Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chi Hội Cái Răng – Cần Thơ.

818

HTTLVN.ORG – Chạy dài theo quốc lộ 1A  vừa hết địa phận Vĩnh Long, qua cầu Cần Thơ khoảng 4 km, nhìn về phía mặt phải, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy 1 cây thập tự giá thật cao, thật đẹp. đó cũng chính là địa điểm tọa lạc của ngôi thánh đường Tin Lành Cái Răng (đường Hàng Gòn, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

 

Ngày 06/03/2012 là 1 ngày hết sức có ý nghĩa đối với tín hữu tại Chi Hội Cái Răng, vì đây là ngày được chờ đợi bao lâu nay. Sau 1 thời gian dài cầu nguyện và gần 2 năm xây cất, giờ đây, tôi con Chúa khắp nơi xa gần đã về dự Lễ Cung hiến đền thờ TL Cái Răng lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Hiện diện trong buổi lễ, về phía giáo quyền có sự hiện diện của MS chủ lễ và cũng là diễn giả của chương trình Mục sư (Ms) Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN (MN), Ms Nguyễn Hữu Bình – Tổng thủ quỹ Tổng Liên hội, chuyên trách Ủy Ban Kiến thiết HTTLVN (MN), Ms Nguyễn Văn Ngọc – ủy Viên BTS TLH HTTLVN (MN), phụ trách mục vụ TP Cần Thơ, một số Ủy viên BTS Tổng Liên Hội khác gồm: Ms Trần Thế Thiên Phước, Ms Lê Hoàng Phúc. Ms Lê Hoàng Long – Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm, cùng với khoảng 1200 mục sư, truyền đạo và con cái Chúa từ khắp nơi đến chung dự với HT.

 

Về phía chính quyền địa phương, có sự hiện diện của ông Võ Ngọc Hà – Phó Ban Tôn giáo,  Sở Nội vụ TP Cần Thơ, đại diện Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Công an quận Cái Răng cũng nhận lời mời đến tham dự.

 

Đúng 9g sáng chương trình được bắt đầu với lời cầu nguyện xin Chúa dẫn dắt cai trị suốt trong thời gian cử hành Lễ của Ms Phó chủ tịch HĐGP.

 

Nhiều bài Thánh ca được dâng lên ca ngợi Đức Chúa Trời. Cả hội chúng lắng nghe lời Chúa truyền dạy qua Thi Thiên 84. Ms Hội trưởng Thái Phước Trường rao truyền sứ điệp với chủ đề “Sự Sốt Sắng Về Nhà Chúa Tiêu Nuốt Tôi”.

 

Phần nghi thức Cung hiến được Ms Nguyễn Văn Ngọc hướng  dẫn, Ms Thái Phước Trường thay mặt cho Tổng Liên Hội và tiếp nhận Tờ Cung hiến. Chương trình Lễ Cung hiến đền thờ kết thúc lúc 11g30.

 

Xin quý tôi con Chúa khắp nơi nhớ đến HT Cái Răng thêm lời cầu nguyện, hầu Chúa giúp cho HT sớm bán được cơ sở cũ để thanh toán số tiền hiện còn thiếu nợ trong xây dựng là 610.481.020 đồng.

 

Nhân ngày phước hạnh nầy, HT tổ chức chương trình bồi linh vào buổi chiều từ 13g30. Ms Trần Thành Lợi dẫn chương trình, diễn giả là Ms Nguyễn Hữu Bình rao giảng lời Chúa qua sứ điệp: Khi Chúng Ta Dâng Hiến Cho Chúa. Kinh Thánh nền tảng Giăng 12: 1-11. Câu gốc Giăng 12:10  “Bấy giờ, Ma-ri lấy một cân dầu cam tùng hương thật, rất quí giá, xức chân Đức Chúa Giê-xu, và lấy tóc mình mà lau; cả nhà thơm nức mùi dầu đó”. Có trên 700  tôi con Chúa tham dự CT bồi linh nầy.

