Đà Nẵng: Hiến Máu Cứu Người – Nghĩa Cử Của Tín Hữu Tin Lành Hướng Về Cộng Đồng

1096

HTTLVN.ORG – Ban Đại diện Tin Lành thành phố Đà Nẵng đã cộng tác với Hội Chữ Thập Đỏ thành phố tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo vào sáng thứ Bảy, 27/11/2021 tại nhà thờ Tin Lành Hòa Mỹ, số 246 Tôn Đức Thắng, Đà Nẵng. Có thể nói đây là một nghĩa cử yêu thương thật sự ý nghĩa khi mùa yêu thương – Mùa Giáng sinh đang về.

Dẫu thiếu vắng các sinh viên Tin Lành từ các tỉnh thành về học tại Đà Nẵng vốn là nhóm chủ lực trong những đợt hiến máu trước đây, cũng như các tín hữu mới tiêm vắc-xin chưa đủ điều kiện để cho máu; nhưng nhiều con dân Chúa tại các Hội Thánh trong thành phố đã đến điểm tổ chức từ sáng sớm. Nhiều bạn trẻ là thuộc viên Hội Thánh Đà Nẵng, Tân An, Hòa Khánh, Nam Ô, Hòa Mỹ… đã tham gia chương trình cách sốt sắng. Cùng với các tín hữu, một số thân hữu cũng đã đến góp phần cho máu trong chương trình đặc biệt này.

Trong thời điểm dịch bệnh, công tác tổ chức đã được Ban Y tế – Xã hội Tin Lành thành phố cùng với Hội Thánh Tin Lành Hòa Mỹ thực hiện hết sức cẩn trọng và chu đáo, tuân thủ nghiêm các quy định hiện tại. Tạ ơn Chúa chương trình đã diễn ra tốt đẹp, an toàn và đầy phước hạnh.

Mười một tháng của năm 2021 đã trôi qua trong gam màu u tối của nghịch cảnh. Nhưng tạ ơn Chúa, cũng từng ấy thời gian, con dân Chúa khắp nơi nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng càng kinh nghiệm sự bảo an và tình yêu của Chúa. Mười một tháng yêu thương không ngừng sẻ chia giữa vòng con dân Chúa với nhau, và giữa con dân Chúa với cộng đồng. Khởi đầu từ những điều đơn sơ là mớ rau, cân gạo, ổ bánh mì… cho đến phần quý giá nhất của mỗi người là máu, con dân Chúa đã làm điều đó cách vui lòng.

Quả thật, lời cầu nguyện của tiên tri Ha-ba-cúc cũng là lời cầu nguyện và ngợi khen của con dân Chúa. “Vì dầu cây vả sẽ không nứt lộc nữa, và sẽ không có trái trên những cây nho; Cây ô-li-ve không sanh sản, và chẳng có ruộng nào sanh ra đồ ăn; Bầy chiên sẽ bị dứt khỏi ràn, Và không có bầy bò trong chuồng nữa. Dầu vậy, tôi sẽ vui mừng trong Đức Giê-hô-va, Tôi sẽ hớn hở trong Đức Chúa Trời của sự cứu rỗi tôi. Đức Giê-hô-va là Chúa, là sức mạnh của tôi, Ngài làm cho chân tôi giống như chân con hươu, Khiến tôi đi trên các nơi cao của mình.”

Xin chia sẻ một số hình ảnh của chương trình:

Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Trưởng BĐD Tin Lành TPĐN cầu nguyện bắt đầu chương trình

Tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch

Tín hữu Hội Thánh Hòa Mỹ tổ chức đón tiếp rất chu đáo

Công tác lấy máu được tổ chức rất nghiêm túc và bài bản

Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ chụp ảnh lưu niệm với Mục sư Trưởng BĐD và đại diện Hội Thánh Hòa Mỹ

Mục sư Huỳnh Văn Vũ Hạ, Quản nhiệm Chi hội An Trung là Giáo phẩm tham gia tất cả các đợt hiến máu của tín hữu Tin Lành thành phố Đà Nẵng

Quang cảnh chương trình hiến máu

CTV Tin Lành TPĐN

Bài trướcChúa Lập Chức Vụ Thầy Tế Lễ – 29/11/2021
Bài tiếp theoVài Nét Về Người Việt Nam Đầu Tiên Nhận Báp-têm