Niềm Vui Của Đồng Bào Xã Tam Thành, Huyện Phú Ninh, Tỉnh Quảng Nam

1197

HTTLVN.ORG – Những lời phát biểu của ông Trần Thành Công, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã nói lên tấm lòng vui mừng của đồng bào tại đây khi được đoàn Y tế Tin Lành tỉnh Quảng Nam kết hợp với Hội Thánh Bình Quế và Điểm Nhóm Tam Thành về thăm và tổ chức chuyến công tác cho người dân địa phương, đặc biệt là những người cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Khám bệnh từ thiện được tổ chức thực hiện vào lúc 8g đến 12g ngày 21/11/2020 tại hội trường UBND xã Tam Thành. Với số lượng thành viên khoảng 30 người, gồm có các y bác sĩ, dược sĩ, tình nguyện viên, đoàn đã phục vụ được cho hơn 300 đồng bào được khám bệnh, nhận thuốc, kính lão và quà tặng.

Mục sư Ông Văn Tín, Trưởng ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam cho biết, dù Ban còn nhiều khó khăn, nhưng trước những thiệt hại của đồng bào trong các đợt bão lũ vừa qua,  tôi con Chúa khắp nơi đã không ngại ngần “góp gió thành bão”, chung tay chung sức để xẻ chia tấm lòng đối với đồng bào tại nơi đây. Chính vì vậy, mà khi được tin Ban Y tế Xã hội Tin Lành tỉnh sẽ tổ chức chuyến đi từ thiện tại Tam Thành, ai cũng nức lòng mừng rỡ, hăng hái chuẩn bị mọi thứ cần thiết để lên đường.

Đồng bào đến khám rất đông, đa số là những người già cả

Đo huyết áp

Khám bệnh

Kiểm tra thị lực và phát kính lão

Phát thuốc

Hai ông bà cụ vượt một chặng đường xa đến khám bệnh và nhận quà

Chụp hình lưu niệm trước khi ra về

Đại diện chính quyền và Hội Chữ Thập Đỏ địa phương đã có lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Y tế Tin Lành và mong muốn Đoàn sẽ có thêm những chuyến công tác khác để hỗ trợ và khích lệ cho đồng bào nơi đây.

Sau giờ làm việc, Đoàn đã đến thăm Hội Thánh Bình Quế và Điểm Nhóm Tam Thành, và hiệp lòng với tôi con Chúa tại đây, dâng lời cảm tạ Chúa về những ơn lành Ngài ban cho Hội Thánh đồng thời cầu nguyện cho sự mở mang Hội Thánh Chúa tại đây.

Nơi nào có Hội Thánh Chúa, đó là nơi tình yêu Chúa được lan tỏa. Xin tôi con Chúa khắp nơi chung sức chung lòng trong công tác chia sẻ tình yêu Chúa qua những việc làm cụ thể, để Phúc Âm của Chúa Cứu thế Giê-xu được đến với tấm lòng của những người chưa biết đến Ngài.

CTV Hồ Tuyết Hoa – VHD

 

Bài trướcCon Đường Tốt Lành Hơn – 23/11/2020
Bài tiếp theoTP. HCM: Hội Thánh Tin Lành Thanh Đa Kỷ Niệm 15 Năm Tái Lập