Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Bu Rla

1638

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 20/04/2022, tại thôn Bù Rla, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ Khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Bù Rla. Đây là buổi lễ đầu tiên của tỉnh Bình Phước được phép tổ chức sau những ngày giãn cách vì đại dịch Covid-19. Dầu giấy phép đã được chính quyền cấp vào năm 2021 nhưng đến năm nay Hội Thánh Chúa mới có thể làm lễ khởi công được.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN, làm diễn giả; Mục sư Điểu Huynh, Ủy viên TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Bình Phước, làm Chủ lễ; Mục sư Điểu Hiêng, Trưởng Ban Đại diện, cùng toàn thể Giáo phẩm và đại diện các Hội Thánh trong tỉnh. Ngoài ra còn có lãnh đạo chính quyền các cấp cũng đến tham dự và chúc mừng.

Dựa trên phân đoạn Kinh Thánh I Sử Ký 29:1-9, Mục sư Phó Hội trưởng I rao giảng sứ điệp “CÙNG XÂY DỰNG NHÀ CHÚA” để khích lệ Hội Thánh biết rằng Nhà Chúa là nơi Chúa ngự, nơi con dân Chúa được tương giao, thờ phượng Ngài, cũng là nơi để cao rao Danh Ngài. Vì vậy, những người thực hiện công trình phải làm việc bằng tấm lòng khiêm nhường, lấy lòng vui mừng mà thực hiện.

Mục sư Điểu Huynh thực hiện nghi thức khởi công: đọc các văn bản liên quan đến xây dựng, trình diện Ban Xây dựng, đặt viên đá khởi công. Mục sư Phó Hội trưởng I hiệp với quý Đầy tớ Chúa cầu nguyện dâng công trình xây dựng lên cho Chúa

Được biết, Hội Thánh Tin Lành Bù Rla được thành lập từ năm 1993 do ông Điểu Tiêng và ông Điểu Rốt sau khi nghe Tin Lành từ ông Điểu Yol ở Đắk Nông truyền đến từ năm 1992. Sau nhiều tháng làm chứng, nhiều gia đình đã tiếp nhận Chúa. Vì nhu cầu nhóm lại nên Hội Thánh đã xây cất được nhà nguyện nhỏ bằng tre nứa mái lợp tranh. Đến năm 1994, đất nhà thờ cũng được phát rộng thêm, lên đến 3000m2.

Đến năm 1995, người tin Chúa tiếp tục gia tăng, Hội Thánh Chúa tiếp tục làm nhà thờ bằng gỗ mái lợp tôn với diện tích 128m2 (8×16) sử dụng đến ngày nay. Vì không đủ chỗ ngồi và nhà thờ gỗ đã xuống cấp trong khi con cái Chúa đã tăng lên đến 109 hộ với hơn 600 tín hữu. Ngày 18/5/2016 đã diễn ra Lễ Ra mắt Chi Hội và bổ nhiệm Quản nhiệm. Ngày 26/9/2017, chính quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau khi được sự chấp thuận của Mục sư Hội trưởng, Ban Trị sự Tổng Liên Hội; Hội Thánh đã làm giấy phép xây dựng và được Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cấp giấy phép vào ngày 20/10/2021.

Vì ảnh hưởng dịch Covid-19 nên mãi đến ngày 20/04/2022 mới có thể diễn ra Lễ Khởi công. Nhà thờ mới có diện tích 792m2 (kích thước 22×36), bao gồm nhà thờ, nhà Cơ Đốc Giáo dục, Tư thất và các công trình phụ khác với tổng kinh phí là 8 tỷ đồng. Với số tài chánh hiện tại, Hội Thánh ưu tiên xây dựng đền thờ trước với kinh phí 4,6 tỷ đồng. Hiện nay, con cái Chúa tại Chi Hội Bù Rla đã dâng hiến và đóng góp được hơn 2 tỷ đồng. Các tín hữu nơi đây sống chủ yếu bằng việc làm nương rẫy, thu nhập thấp, nên việc dâng hiến cũng không được nhiều. Xin quý tôi con Chúa xa gần nhớ đến công trình nơi đây mà thêm lời cầu nguyện, để nhà Chúa sớm được hoàn tất.

Quang cảnh chương trình

Các ban hát tôn vinh Chúa

Chương trình do Mục sư Điểu Hạnh, thành viên Ban Đại diện hướng dẫn

Mục sư Điểu Huynh cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa tể trị

Mục sư Điểu Hiêng chào mừng và giới thiệu

Thư ký Hội Thánh trình bày công tác xây dựng

Đại diện huyện Bù Gia Mập chúc mừng

MSNC Điểu Hùng tri ân và tặng quà lưu niệm

Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Phó Hội trưởng I

TTV. Mục sư Điểu Mơ Luê

Bài trướcGánh Nặng Của Chúa Giê-xu – 21/4/2022
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông Điểu Lố