 

Những hình ảnh được ghi nhận:

 

1

Quang cảnh buổi lễ cung hiến nhà thờ

 

2

Mục sư quản nhiệm chào mừng

 

3

 Ban hát MS-TĐ tôn vinh Chúa

 

5

Ms Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN (MN) giảng Lời Chúa

 

6

Nghi thức lễ cung hiến

 

7

Ký nhận tờ cung hiến

 

8

Đại diện TLH tặng quà

 

4

Ms Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thủ quỹ TLH giảng Lời Chúa

trong chương trình bồi linh vào buổi chiều từ 13g30

 

 

 

Lược sử Hội Thánh Tin Lành Cái Răng

 

Cách đây vừa tròn 50 năm, năm 1962 HT Cái Răng được thành lập bởi những tiền nhân yêu mến công việc Chúa. Thuở sơ khai HT nhóm tại ngôi nhà của gia đình bà Nguyễn An Khương cùng với dẫn dắt  của Mục sư Nguyễn Hữu Vinh. Tuy số lượng khiêm nhường nhưng những tín hữu yêu Chúa chân thành, không quản ngại xa xôi, khó khăn để trung tín trong sự thờ phượng. Thật quý báu biết bao những con người đi nhà thờ với “ánh trăng làm bạn, chỗ nghĩ ven đường là đống rơm khô” Chúa yêu quý biết bao những tấm lòng chân thành đó, và Ngài đã nhậm lời cầu xin của Hội Thánh, số người tin Chúa gia nhập vào Hội Thánh ngày càng tăng lên đến nỗi nhà thờ không còn đủ chỗ chứa.

 

Năm 1989, HT cầu nguyện xin Chúa hướng dẫn tìm một miếng đất khác và xây dựng ngôi nhà thờ rộng rãi hơn.

 

Năm 2005, HT nhận được quyết định của UBND thành phố Cần Thơ về việc Hội Thánh phải di dời vì nằm trong khu vực giải tỏa nâng cấp quốc lộ 1A đoạn đi qua thành phố Cần Thơ. Vừa mừng, vừa lo, HT lại bắt đầu tìm mua một miếng đất mới.

 

Tạ ơn Chúa, tháng 4 năm 2008, Chúa dự bị và liệu lo cho HT mọi chuyện, HT đã mua được 1 miếng đất rộng rãi, mọi người (tín hữu, mục sư) bắt tay nhau cùng khai hoang, lấp ao, nâng nền tại miếng đất mới và cất ngôi nhà tạm để HT thờ phượng Chúa trong thời gian xây dựng cơ sở kiên cố.

 

Sau hơn 2 năm tiếp tục cầu nguyện và dâng hiến, ngày 22/6/2010 cử hành Lễ khởi công xây dựng nhà thờ Cái Răng, công trình xây dựng cứ tiếp tục cho đến ngày 24/12/2011 hoàn tất. Nhà thờ hiện nay dài 27m, rộng 15m, mặt gió cao 18m.

 

Trong thời gian thi công, HT vẫn không quên đại mạng lệnh được giao phó là truyền bá Tin Lành cứu tội nhân. HT đã chia sẻ Phúc âm cho các công nhân thi công nhà thờ, kết quả Chúa cho có 30 công nhân làm việc trên công trường tin nhận Chúa, họ cũng dẫn dắt gia đình mình, vợ, con đến tiếp nhận ơn cứu rỗi của Chúa và bắt đầu ngợi khen Ngài.

 

Nhờ ơn Chúa, HT Cái Răng hiện có trên 800 tín hữu, trung tín nhóm lại thường xuyên khoảng 300 tín hữu. Có 5 Điểm nhóm trong đó 4 nơi đã được chính quyền công nhận”


MSTĐ hầu việc Chúa tại Cái Răng trải qua các thời kỳ:

 

Cố MS Nguyễn Hữu Vinh                  1958 -1962

TĐ Nguyễn Văn Tốt                           1962 – 1966

TĐ Nguyễn Hữu Trí                           1966 – 1970

TĐ Mai Văn Phê                                1970 – 1972

TĐ Nguyễn Văn Danh                        1972 – 1974

Cố TĐ Nguyễn Phú Quới                   1974 – 1976

TĐ Lê Hoàng Sơn                              1976 – 1978

TĐ Lý Văn Quang                              1978 – 1982

Ban Trị Sự (Bà Dư Liễu Như)              1982 – 1986

TĐ Trần Hiếu Nghĩa                            6/1986 – 12/2002

MS Lư Hồng Sơn(kiêm nhiệm)            2003 – 2005

MS Lê Hoàng Long(kiêm nhiệm)          2005 – 2007

MSNC Phạm Duy Thọ                         từ 28/5/2007 – nay.

 

 

 

CTV. Huỳnh Văn Thạch – Nguyên VTC

Bài trướcBồi Linh Thông Công Phụ Nữ Tin Lành Tỉnh Hậu Giang Lần Thứ VI.
Bài tiếp theoBài thứ 69: Cả Tâm Hồn