Bài thứ 179: Hãy Tiếp Tục Giữ Quan Hệ Với Chúa

651

Đọc 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:12-24

Câu căn bản: Cầu nguyện không thôi. (Câu 17).

 

Suy niệm: Có người tưởng rằng cứ mỗi tuần đi nhà thờ một lần vào ngày Chủ Nhật, hoặc là mỗi ngày dành ít thời gian cầu nguyện là đã có quan hệ tốt đối với Chúa rồi.  Theo lời dạy của Kinh Thánh, muốn thiết lập một quan hệ thân thiết với Chúa chúng ta cần mời Chúa tham dự vào mọi sinh hoạt của cuộc sống.

 

Dĩ nhiên là dành riêng một thời gian mỗi ngày suy niệm về Chúa rất là quan trọng, nhưng Chúa muốn gặp gỡ chúng ta trong mọi cách thức chúng ta sử dụng thời giờ.  Chúa muốn có mặt trong mỗi hoạt động, mỗi cuộc đối thoại, mỗi một vấn đề, cho đến mỗi tư tưởng nữa.

 

Bạn có thể nói chuyện với Chúa suốt ngày, cho Chúa biết những gì bạn làm hay suy nghĩ vào những lúc nào nữa.  “Cầu nguyện không thôi” nghĩa là nói chuyện với Chúa trong khi bạn sống, trong lúc đối xử, trong khi làm việc hay chăm lo bất cứ công việc nào trong ngày.

 

Chúng ta cần “ở riêng” với Chúa, nhưng mọi hoạt động của tôi cần có sự hiện diện của Chúa.  Một người đầu bếp trong một tu viện của Pháp vào thế kỷ 17 đã viết một cuốn sách có tựa đề là: “Cuộc đời trong hiện diện của Chúa”, cuốn sách này trở thành tác phẩm trong Cơ-đốc-giới.  Tác giả Laurent cho biết  thực hành hiện diện của Chúa bằng cách duy trì một cuộc đối thoại thường xuyên với Ngài.  Tác giả đã biến những việc rất tầm thường như nấu ăn, rửa chén bát thành ra những việc ca ngợi và tương giao với Chúa.

Laurent bảo rằng, việc quan hệ với Chúa không phải là thay đổi việc ta làm, mà là thay đổi thái độ đối với việc mình làm.

 

Hôm nay nhiều khi chúng ta nghĩ mình phải “thoát ra” khỏi công việc thường ngày để thờ phượng Chúa.  Sở dĩ như vậy là vì chúng ta chưa học cách thực hành tiếp tục ở với Chúa.  Tác giả Laurent biết  cách thờ tôn Chúa ngang qua những việc tầm thường trong đời và không chỉ tham gia vào những lúc dành riêng linh thao nữa.

 

Trước khi sa ngã phạm tội A-đam và Ê-va có quan hệ thường xuyên với Chúa.  Khi nào Chúa thường xuyên hiện diện thì không có giây phút nào coi là gần Chúa hơn nữa.

 

Ê-phê-sô 4:6 dạy rằng: “Chỉ có một Đức Chúa Trời, Cha của mọi người, Ngài ở trên mọi người, giữa mọi người và trong mọi người.”

 

Hãy sống trong hiện diện của Chúa như thế và tôn thờ Chúa trong mọi sinh hoạt của bạn hôm nay.

 

 

Bài trướcTruyền Giảng “Thập Tự Tình Yêu” Tại Chi Hội Thị Nghè – TP HCM
Bài tiếp theoBài Thứ 180: Mắt Nhìn Của Kẻ Tôi Tớ