Bài thứ 325: An Nghỉ Trong Chúa

840

Đọc Rô-ma 4:16-22

Câu căn bản: Ông không để lòng vô tín làm cho mình nghi ngờ lời hứa của Đức Chúa Trời, nhưng càng mạnh mẽ trong đức tin và tôn vinh Đức Chúa Trời, hoàn toàn tin chắc rằng Đức Chúa Trời có quyền năng để thực hiện những gì Ngài đã hứa.  Câu 20-21.

 

 

Suy niệm:  Đó là ngày nghỉ lễ cuối cùng của gia đình chúng tôi trước khi đứa con lớn nhất của chúng tôi từ giã gia đình đi học đại học. Tôi nhìn vào năm đứa con nhỏ ngồi trên hàng ghế sát tường trong nhà thờ, thầm nguyện rằng:  “Xin Chúa bảo vệ đức tin cho các con chúng con, giữ chúng được gần Chúa luôn luôn…” Tôi nghĩ đến những sức ép và những thử thách mà mỗi đứa con phải đối diện trong những tháng năm sắp tới.

 

Thế rồi bài Thánh Ca “Tôi Biết Chính Đấng Tôi Đang Tin…” vang lên trong nhà thờ phản ánh 2 Ti-mô-thê 1:12:  “Đó chính là lý do mà ta chịu khổ. Nhưng ta không hổ thẹn vì biết ta đã tin Đấng nào, và ta đoan chắc rằng Đấng ấy có quyền năng bảo vệ điều ta đã ủy thác cho đến Ngày ấy.”  Bài Thánh Ca này đem đến một sự bình an khi tôi vững tin rằng Chúa sẽ giữ linh hồn của các con chúng tôi.

 

Nhiều năm đã trôi qua từ khoảng thời gian đó.  Các con chúng tôi có đứa đi lạc lối lang thang, có đứa nổi loạn phản nghịch. Đôi khi tôi còn dám nghi ngờ đức thành tín của Chúa. Nhưng tôi nhớ lại ông Áp-ra-ham. Cũng có lúc ông vấp ngã, nhưng không bao giờ bỏ niềm tin cậy nơi lời hứa mà Chúa đã tuyên bố (Sáng 15:5-6; Rô-ma 4:20-21). Qua nhiều năm chờ đợi và có cả những lúc dao động. Áp-ra-ham vẫn nắm chặt lấy lời hứa của Chúa, cho đến khi Y-sác ra đời.

 

Tôi nghĩ về Áp-ra-ham để nhắc mình vầ niềm tin nơi Chúa. Chúng tôi đã cầu xin Chúa. Chúng tôi biết rằng Chúa quan tâm, Chúa đầy quyền năng và Chúa luôn thành tín.

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, sự kiên nhẫn của con thường khi thiếu sót và thời khắc biểu của con suy niệm cũng khác với Ngài. Xin Chúa tha thứ cho con về những lúc nghi ngờ, xin giúp con tin cậy Chúa nhiều hơn. Cảm tạ Chúa vì Ngài luôn thành tín.

 

Bài trướcTHƠ: Bình An Cho Loài Người
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Của Quả phụ HỒ CHÂU