Kỷ Niệm 73 Năm Thành Lập Hội Thánh Tân Hiệp – Kiên Giang.

816

 

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ sáng chúa nhật 24/03/2013, Hội Thánh Tin Lành Tân Hiệp – Kiên Giang đã tổ chức chương trình thờ phượng Chúa và Kỷ Niệm 73 Năm Thành Lập HTTL Tân Hiệp (1940-2013).

 

Quang cảnh trong nhà thờ

 

 

Chấp sự Nguyễn Thành Lập hướng dẫn chương trình, những bài Thánh ca ngợi khen Đức Chúa Trời với lòng biết ơn vô hạn của mỗi tín hữu. Chấp sự Trần An Vui và Chấp sự Nguyễn Đình Tôn đã tóm tắt lược sử 73 năm xây dựng và phát triển Hội Thánh với bốn giai đoạn từ những gia đình tín hữu đầu tiên cho đến ngày hôm nay đã hơn 350 gia đình tin nhận Chúa Cứu thế Giê-xu. Lược sử nhắc nhớ lại công khó của các bậc tiền nhân đã hy sinh cuộc đời mình cho công việc nhà của Chúa. Thời gian trôi nhanh với biết bao thăng trầm của các biến cố lịch sử, nhưng Đức Chúa Trời vẫn tể trị và hiện diện giữa Hội Thánh Ngài.

 

 

Cs Nguyễn Thành Lập hướng dẫn chương trình

 

Cs Trần An Vui tóm tắt lược sử 73 năm xây dựng và phát triển Hội Thánh

 

 

Cs Nguyễn Đình Tôn tóm tắt lược sử 73 năm xây dựng và phát triển Hội Thánh

 

 

 

Cảm tạ Chúa! Cho đến hôm nay, Hội Thánh đã trải qua 12 vị Mục sư, Truyền đạo quản nhiệm, Đức Chúa Trời sử dụng các tôi tớ và con cái Ngài theo từng giai đoạn thời gian, kẻ trước người sau, ai nấy đều hướng lòng về Đức Chúa Trời quyền năng và yêu thương với niềm tin cậy vững bền để hoàn thành kế hoạch cứu chuộc cho loài người. Đức Chúa Trời đã kêu gọi và chọn lựa hơn 86 vị Chấp sự để gánh vác công việc nhà Ngài từ ngày đầu hình thành Hội Thánh cho đến hôm nay, nhiều người đã về với Chúa, họ đã hoàn thành trách nhiệm “đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin”, Hội Thánh ghi nhớ công lao khó nhọc của họ đã góp phần lớn lao cho công việc Chúa. Các Ban hát lễ đã góp phần ca ngợi Chúa qua những bài Thánh ca “Cảm tạ Đức Chúa Trời”.

 

Hôm nay, nhân Kỷ Niệm 73 Năm Thành Lập Hội Thánh, Mục sư Nguyễn Bình Tín, Quản nhiệm Hội Thánh đã dùng lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 13:7-8 để nhắc nhở mỗi tín hữu “NHỚ” lại sự hy sinh lớn lao của Chúa Giê-xu cứu chuộc linh hồn chúng ta và công khó của các bậc tiền nhân đã dẫn dắt, dạy dỗ Lời Chúa và làm gương tốt cho chúng ta.

 

Cũng trong dịp nầy, Ban Chấp sự Hội Thánh đã dành 19 phần quà tặng cho các cựu Chấp sự trên 60 tuổi để khích lệ họ tiếp tục hầu việc Chúa cho dù tuổi tác đã cao. Phần quà tuy không giá trị lớn về vật chất nhưng chứa đựng tất cả tình cảm yêu thương và lòng kính trọng đối với người hầu việc Đức Chúa Trời “Hãy nhớ những người dắt dẫn mình, đã truyền đạo Đức Chúa Trời cho mình; hãy nghĩ xem sự cuối cùng đời họ là thể nào, và học đòi đức tin họ” (Hê-bơ-rơ 13:7)

 

Tặng quà Cựu Chấp sự

 

 

73 năm đã qua nhanh, Đức Chúa Trời vẫn ngự giữa Hội Thánh, Ngài nhìn thấy những con người biết yêu thương nhau và hiệp một tâm tình gây dựng và phát triển Hội Thánh. Theo gương Chúa Giê-xu, Hội Thánh bền lòng cầu nguyện, sẵn sàng chia sẻ phúc âm, đem Lời Chúa dạy dỗ cho mọi người, thăm viếng kẻ mồ côi người góa bụa,… Quyết tâm sống phục vụ làm vinh hiển danh Đức Chúa Trời.

 

Mục Sư-Truyền Đạo Hầu Việc Chúa Tại HT Tân Hiệp, Trải Qua Các Thời Kỳ (1940 – 2013)

 

1.   Mục sư Nguyễn Đằng (Kiêm chủ tọa)

2.   Mục sư Nguyễn Văn Bảng

3.   Truyền đạo Phạm Hữu Hằng

4.   Mục sư Đặng Văn Diệp

5.   Mục sư Nguyễn Thành Sơn

6.   Mục sư Lâm Văn Chí

7.   Mục sư Nguyễn Văn Phương

8.   Mục sư Lư Hồng Sơn

9.   Mục sư Nguyễn Hữu Trí

10. Mục sư Mai Văn Phê

11. Mục sư Trần Văn Ba

12. Mục sư Nguyễn Bình Tín

 


TTV.  Kiên Giang

Mục sư Nguyễn Bình Tín

 

Bài trướcBồi Linh Định Kỳ Chấp Sự & Góp Ý Dự Thảo Hiến Chương Thống Nhất Của HTTLVN – Tp. Hồ Chí Minh.
Bài tiếp theoBồi Linh Thông Công Phụ Nữ Tại HTTL Phong Thử, Quảng Nam.