Bài thứ 167: Đừng Xao Nhãng Mục Đích

665

Đọc Mác 4:1-9

Câu căn bản: Một số khác rơi giữa bụi gai; gai mọc lên làm cho nghẹt ngòi và không kết quả được.  (Câu 7).

 

Suy niệm:  Tư duy của chúng ta bị hằng nghìn vấn đề trong cuộc sống xâm chiếm mỗi ngày.  Của cải…những thú tiêu khiển…những lo lắng…kể cả cuộc say mê tìm tòi một số sự việc nào đó – tốt hay không tốt…tất cả đưa tâm trí và tâm hồn chúng ta vào những biến động trong tư tưởng.

 

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà kỹ thuật hiện diện khắp nơi; khoa học kỹ thuật sản sinh ra đủ loại vật dụng có khả năng làm thỏa mãn nhu cầu của chúng ta một cách rất thực tế.  Ngày xưa, viết một lá thư, có thể hằng tháng trời mới đến tay người nhận.  Ngày nay, bạn có thể nói chuyện với một người ở phía bên kia trái đất y như người ấy ngồi bên cạnh.

 

Tôi chưa nói đến những vật dụng xấu không cần phải tạo ra, vì chúng chỉ làm chúng ta mất thời gian để tập trung vào những việc ưu tiên hơn.  Đó chính là những thứ do ma quỷ tạo ra cốt để lôi kéo người tin Chúa xa lìa con đường mà chúng ta đang tiến bước với Chúa.  Những thứ này xoay tầm nhìn của chúng ta vào những gì chúng ta chưa có, bận tâm về những nhu cầu không cấp thiết hay là để đẹp mắt người quan sát chúng ta.  Làm như vậy, chúng ta không tập trung ý nghĩ vào những gì quan trọng hay chính đáng nhất.

 

Tôi trải qua những năm đầu mới tin Chúa và để ý những gì không thay đổi trong tôi.  Có lẽ đây cũng là kinh nghiệm của nhiều người khác, vì chúng ta hi vọng là tin Chúa thì mọi việc sẽ thay đổi, nhưng chúng ta đừng quên ma-quỷ cũng theo sát chúng ta và lợi dụng các cơ hội này để gợi ý.

 

Ngày nay thì khác hẳn, tôi tập trung tầm nhìn vào đức tin.. áp dụng trong việc kính yêu Chúa…lo lắng giúp đỡ những người khác.  Tôi vẫn còn lầm lỗi, nhưng tôi xin lỗi, tôi xoay hướng và chú tâm vào những gì chính đáng nhiều hơn.

 

Ngày nay tôi khuyên bạn đặt lại vấn đề.  Đừng lo lắng về những lỗi lầm của mình nhưng chú trọng vào những điểm mạnh.  Đừng bận tâm về những chuyện xảy ra trong đời.  Hãy tìm đến những gì tích cực.  Đừng nhắc đi nhắc lại mãi những thua thiệt mà mình phải chịu…hãy nghĩ đến những gì mình đang có.  Nói khác đi, đừng quan tâm về những gì ma-quỷ xui khiến, nhưng chú trọng vào những việc Chúa làm.  Vì Chúa sẽ khiến nhiều việc tốt đẹp xảy ra.

 

Nên nhớ rằng tôi không bảo bạn vùi đầu trong cát đâu, nhưng chỉ đặt tầm nhìn vào những việc ưu tiên mà thôi.  Cuộc đời thường xảy ra lắm chuyện khó khăn, nhưng đừng mất thời gian thay đổi những gì không thay đổi được.

 

Ý nghĩ cho bạn hôm nay:

 

Mỗi ngày là một món quà Chúa tặng cho ta.  Hãy học biết cách nhìn lên Chúa, và sử dụng món quà Chúa đã ban.

Bài trướcLễ Cung Hiến Đền Thờ Và Kỷ Niệm 48 Năm Thành Lập HTTL Tiên Hiệp, Quảng Nam
Bài tiếp theoỦy Ban Y Tế Xã Hội Khám Chữa Bệnh Từ Thiện Ở Vùng Cao.