Quảng Trị: Hiệp Nguyện Tháng 11/2023

2061

HTTLVN.ORG – Chương trình hiệp nguyện định kỳ hằng tháng được Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Trị tổ chức vào lúc 09g, ngày 04/11/2023 tại Chi A Tơng – A Tơi (nội bộ), xã Đakrông, huyện Đakrông.


Chi Hội Tin Lành A Tơng – A Tơi (nội bộ)

Hiện diện có: Mục sư Dương Minh Đức, Trưởng ban và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh; các giáo phẩm, sinh viên Viện Thánh Kinh Thần Học đang thực tập tại tỉnh, cùng đại diện chấp sự từ các Hội Thánh.

Quang cảnh chương trình

MSNC Hồ Văn Phúc, Quản nhiệm Chi Hội Ta Rung, đã dùng Lời Chúa trong Kinh Thánh Giô-suê 14:6-15, với chủ đề “Theo Gương Ca-Lép”, để tâm tình và khích lệ quý tôi tớ Chúa hãy luôn nhớ chức vụ phục vụ Chúa và hầu việc Chúa của mình theo gương nóng cháy, gương đức tin và gương trung thành của Ca-lép để hầu việc Chúa giữa biết bao nhiêu sự khó khăn nặng nề, để có thể kết quả và hoàn tất sứ mạng Chúa giao.


MSNC Hồ Văn Phúc, Quản nhiệm Chi Hội Ta Rung, giảng luận

Mục sư Dương Minh Đức, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh, phổ biến một số thông tin nổi bật liên quan đến công việc Chúa chung trong tỉnh, và nhắc nhở các giáo phẩm chuẩn bị tốt cho chương trình Lễ Kỷ niệm mừng Chúa Giáng sinh 2023, đặc biệt là tận dụng những cơ hội để tổ chức các chương trình truyền giảng đem nhiều người về với Chúa. Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cũng chia tay Mục sư Phan Nguyên Trường sau 9 năm hầu việc Chúa với tỉnh Quảng Trị, giờ đây được Giáo hội bổ nhiệm về quản nhiệm Chi Hội Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) vào ngày 31/10/2023.


Mục sư Dương Minh Đức, Trường ban Đại diện Tin Lành tỉnh, thông báo một số công việc Chúa chung

Sau khi trao đổi một số việc cần thiết, các giáo phẩm chia ra làm 2 nhóm cầu nguyện theo thông tin được nêu ra theo từng khu vực.


Các tôi tớ Chúa cầu nguyện

Khu vực Hướng Hóa

Chi Hội Miệt Mới: chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm mừng Chúa Giáng sinh.
Chi Hội Khe Sanh: nhiều Điểm Nhóm chưa có nơi nhóm lại ổn định, Hội Thánh đang gởi đơn xin công nhận sinh hoạt đạo cho các Điểm Nhóm.
Chi Hội Bù Ta Noong: thủ tục đất đai vẫn chưa có sự tiến triển, mặc dù Sở Tài nguyên Môi trường đã có chủ trương để trình các cơ quan cấp đất.
Chi Hội Thuận Hóa: còn vướng mắc nội bộ trong thủ tục xin công nhận Chi Hội chính thức.

Khu vực Đakrông

Chi Hội Đakrông: nơi nhóm lại đã không đủ chỗ cho con cái Chúa đến nhóm lại và tổ chức các chương trình trong Hội Thánh.
Chi Hội A Tơng – A Tơi: thời gian tới sẽ trình đơn xin thành lập Chi Hội chính thức.
Chi Hội Vùng Kho: xin Chúa cho Hội Thánh có thể trang bị băng ghế bằng gỗ để việc nhóm lại được tốt và kỉnh kiềng hơn.

Khu vực Đồng bằng

Chi Hội Cửa Việt: đời sống đức tin con cái Chúa trong Hội Thánh được tăng trưởng, công tác truyền giáo còn hạn chế và nhiều khó khăn.
Điểm Nhóm Gio Châu: cần có tôi tớ Chúa về đặc trách sau khi Mục sư Phan Nguyên Trường thuyên chuyển về quản nhiệm Chi Hội Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
Điểm Nhóm An Thơ: sớm có nơi nhóm lại riêng để phát triển công việc Chúa trong tương lai.


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh tặng quà chia tay cùng MS Phan Nguyên Trường

Cảm tạ Chúa đã cho buổi Bồi linh, hiệp nguyện được diễn ra một cách tốt đẹp và kết thúc lúc 11g30 cùng ngày.

TTV. MSNC Nguyễn Hữu Khải

Bài trướcLâm Đồng: “Chất” – Trại Bồi Linh Tập Huấn Ban Điều Hành Thanh Niên.
Bài tiếp theoTp. Đà Nẵng: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 11/2023