Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Kiên Giang Lần Thứ 22

552

HTTLVN.ORG – Trong ngày nghỉ lễ 01/5/2021, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang nhờ ơn Chúa tổ chức Hội đồng Bồi linh tỉnh lần thứ 22 để tôi con Chúa có dịp cùng nhau thờ phượng Chúa, bồi linh, thông công và lắng nghe công việc Chúa tại tỉnh nhà trong năm qua và định hướng phát triển Hội Thánh trong những năm tới.

Hiện diện trong chương trình gồm có Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN – diễn giả Hội đồng; Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Kiên Giang; Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang cùng khoảng 500 tôi con Chúa đến từ các Hội Thánh trong tỉnh. Có thể nói rằng kỳ hội đồng năm nay đạt kỷ lục của tỉnh Kiên Giang về số lượng tín hữu tham dự.

Quang cảnh Hội đồng Bồi linh tỉnh Kiên Giang lần thứ 22

Với chủ đề “HÃY SỐNG TIN & YÊU” dựa trên nền tảng Kinh Thánh Cô-lô-se 1:4, Mục sư Phó Hội trưởng I đã giảng cho hội đồng sứ điệp “Sống Tin Cậy Chúa” vào buổi sáng và “Sống Yêu Thương Nhau” vào buổi chiều. Lời Chúa khích lệ Hội Thánh hơn lúc nào hết như trong những ngày sau rốt nầy, mỗi tôi con Chúa cần phải hết lòng tin cậy Chúa, sống và bước đi bằng đức tin, bền giữ đức tin của mình cho đến khi Chúa trở lại. Bên cạnh đó, con cái Chúa cũng phải sống yêu thương giống như gương mẫu của Chúa Giê-xu: Hết lòng yêu thương anh chị em trong Chúa; yêu thương cha mẹ ông bà trong gia đình; yêu thương tôi tớ Chúa; yêu thương những người hư mất. Lời Chúa thật ngọt ngào, đem lại sự nhắc nhở, khích lệ lớn cho con dân Chúa đặc biệt trong bối cảnh của những ngày sau rốt nầy.

Diễn giả Hội đồng, Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN

Bên cạnh việc nghe Lời Chúa, Hội đồng còn được nghe Mục sư Trưởng Ban Đại diện trình bày công việc Chúa trong tỉnh. Cám ơn Chúa trong năm qua có nhiều Điểm Nhóm đã được thành lập, Hội Thánh trong tỉnh được ổn định và tăng trưởng. Định hướng phát triển Hội Thánh sắp tới với mục tiêu chung trước ngày Lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến Kiên Giang (ngày 11/11/2022), toàn tỉnh sẽ có 25 Hội Thánh. Để đạt được mục tiêu nầy cần lắm lời cầu nguyện, cầu thay của tôi con Chúa xa gần.

Mục sư Nguyễn Bình Tín, Trưởng BĐD Tin Lành tỉnh Kiên Giang

Cũng trong Hội đồng, Mục sư Ủy viên Mục vụ dành thời gian triển khai một vài điểm chính trong Hiến chương, nội quy, giáo luật, kỷ luật và các qui chế đã được Tổng Liên Hội ban hành. Mục đích nhằm giúp các Hội Thánh thực hiện đúng và đồng bộ những điều đã được qui định để Hội Thánh được ổn định và gây dựng.

Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Mục vụ tỉnh Kiên Giang

Cám ơn Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của tôi con Chúa qua sự tiếp trợ, bảo vệ, gìn giữ, để Hội đồng được diễn ra trong sự bình an, phước hạnh. Hội đồng được kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Phó Hội trưởng I. Tôi con Chúa ra về trong niềm vui và sự thỏa lòng.

Hình ảnh các ban hát tôn vinh Chúa:

Ban hát 1 gồm các Hội Thánh: Tân Hiệp, Thạnh Đông, Đá Nổi, Tàu Hơi

Ban hát 2 gồm các Hội Thánh: Chi Hội Thạnh Lộc, Chi Hội Giồng Riềng, Chi Hội Phú Quốc, Điểm Nhóm Hàm Ninh, Chi Hội An Biên, Điểm Nhóm Đông Hòa, Điểm Nhóm Tây Yên

Ban hát 3 gồm các Hội Thánh: CH Minh Lương, CH Cù Là, CH Giục Tượng và ĐN Thới Quản

Ban hát 4 gồm Hội Thánh: Rạch Giá, Hòn Đất, Kiên Lương

Ban hát 5 gồm Hội Thánh: CH An Hòa, CH Mong Thọ, ĐN Phước Tân

Ban hát các Chấp sự trong tỉnh

Ban hát Giáo phẩm (cả ông và bà)

TTV. MS Dương Hữu Thắng

Bài trướcGĭr Hlăm Klei Êran – 3/5/2021
Bài tiếp theoTP. Đà Nẵng: Hiệp Nguyện Tháng 05/2021