Bài thứ 197: Khi Có Cảm Nghĩ Là Chúa Bỏ Mình

682

Đọc  2 Cô-rinh-tô 5:21

Câu căn bản: Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng không hề biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, để trong Đấng ấy chúng ta được trở nên công chính trước mặt Đức Chúa Trời. (Câu 21).

 

 

Suy niệm: Có khi nào bạn nghĩ rằng Chúa đã quên bạn chăng?  Nên nhớ những gì Chúa đã làm cho bạn.  Cho dù Chúa không bao giờ làm gì khác cho bạn, thì Ngài cũng vẫn đáng cho bạn cảm tạ, ca ngợi suốt đời, vì những gì Chúa Giê-xu đã thực hiện cho bạn trên thập tự giá ngày xưa.  Con Đức Chúa Trời đã chết thay cho bạn!  Có lý do nào khác hơn để ca ngợi Chúa chăng?

 

Đáng buồn là chúng ta hay có khuynh hướng quên những chi tiết tàn ác trong cuộc hi sinh của Chúa Giê-xu.  Ngay trước khi bị đóng đinh trên thập giá, con Đức Chúa Trời đã bị lột áo, đánh đập gần ngất đi, thương tích đầy mình, bị đội trên đầu mão gai sỉ nhục, với bao nhiêu lời thóa mạ tàn tệ.  Chúa Giê-xu sa vào tay những kẻ không có lòng dạ và bị đối xử tàn tệ.

 

Thế rồi, khi gần ngất đi vì máu đã chảy nhiều, họ bắt Chúa phải vác cây gỗ nặng lên tận đồi cao, đó là thập giá họ đóng đinh Ngài sau đó.  Trên thập giá đó, Chúa đã chịu cái chết đau đớn nhất mà người đời dành cho Ngài!  Cái chết dần dần đến trong cơn đau thống khổ, với đám đông reo hò, chửi mắng, trêu ghẹo, nhục mạ.

 

Lúc ấy, trên thập giá, Chúa Giê-xu mang trên Ngài tất cả tội ác và phạm pháp của nhân loại.  Đức Chúa Trời phải ngoảnh mặt khỏi hình ảnh ghê gớm này.  Đến tuyệt điểm đau thương, Chúa Giê-xu kêu lên:  “Chúa con ôi! Chúa con ôi!  Sao Ngài bỏ con?”

 

Không lời nào mô tả được sự kinh khủng của giây phút đó.  Tại sao Đức Chúa Trời cho phép và bằng lòng một cách đối xử tàn bạo như thế?  Tại sao?  Là để cho bạn khỏi phải vào hỏa ngục đời đời, và cho phép chính bạn được chung hưởng vinh quang với Ngài mãi mãi.  Vì Kinh Thánh ghi rằng: Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng không hề biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, để trong Đấng ấy chúng ta được trở nên công chính trước mặt Đức Chúa Trời.

 

Hành động đề nghị:

 

Chúa Giê-xu đã từ bỏ tất cả để bạn có thể hưởng tất cả.  Ngài đã chết để bạn được sống vĩnh hằng.  Chúa xứng đáng cho bạn tôn vinh ca ngợi mãi mãi và biết ơn Ngài.

 

Bài trướcTruyền Giảng Tin Lành Tại Hội Thánh Tin Lành An Tân, Quảng Nam.
Bài tiếp theoKhai Giảng Khóa Thánh Kinh Căn Bản Năm 2013 Tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu