng một tâm tình trong Chúa.

Chúng tôi gặp gỡ ông bà Mục sư trí sự Nguyễn Thành Kính, dù hưu hạ nhưng vẫn luôn gắn bó với công việc Chúa trong tỉnh. Trong đoàn Vĩnh Long còn có ông Mục sư trí sự Phạm Văn Đơ. Sự cộng tác của các cụ đem đến sự khích lệ lớn cho các đầy tớ Chúa. Gặp gỡ, thăm viếng để chia sẻ nhau những buồn vui, những khó khăn của chức vụ, những phước hạnh kèm theo và ai nấy nhận được sự đồng cảm khi cùng nhau đến với Chúa.

Trong hành trình thăm viếng công việc Chúa tại Trà Vinh, chúng tôi đến Hội Nhánh Mỹ Chánh đã ra mắt trong thời gian dịch bệnh diễn ra. Nơi đây sinh hoạt thờ phượng Chúa đều đặn hằng tuần mỗi thứ sáu.

Thăm viếng Hội Nhánh Mỹ Chánh

Đoàn tiếp tục thăm viếng Điểm Nhóm Long Khánh, huyện Duyên Hải. Khác với thành phố Long Khánh sầm uất của tỉnh Đồng Nai, Long Khánh của tỉnh Trà Vinh là một xã còn nghèo khó về nhiều mặt. Tại Điểm Nhóm này có hơn 70 tín hữu, nhóm lại thờ phượng mỗi chiều Chúa nhật. Có lẽ gần đây do cuộc sống khó khăn nên những người trẻ của Hội Thánh phải rời quê hương đến các thành phố lớn để tìm kế sinh nhai.

Câu chuyện về sự hình thành của Điểm Nhóm Long Khánh có nhiều điều kỳ diệu. Trước 1975, nơi đây có vài gia đình con cái Chúa là người Khmer. Hạt giống Tin Lành gieo sâu vào đất này. Họ âm thầm giữ niềm tin và trung tín đi nhóm thờ phượng Chúa tại Chi Hội Trà Cú. Đến thời điểm họ phải quay về lo cho địa phương mình đang sinh sống, để có nơi thờ phượng Chúa, cũng như lan toả mùi hương của Đấng Christ qua các cuộc đời được biến đổi.

Nhiều nỗi khó khăn, ngăn trở việc thờ phượng Chúa. Cụ thể khi nhóm lại thờ phượng Chúa, nhóm “thế lực tối tăm” bắt loa lớn làm ồn và tuyên truyền “Đạo Chúa là Đạo bỏ ông bỏ bà”,…! Họ bày tiệc nhậu ngay trước khu đất Điểm Nhóm và vào khuấy rối ngay giờ thờ phượng. Với sự nhịn nhục và cả tấm lòng yêu thương, Hội Thánh Chúa được ơn Chúa cứ lớn lên mỗi ngày.

Năm 2016, Hội Thánh chính thức được giấy phép sinh hoạt, các hạt giống Đạo Chúa được đâm chồi nảy nở và duy trì sự nhóm lại. Vì là ngôi nhà mượn của tín hữu, sau thời hạn 2 năm nữa, Hội Thánh sẽ phải trả lại cho chủ, nên hiện nay Hội Thánh có dự án tạo mãi mảnh đất riêng cho mình và xây dựng cơ sở thờ phượng riêng của Hội Thánh. Xin Chúa dẫn dắt và ban phước để công việc Chúa cứ lan toả tại đây, Danh Chúa được biết đến. Cảm tạ Chúa nơi này đã tổ chức được các buổi truyền giảng Phúc Âm và có ảnh hưởng tốt đến cho những người dân vùng này về Đạo Chúa!

Thăm viếng và khích lệ con cái Chúa tại Điểm Nhóm Long Khánh

Hội Thánh Chúa tại Trà Vinh và Trà Cú gặp rất nhiều trở ngại trong công tác truyền giáo và mở mang Hội Thánh mới. Đó cũng là trăn trở của những đầy tớ Chúa trong tuổi cao tác lớn với ưu tư cho thế hệ tiếp nối. Ước mong Chúa sẽ dấy lên nhiều người dự phần công tác nhà Chúa, nhất là công tác chăm sóc gây dựng niềm tin cho con cái Chúa.

Sau một ngày thăm viếng công việc Chúa tỉnh Trà Vinh, chúng tôi luôn tạ ơn Chúa vì dầu gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn trước, nhưng Đạo Chúa vẫn duy trì, mở mang và phát triển. Nguyện xin ơn thương xót của Chúa tiếp tục thăm viếng đồng bào đang sinh sống trong tỉnh, nơi người dân tộc Khmer chiếm đa số. Mong ước Phúc Âm cứu rỗi của Chúa Giê-xu được rao giảng rộng rãi để giải cứu những linh hồn hư mất, dẫn họ đến sự sáng và sự sống đời đời!

Xin tôi con Chúa nhớ đến công việc Chúa tại tỉnh Trà Vinh, cầu nguyện Chúa thêm sức mới và năng lực trên các đầy tớ Chúa để tiếp tục phục vụ Chúa! Thật, qua mỗi chuyến đi, chúng tôi nhận được nhiều điều khích lệ và nhiều điều cần nhớ để thêm lời cầu nguyện cho công việc Chúa.

 

CTV. Đầy tớ gái

Bài trướcHơn 100 Trẻ Em H’mông Vỡ Òa Khi Lần Đầu Tiên Được Bước Vào Khu Vui Chơi Dành Riêng Cho Mình
Bài tiếp theoChương Trình Truyền Giảng “Niềm Vui Thật” Của Khối Thiếu Niên