Huấn Luyện Ca Trưởng Cho Các Hội Thánh Tại Vĩnh Long

1484

HTTLVN.ORG – Nhằm giúp cho các ca trưởng hiểu đúng và nhận biết chính xác giai điệu, tiết tấu bài hát để tôn vinh Chúa một cách tốt nhất, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức kỳ bồi dưỡng kỹ năng “Ca Trưởng” cho các Hội Thánh trong tỉnh. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của đại diện một số Hội Thánh tại tỉnh Cần Thơ và Sóc Trăng.

Nhạc sĩ Trương Văn Xê, thành viên của Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi chuyên trách khối Âm nhạc huấn luyện cho khoảng 50 ca trưởng trong hai ngày 28-29/9/2018 tại nhà thờ Tin Lành Song Phú, tỉnh Vĩnh Long.

“Các ca trưởng phải nhận biết rằng mình cần chuẩn bị đời sống thật tốt để thực hiện trọng trách Chúa giao. Đồng thời cũng cần trang bị cho mình lượng kiến thức âm nhạc cần thiết để hướng dẫn ban hát”, Nhạc sĩ Trương Văn Xê khích lệ trong giờ huấn luyện.

Nhạc sĩ Trương Văn Xê

Các học viên được khích lệ rất nhiều qua chương trình huấn luyện này. Chị Thùy Nhung đến từ Hội Thánh Hòa Ninh chia sẻ: “Cám ơn Chúa, cảm ơn Ban Đại diện tỉnh Vĩnh Long, anh Trương Văn Xê đã tạo điều kiện cho các ca trưởng hiểu rõ ý nghĩa, mục đích và vị trí của ca trưởng trong ban hát. Đồng thời giúp cho các ca trưởng hiểu được những loại nhịp khó và thực tập đánh nhịp trên các loại nhịp này.”

Chị Thùy Nhung ở Hội Thánh Hòa Ninh chia sẻ cảm nhận

Kỳ huấn luyện kết thúc cách thỏa vui sau lời cầu nguyện cảm tạ Chúa của Mục sư Lê Thiện Ngôn, Quản nhiệm HT Hòa Ninh. Xin Chúa thêm ơn để các ca trưởng đã được học sẽ áp dụng vào thực tiễn của từng ban hát để việc tôn vinh Chúa ngày càng tốt hơn, quy vinh hiển cho Ngài.

 

TTV. Trần Giám