Lâm Đồng: “Chất” – Trại Bồi Linh Tập Huấn Ban Điều Hành Thanh Niên.

2258

HTTLVN.ORG –  Đứng trước những thách thức, cạm bẫy cuốn hút Thanh niên Cơ Đốc chạy theo trào lưu, lối sống của thế gian, “Chất” là chủ đề trại bồi linh tập huấn nhằm minh định giá trị thật cho những ai dám sống bởi đức tin và vì Danh Chúa, được Khối Thanh niên TLH tổ chức từ ngày 01-03/11/2023, tại Chi Hội B’Kọ, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Về tham dự chương trình bồi linh tập huấn “trại chuyển giao” năm nay gồm: Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy, Trưởng khối Thanh niên TLH, là diễn giả trại; Mục sư Pung Kyung Gas, Ủy viên BĐD; Mục sư Roong Samuen, Trưởng ban và Ban Điều hành Thanh niên tỉnh; cùng 120 trại sinh, là nhân sự khu vực của các huyện trong tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh bên trong nhà thờ


Hoạt động phá băng đầu giờ

Ngày đầu tiên nhập trại, Mục sư Roong Samuen đã có thì giờ bồi linh khai mạc, nương trên nền tảng Kinh Thánh Rô-ma 12:2Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào”.

Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy, diễn giả trại đã triển khai loạt bài học: “Đối Diện Khủng Hoảng; Đắc Thắng Cám Dỗ; Đương Đầu Thách Thức”, để học biết Đức Chúa Trời là Đấng Tể trị và là Đấng Thánh khiết.

Bên cạnh đó, các trại sinh còn có thì giờ hoạt động nhóm, tĩnh tâm, tâm tình nhóm nhỏ, thảo luận nhóm và “Gala”, tạo sự phong phú, hấp dẫn, không gây nhàm chán hoặc hoặc áp lực khi ngồi nghe.


MSNC Nguyễn Vĩnh Duy, diễn giả kỳ trại 

Cảm nhận của một trại sinh: “Tôi thiết tưởng, đến với kỳ trại chắc không có gì hay ho hoặc cũng chỉ là những nội dung, hoạt động lặp đi lặp lại như những kỳ trại trước, nhưng hôm nay, khác với suy nghĩ của tôi trước đây: Lời Chúa đụng chạm tới bản thân tôi thật tuyệt vời”.

Trại “Chất”, em không nghĩ mình sẽ được tham dự, thật bất ngờ, nó cần thiết cho em và các bạn thanh niên khác. Em sẽ tiếp thu bài dạy, kỷ năng tổ chức qua các hoạt động nhóm, trò chơi cho chính mình, và mong muốn kỳ trại “Chất” sẽ được nhân rộng và tổ chức lại trong nhiều Hội Thánh, trước mắt là khu vực Đinh Văn, huyện Lâm Hà” (Rơ Ông Ha Nhân, sinh viên K11 – VTKTH, đang thực tập tại Chi Hội Pang Bung, Lâm Hà).


Hoạt thảo luận nhóm “Chất trong Tình yêu”


Một số hoạt động trò chơi và hoạt cảnh

“Chất” là một chủ đề rất ngắn nhưng chứa đựng rất nhiều chân lý, bài học quan trong về đời sống Cơ Đốc nhân khi thực hành đức tin giữa một xã hội băng hoại – tội lỗi gia tăng, đạo đức suy đồi, đức tin trở nên quý giá và tỏa sáng trong đêm trường tối tăm qua gương đời sống tin kính của Đa-ni-ên và ba người bạnNhững kẻ khôn sáng sẽ được rực rỡ như sự sáng trên vòng khung; và những kẻ dắt đem nhiều người về sự công bình sẽ sáng láng như các ngôi sao đời đời mãi mãi” (Đa-ni-ên 12:3).


Hình lưu niệm

Tạ ơn Chúa, kỳ trại “Chất” – bồi linh tập huấn Ban điều hành thanh niên tỉnh Lâm Đồng, diễn ra trong phước hạnh, ai nấy đều vui mừng, thỏa lòng và hứa sẽ tổ chức lại trại Xuân vào đầu năm 2024 trong các khu vực của mình đảm trách. Chương trình khép lại vào lúc 16g45 ngày 03/11, sau lời chúc phước của Mục sư Pung Kyung Gas.

TTV. Sam Roong

 

Bài trướcCây Cân Giả – 6/11/2023
Bài tiếp theoQuảng Trị: Hiệp Nguyện Tháng 11/2023