Bài thứ 309: Chúa Biết

666

 

Đọc Giăng 11:1-16

Câu căn bản: Tuy nhiên, khi nghe La-xa-rơ bệnh thì Ngài ở nán lại hai ngày nữa nơi Ngài đang ở.  Câu 6.

 


Suy niệm: La-xa-rơ bệnh nặng, gần chết. Hoàn toàn bó tay, hai người em gái sai người đi tìm Chúa Giê-xu. Họ cho Chúa hay hoàn cảnh như thế và còn nói rõ “người Chúa thương yêu đang bệnh nặng”.

Khi nghe tin La-xa-rơ mắc bệnh nặng, Chúa nói với những người lo lắng cho La-xa-rơ rằng:  “Bệnh này không đến nỗi chết đâu, nhưng ấy là vì vinh quang của Đức Chúa Trời, để Con Đức Chúa Trời nhờ đó được tôn vinh.” Lạ nhất là Chúa không đến ngay để cứu chữa cho La-xa-rơ, nhưng còn lưu lại nơi đang ở thêm hai ngày nữa. Tại sao vậy?

 Đơn giản là vì Chúa biết rõ kết thúc của câu chuyện này là La-xa-rơ sẽ sống lại. Sự chắc chắn của Chúa về việc La-xa-rơ sống lại làm cho những người đang chờ Chúa đến chữa bệnh cho ông ta không sao hiểu nổi. Thật ra Chúa đã nói rõ rằng việc này để vinh quang của Đức Chúa Trời được tỏ ra.

Sự chắc chắn của Chúa Giê-xu trong câu chuyện này làm cho mọi người ngạc nhiên, Trong khi mọi người bất an, lo lắng, Chúa vẫn bình thản vì Chúa biết….

Vâng, Chúa biết kết cuộc của mỗi sự việc.

 

Bạn chạy hết sang bên phải rồi lại sang bên trái, bạn có cảm tưởng rằng Chúa đã quên mình, Chúa không bao giờ can thiệp có lợi cho mình.

Bạn than phiền: “Nhưng làm sao Chúa để lâu thế, tôi đã cầu nguyện mà Chúa không đến, tôi nghĩ rằng Chúa đã bỏ qua tôi trong cơn thử thách này…”

Thật ra Chúa không bỏ qua bạn đâu, vì bạn đã được chạm trên bàn tay Chúa. Dù cha mẹ bạn bỏ rơi bạn, chính Chúa Giê-xu vẫn ở bên cạnh bạn.

 

Chúa là Đấng duy nhất biết rõ mọi thời điểm và hoàn cảnh, hãy hết lòng tin cậy Ngài. Ngài sẽ hành động theo ngày giờ của Ngài.

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Chúa, con hiểu rằng cuộc đời con ở trong hai bàn tay Chúa, và chỉ một mình Chúa biết hoàn cảnh của con…Con đã chọn tin cậy Chúa và không bất an nữa.  A-men.

 

 

 

Bài trướcBài thứ 310: Chúa Chăm Lo Cho Bạn
Bài tiếp theoĐếm Từng Ngày