Khai Mạc Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội Lần Thứ 48

9183

HTTLVN.ORG – Hơn 2600 đại biểu là các Mục sư, Truyền đạo và tín hữu đại diện cho Hội Thánh Chúa ở khắp 34 tỉnh, thành; cùng với quý vị quan khách là đại diện các Giáo hội, các cơ quan Trung ương và địa phương đã cùng quy tụ về Viện Thánh Kinh Thần Học, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh trong chương trình Khai mạc Đại Hội đồng Tổng Liên Hội lần thứ 48 diễn ra lúc 8:30 ngày 5/7/2022.

Chủ đề của kỳ Đại Hội đồng Tổng Liên Hội lần thứ 48 là “Hãy Tỉnh Thức” dựa trên câu Kinh Thánh Mác 13:37, “Điều mà ta nói cùng các ngươi, ta cũng nói cho mọi người: Hãy tỉnh thức!”. Trong diễn văn Khai mạc, Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường đã bày tỏ, “Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua có nhiều thay đổi nhưng Đức Chúa Trời vẫn không thay đổi, luôn đi giữa Hội Thánh, đồng công với các tôi con Chúa trong tình yêu, sự chăm sóc và quyền năng Ngài. Dù thời gian dài giãn cách, giới hạn trong sinh hoạt vì dịch bệnh nhưng Chúa vẫn ban phước cho Hội Thánh cứ nỗ lực giảng Tin Lành nên cũng có người tin Chúa, có các Điểm Nhóm, Hội Nhánh và Chi Hội được thành lập…” Mục sư nhấn mạnh, “Chúa Giê-xu sắp trở lại, hãy tỉnh thức, tận dụng cơ hội để rao giảng Tin Lành, gây dựng và phát triển Hội Thánh”.

Với tư cách là Hội trưởng HTTLVN, chủ tọa Đại Hội đồng, Mục sư Thái Phước Trường đã long trọng tuyên bố khai mạc Đại Hội đồng Tổng Liên Hội lần thứ 48 của HTTLVN trong danh Đức Chúa Trời Ba Ngôi.

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường đọc diễn văn và tuyên bố khai mạc Đại Hội đồng 

Đến tham dự chương trình khai mạc, Mục sư Bùi Văn Sản, Hội trưởng, thay mặt Ban Trị sự Tổng hội và toàn thể Giáo phẩm cùng tín hữu của HTTLVN (Miền Bắc) có lời chúc mừng kỳ Đại Hội đồng Tổng Liên Hội lần thứ 48 của HTTLVN. Với chủ đề “Hãy Tỉnh Thức”, Mục sư cũng khích lệ Đại Hội đồng, “tỉnh thức để giữ mình, giữ bầy, giữ đức tin, truyền rao Tin Lành, sẵn sàng chờ đợi ngày Chúa trở lại”.

Mục sư Hội trưởng HTTLVN (Miền Bắc) chúc mừng Đại Hội đồng TLH lần thứ 48

Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Đại Hội đồng. Ông cũng thay mặt Chính quyền các cấp ghi nhận những đóng góp của toàn thể Giáo phẩm và tín hữu HTTLVN trong suốt dòng lịch sử 111 năm kể từ khi thành lập, và đặc biệt là trong 2 năm vừa qua khi đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, những cơ quan như: Ban Dân vận Trung Ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cấp Chính quyền TP. HCM, TP. Thủ Đức, phường Bình Trưng Đông cũng trao tặng những lẵng hoa chúc mừng.

Ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Đại Hội đồng

Thì giờ còn lại của chương trình, Đại Hội đồng ca ngợi Chúa, dâng hiến và lắng nghe sứ điệp bồi linh do Mục sư Hội trưởng rao giảng. Mục sư kêu gọi tôi con Chúa phải tỉnh thức để không mắc bẫy của ma quỷ là kẻ thù rất mưu mô của chúng ta. Phải luôn nương cậy nơi chính Chúa, noi theo lẽ thật của Ngài để thắng hơn những tấn công của ma quỷ mà gây dựng đời sống đức tin và phát triển Hội Thánh Chúa trong khi chờ ngày Chúa trở lại.

Sau đó, căn cứ theo nội quy, điều lệ, Mục sư Hội trưởng với tư cách là Chủ tọa Đại Hội đồng đã hướng dẫn Đại Hội đồng bầu Chủ tọa đoàn. Theo quy định, Chủ tọa đoàn gồm Mục sư Hội trưởng đương nhiệm, một đại biểu Giáo phẩm và một đại biểu tín hữu.

Những hình ảnh trong chương trình khai mạc:

Các đại biểu đến tham dự Đại Hội đồng

Quang cảnh phòng nhóm chính

Các Mục sư lãnh đạo

Đại diện các cấp chính quyền

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội trưởng II, cầu nguyện khai lễ

MS Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký TLH, hướng dẫn chương trình, chào mừng khách mời

Ban hát 1 gồm Ban Đại diện, Nhân sự Đại diện Tin Lành 34 tỉnh, thành tôn vinh Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I, cầu nguyện đặc biệt cho Đại Hội đồng

Đại diện các cấp Chính quyền trung ương và địa phương chúc mừng Đại Hội đồng

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký TLH, tri ân các khách mời

Ban hát thờ phượng hướng dẫn Đại Hội đồng tôn vinh Chúa trong giờ bồi linh

Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ quỹ TLH, cầu nguyện dâng hiến

Ban hát 2 tôn vinh Chúa

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Thủ quỹ, cầu nguyện đáp ứng sau sứ điệp bồi linh của Mục sư Hội trưởng

Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch HĐGP chúc phước

Ban Biên tập
Phòng Truyền thông TLH

Bài trướcĐà Nẵng: Hiệp Nguyện Tháng 07/2022
Bài tiếp theoTxojmoo Zoo Lub Hwjchim – 6/7/2022