Chi Hội Bình Dương: Cung Hiến Đền Thờ Lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời

3560

 

HTTLVN.ORG – Lúc 9 giờ sáng ngày 15/12/2023, tôi con Chúa Chi Hội Bình Dương cùng hòa lòng cảm tạ Chúa trong Lễ Cung hiến Đền thờ lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời tại địa chỉ số 560, Cách Mạng Tháng 8, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một.

Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày 02/11/2021 khởi công xây dựng, nay Chúa cho có một ngôi nhà thờ mới khang trang và rộng rãi để các con cái Chúa có nơi thuận tiện thờ phượng và nhóm lại. Tôi con Chúa khắp nơi gần xa trong và ngoài tỉnh cũng về dự lễ với Hội Thánh trong niềm hân hoan đó. Đại diện chính quyền các cấp cũng đến dự và chúc mừng.


Nhà thờ Tin Lành Bình Dương năm 1961


Quang cảnh bên ngoài nhà thờ Tin Lành Bình Dương

Quang cảnh bên trong nhà thờ Tin Lành Bình Dương


MS Huỳnh Thành Tín, Quản nhiệm Hội Thánh, có lời chào mừng tôi con Chúa và quí quan khách

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN, công bố Sứ điệp Cung hiến nương trên Kinh Thánh Thi Thiên 92:4 “Vì, hỡi Đức Giê-hô-va, Ngài đã làm cho tôi vui vẻ bởi công việc Ngài; Tôi sẽ mừng rỡ về các việc tay Ngài làm”.

Mục sư diễn giả đã nhắc lại cho các tôi con Chúa: Việc tay Chúa làm là sự sáng tạo, bảo tồn, bày tỏ nguyên chỉ của Ngài; Người u mê, kẻ ngu dại cũng chẳng biết được công việc của Ngài và không ai xây một nền khác ngoài nền đã lập là Đức Chúa Giê-xu Christ.


MS Thái Phước Trường giảng Lời Chúa

Cơ sở nhà thờ Tin Lành Bình Dương trước đó đã trải qua 62 năm sử dụng. Qua thời gian dài, cơ sở đã xuống cấp nhiều: Mưa thì mái nhà bị dột, bị ngập nước khi triều cường dâng. Vì không đủ chỗ nên con cái Chúa nhóm lại phải tận dụng phòng phụ, và cả tư thất nhà thờ để làm nơi thờ phượng Chúa. Nhu cầu xây dựng lại cơ sở Nhà Chúa rất cấp thiết. Tôi con Chúa đã cầu nguyện và lên phương án xây dựng cơ sở mới trong nhiều năm, với số tiền dự trù 22 tỷ 500 triệu đồng. Bởi đức tin, Hội Thánh đã khởi công xây dựng với số tiền 8 tỷ đồng.
Công trình xây dựng với kích thước dài 33,95m; chiều rộng 14m; chiều cao 32,1m. Quy mô công trình gồm: 01 tầng trệt, 01 tầng lửng, 03 tầng lầu. Tổng diện tích sàn là 2,428m2.
Tổng kinh phí xây dựng là 27 tỷ 606 triệu đồng. Tổng thu của Hội Thánh là 24 tỷ 250 triệu đồng. Vậy, Hội Thánh còn nợ 3 tỷ 356 triệu đồng sau xây dựng.
Cảm tạ Chúa vì ngôi nhà thờ mới đã đáp ứng được những nhu cầu có cần của Hội Thánh. Với sức chứa 650 người, các tôi con Chúa đã được nơi rộng rãi và tiện nghi để thờ phượng Ngài.


MS Nguyễn Thế Hiển, Mục vụ tỉnh Bình Dương, cử hành Nghi thức Cung hiến: Mục sư Huỳnh Thành Tín, Quản nhiệm HT Bình Dương, cùng toàn thể Ban Chấp sự Hội Thánh dâng lời Cung hiến


MS Thái Phước Trường, thay mặt Hội đồng Quản trị Sản nghiệp HTTLVN, ký nhận và tuyên bố tiếp nhận cơ sở nhà thờ Tin Lành bình Dương vào tài sản chung của HTTLVN, và cầu nguyện Cung hiến


Ban hát lễ Hội Thánh Bình Dương ngợi khen Chúa


Ban hát Thanh Thiếu niên dâng lời ngợi khen Chúa


Ban Chấp sự Hội Thánh Bình Dương ngợi khen Chúa


Đại diện Ban Trị sự TLH chúc mừng


Hội đồng Giáo phẩm chúc mừng


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương chúc mừng


Đại diện chính quyền các cấp trao lẵng hoa và quà chúc mừng

Chương trình kết thúc 11g30 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

TTV. MS Nguyễn A Bên

Bài trướcThơ: ĐÊM HỒNG ÂN
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Cụ Ông HỒ VĂN CHUỐP (Pả Ê Nót)