Đắk Nông: Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Nguyện Tin Lành Bu Sir

2064

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 22/2/2022, tại Điểm Nhóm Tin Lành Bu Sir, xã Quảng Sơn, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông, đã diễn ra buổi lễ khởi công xây dựng nhà nguyện Tin Lành Bu sir.

Hiện diện trong buổi lễ có Mục sư Y Djrên, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đăk Nông làm chủ lễ; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Nông cùng với hơn 200 con cái Chúa tham dự.

Mục sư Điểu Phi giảng lời Chúa với đề tài “Xây cất đền thánh Chúa” dựa trên nền tảng Kinh Thánh Xuất Ê-díp-tô ký 25:8 “Họ sẽ làm cho Ta một đền thánh và Ta sẽ ở giữa họ”. Mục sư khích lệ con cái Chúa tại Điểm Nhóm Bu Sir hết lòng yêu mến công việc nhà Chúa, kẻ góp công, người góp của, hiệp lòng hiệp ý với nhau xây cất nhà Chúa.

Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm, với sự tham dự đông đủ của con dân Chúa, tất cả con dân Ngài đều mong muốn nhà Chúa được sớm hoàn thành, để có nơi thờ phượng Ngài.

Mục sư Y Djren cử hành nghi thức khởi công và cầu nguyện cho việc xây dựng

Mục sư Y Djrên thay mặt Ban Trị sự TLH chúc mừng Hội Thánh

Khu đất sẽ xây cất nhà nguyện

Hội Thánh Tin Lành Busir được thành lập vào năm 1994, hiện đang có hơn 300 tín hữu sinh hoạt. Quản nhiệm là Truyền đạo Y Sác. Nhà nguyện hiện tại được làm bằng gỗ tạm với diện tích hơn 100 m2, đến nay đã xuống cấp, hư hỏng gần hết, và cũng không đủ chỗ cho con cái Chúa nhóm lại thờ phượng Chúa. Trước nhu cầu lớn của con dân Chúa, Hội Thánh đã có kế hoạch xây dựng lại nhà nguyện mới với tổng diện tích xây dựng là 10m x 25m = 250 m2. Kinh phí dự trù là 1.200.000.000 VND.

Trong suốt 5 năm qua, để có ngày lễ khởi công, con cái Chúa trong Hội Thánh dù còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã dâng hiến với số tiền tổng cộng là 400.000.000 VND. Dầu còn thiếu rất nhiều, nhưng với đức tin rằng sự tiếp trợ sẽ đến từ Đức Chúa Trời hằng sống, Ngài sẽ ban cho con dân Chúa có nơi trang nghiêm để thờ phượng Chúa và rao giảng Tin Lành cho đồng bào chưa biết Chúa.

Kính mong con cái Chúa xa gần hết lòng cầu nguyện để nhà Chúa sớm được hoàn thành như điều con dân Chúa mong đợi.

CTV. Y Rabi

Bài trướcBài 16: Họ Sẽ Nhìn Thấy Đấng Họ Đâm
Bài tiếp theoHưn Klei Soh Čiăng Dưi Mâo Klei Pap Brei – 1/3/2022