Lâm Đồng: Lớp Bồi Dưỡng Cho Vợ Giáo Phẩm & Bồi Linh Giới Nữ

976

HTTLVN.ORG – Nhằm trang bị phương pháp học Kinh Thánh và hướng dẫn cách soạn bài giảng cho vợ của các đầy tớ Chúa, Ban Điều hành Phụ nữ tỉnh Lâm Đồng tổ chức lớp bồi dưỡng cho vợ các Giáo phẩm, bên cạnh đó còn có sự tham dự của vợ các khóa sinh đang học lớp bổ túc, Trung cấp thần học với gần 200 người.

Lớp huấn luyện diễn ra trong các ngày 15 – 17/10/2019 tại phòng Cơ Đốc Giáo dục của nhà thờ Tin Lành Đà Lạt. Diễn giả là Quả phụ Mục sư Phạm Xuân Thiều, bà Mục sư Trần Ngọc Dư và bà Mục sư Nhiệm chức Kiều Tuấn Nhã.

Bà Mục sư Trần Ngọc Dư hướng dẫn về phương pháp soạn bài giảng qua việc quan sát bản văn, giải thích và áp dụng.

Quả phụ Mục sư Phạm Xuân Thiều hướng dẫn những bài học nói về vai trò người vợ trong gia đình, giúp cho nữ giới có cái nhìn đúng đắn về nếp sống Cơ Đốc.

Bên cạnh những bài học về đời sống thuộc linh, bà Mục sư Nhiệm chức Kiều Tuấn Nhã dạy về nữ công gia chánh.

Chương trình diễn ra trong 03 ngày, đem lại nhiều lợi ích với hy vọng sẽ thực hiện tốt khi trở về với Hội Thánh và gia đình.

Nhân cơ hội nầy, ngày 18/10/2019 đã diễn ra chương trình bồi linh – thông công giới nữ tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt với hơn 3100 chị em phụ nữ từ khắp các Hội Thánh trong tỉnh về dự. Diễn giả là Mục sư Bùi Phụng, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành Lâm Đồng.

Bà Mục sư Bùi Phụng, Trưởng Ban Phụ nữ Tin Lành tỉnh Lâm Đồng giới thiệu 

Ban hát của các khu vực dâng lên Chúa lời ca ngợi chúc tụng

Mục sư Bùi Phụng giảng luận với đề tài “Giữ điều răn Chúa” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng I Giăng 2:3, khích lệ các chị em phụ nữ phải giữ điều răn Chúa để khỏi phạm tội, để có mối tương giao với Chúa và trải nghiệm phong phú trong đời sống theo Ngài.

Buổi chiều cùng ngày, Mục sư Bùi Phụng tiếp tục nương trên Lời Chúa khích lệ chị em phụ nữ qua đề tài “Vững tâm theo Chúa”. Mục sư nhấn mạnh đời sống theo Chúa là hành trình đức tin giữa nhiều thách thức, vì vậy người theo Chúa cần phải nhận diện kẻ thù, hiểu biết lẽ thật để có thể vững vàng, dạn dĩ trong đời sống phục vụ Ngài.

Mục sư Bùi Phụng, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành Lâm Đồng

Chương trình khép lại vào lúc 15 giờ 30 cùng ngày sau lời cầu nguyện cảm tạ Chúa của Mục sư Võ Đông Tiên.

TTV. MS Võ Đông Tiên & MSNC Nguyễn Thiện Phước