Lâm Đồng: Huấn Luyện Đặc Trách Và Ban Điều Hành Thanh Niên

2892

 

HTTLVN.ORG – “Sống Thờ Phượng” là chủ đề chương trình huấn luyện Đặc trách và Ban Điều hành Thanh niên được Khối Thanh niên – Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi TLH (UB TTN) kết hợp với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Lâm Đồng tổ chức từ ngày 11-12/06/2024, tại nhà thờ Tin Lành Bơ Su Ja, Tân Thượng, Di Linh, Lâm Đồng.


Hướng dẫn hát thờ phượng Chúa đầu giờ


MSNC Nguyễn Vĩnh Duy, diễn giả chương trình

Đến với chương trình có Khối Thanh niên UBTTN: MSNC Nguyễn Vĩnh Duy – Trưởng khối; Nữ TĐ Đỗ Thị Thanh Phương – Phó khối và các nhân sự; Mục sư Rơ Glê Ni, UVBĐD, đặc trách Thanh Thiếu nhi tỉnh, cùng 200 học viên từ các Hội Thánh trong các huyện của tỉnh Lâm Đồng.


Nữ TĐ Đỗ Thị Thanh Phương, diễn giả chương trình huấn luyện

Nội dung huấn luyện nương trên nền tảng Kinh Thánh Rô-ma 12:1-2, câu gốc: “Vậy, hỡi anh em, tôi lấy sự thương xót của Đức Chúa Trời khuyên anh em dâng thân thể mình làm của lễ sống và thánh, đẹp lòng Đức Chúa Trời, ấy là sự thờ phượng phải lẽ của anh em” (Rô-ma 12:1) Nữ TĐ Đỗ Thị Thanh Phương khích lệ các tôi con Chúa “Nhận biết nền tảng Kinh Thánh của sự thờ phượng thật. Học biết về nội dung, chương trình và cách thức tổ chức sự ngợi khen thờ phượng. Thông công và học hỏi lẫn nhau giữa các ban Điều hành Thanh niên trong vai trò là người phục vụ và gây dựng nếp sống thờ phượng”.


Hoạt động soạn thảo chương trình thờ phượng

Ngày thứ nhất: Diễn giả triển khai bài học với chủ đề: “Của lễ sống và thánh, sự thờ phượng đẹp lòng Chúa”. Đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố con người trong sự thờ phượng: “Người dâng trọn cuộc đời đã được cứu chuộc và đổi mới làm của lễ sống và thánh khiết, đẹp lòng Chúa và Sự thờ phượng đẹp lòng Chúa phải là đời sống thờ phượng đẹp lòng Chúa, giờ nhóm thờ phượng đẹp lòng Chúa, và Sự ngợi khen thờ phượng đẹp lòng Chúa”.

Ngày thứ hai: Diễn giả tiếp tục hướng dẫn học viên “Soạn thảo và chuẩn bị chương trình ngợi khen- thờ phượng; Xây dựng đội ngũ – tập luyện – thực hiện và lượng giá”. Sau đó, các học viên có giờ thảo luận nhóm và lên trình bày – hướng dẫn như một chương trình thờ phượng tại một địa điểm cụ thể. Để qua đó, diễn giả và các học viên cùng nhau nhận xét, đánh giá, rút tỉa kinh nghiệm và trao quà khích lệ tinh thần cho tổ thực hiện tốt.


Nhân sự khối Thanh niên hướng dẫn chọn bài hát trong tiến trình giờ thờ phượng


Thực hành hướng dẫn chương trình thờ phượng


Diễn giả giải đáp thắc mắc


Ban Điều hành và nhóm Đồng công


Chụp hình lưu niệm

Các giờ thực hành giúp các học viên cụ thể hóa một chương trình thờ phượng của thanh niên, các ban ngành, và của Hội Thánh, được các học viên hưởng ứng tích cực, giờ huấn luyện càng sôi nổi, và bổ ích.

Bên cạnh đó, các học viên có thì giờ giải đáp thắc mắc xoay quanh đề tài thờ phượng, chương trình thờ phượng, được diễn giả giải đáp thỏa đáng, có sự tương tác và giải tỏa những khúc mắc bấy lâu nay.

Chương trình huấn luyện khép lại vào lúc 16g30, ngày 12/06/2024. Ai nấy đều vui mừng ra về với lòng tin chắc sẽ tổ chức được chương trình ngợi khen thờ phượng làm Chúa vui lòng và vinh hiển Danh Chúa.

TTV. Sam Roong

Bài trướcTP Cần Thơ: Chương trình Bồi Linh – Thông công Phụ nữ
Bài tiếp theoBài hát: BIẾT SỐNG TỈNH THỨC