Đắk Lắk: Bồi Linh – Hiệp Nguyện Giáo Phẩm và Làm Chứng Công Việc Chúa Trong Bối Cảnh Dịch Bệnh Bùng Phát Nghiêm Trọng

1335

HTTLVN.ORG – Như bao tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam, Đắk Lắk cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nên nhiều chương trình sinh hoạt của Hội Thánh cũng phải tạm dừng, trong đó có chương trình Bồi linh – Hiệp nguyện hằng quý của các Giáo phẩm theo hình thức tập trung. Sáng ngày 17/11/2021, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk cậy ơn Chúa tổ chức chương trình Bồi linh – Hiệp nguyện Giáo phẩm cuối năm bằng hình thức trực tuyến với đề tài “KHÁ BỀN GIỮ”.

Tuy là lần đầu tổ chức trực tuyến nhưng các đầy tớ Chúa tham gia khá đầy đủ với hơn 200 thiết bị truy cập, khoảng 250 Giáo phẩm tham dự. Đặc biệt, Hội đồng vui mừng chào đón Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tham dự và rao giảng sứ điệp bồi linh. Tham dự chương trình còn có Mục sư Huỳnh Cường và Mục sư Y-mah Liêng, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk cùng các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh nhà.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN rao giảng Lời Chúa

Với sứ điệp “Khá Bền Giữ” nương trên phần Kinh Thánh nền tảng Khải Huyền 2:18 – 29, Mục sư Hội trưởng tâm tình cùng các đầy tớ Chúa trong tỉnh Đắk Lắk, “Trong những ngày sau rốt, tôi tớ Chúa cần nhận biết sự sâu hiểm của Sa-tan, nó đang ra sức tấn công người chăn để làm tan lạc bầy chiên của Chúa.” Từ đó, Mục sư khích lệ các đầy tớ Chúa phải hết sức tỉnh táo nhận biết mưu kế của Sa-tan và cậy ơn Chúa để bảo vệ Hội Thánh. Bên cạnh nhận biết, tôi con Chúa cũng cần bền giữ đức tin của mình, đừng tìm kiếm những thứ vô giá trị mà hãy giữ vững những điều đáng quý mình đang có. Mục sư Hội trưởng nhấn mạnh, “Hãy giữ công việc Chúa đã giao cho mỗi người, đó là công việc lớn lao, công việc vĩ đại, công việc đời đời – Hãy giữ vững cho đến cuối cùng.”

Mục sư Y Tuân Mlô, Thư ký Ban Đại diện hướng dẫn chương trình

Hội đồng cũng là cơ hội để lắng nghe những lời làm chứng về tình hình công việc Chúa và sinh hoạt của các Hội Thánh tại các khu vực trong tỉnh:

  • Khu vực 1: Cho đến hiện tại, khu vực 1 ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh hơn các khu vực khác nên sinh hoạt của Hội Thánh tạm ổn. Các Hội Thánh chia làm nhiều giờ nhóm hoặc chia nhiều địa điểm sinh hoạt để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.
  • Khu vực 2: Điều trăn trở lớn nhất về công việc Chúa tại khu vực 2 là việc khuyết quá nhiều Quản nhiệm, Đặc trách, với hơn 70 Chi Hội, Điểm Nhóm chưa có Quản nhiệm hoặc Đặc trách.
  • Khu vực 3: Trong những tháng qua, khu vực 3 có lẽ chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhất, riêng hiện tại có khoảng 300 tín hữu đang bị dương tính với SARS-CoV-2. Song, điều lấy làm cảm tạ Chúa là dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, nhưng trong quý III công tác truyền giảng đem lại kết quả bất ngờ khi có 211 người tiếp nhận Chúa. Quả thật, việc Chúa làm vượt quá mọi lòng suy tưởng.
  • Khu vực 4: Tại khu vực 4, nhiều Chi Hội, Điểm Nhóm được Giáo Hội công nhận nhưng vẫn chưa được nhà nước công nhận nên sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, một số Hội Thánh còn thiếu quỹ đất, chưa xây dựng được nhà thờ, đang còn phải nhóm lại tại nhà tín hữu hoặc nhà Quản nhiệm.

Các đầy tớ Chúa cầu thay cho công việc Chúa

Trong bối cảnh dịch bệnh tại tỉnh Đắk Lắk diễn biến ngày càng phức tạp hơn, phần lớn các Hội Thánh vẫn chưa được nhóm lại tại nhà thờ nên việc thuyên chuyển nhiệm sở, cung hiến đền thờ, ra mắt Điểm Nhóm, đại hội Chi Hội gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được những băn khoăn của quý đầy tớ Chúa, Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Mục vụ giải thích rõ trong từng trường hợp cụ thể, các hoạt động thích ứng trong điều kiện mới để các giáo phẩm được an tâm hầu việc Chúa.

Mục sư Huỳnh Cường giải đáp các thắc mắc Mục vụ

Ảnh hưởng lâu dài của dịch bệnh Covid-19 có thể nói làm trì trệ, ảnh hưởng đến công việc Chúa chung. Chương trình Hội đồng bồi linh lần này đem đến sự phấn khởi, tươi mới, đặc biệt Lời Chúa khích lệ các đầy tớ Chúa tiếp tục đứng vững hầu việc Chúa trong giai đoạn khó khăn này.

Mục sư Lemous Philemon, Trưởng Ban Đại diện điều hành phòng zoom

TTV. Ama Ân

Bài trướcTP. HCM: Hội Thánh Tân Túc Biến Khó Khăn Thành Cơ Hội, Truyền Giảng Tin Lành Trực Tuyến Cho Nhiều Người
Bài tiếp theoTP. HCM: Bổ Nhiệm Mục Sư Đào Minh Hồng Ân Làm Quản Nhiệm Chi Hội Hiệp Bình Chánh (TP. Thủ Đức)