Bài thứ 166: Núi Thánh Của Đức Chúa Trời

1718

Đọc Thi-thiên 15

Câu căn bản: Lạy Đức Giê-hô-va.  Ai sẽ được ngụ trong đền tạm của Ngài? Ai sẽ được lên núi thánh Ngài?  Đó là người bước đi ngay thẳng, làm điều công chính và nói lời chân thật từ trong lòng mình.

(Câu 1 và 2).

 

Suy niệm: Chúa có một nơi mà Ngài tự tỏ bày cho con dân Ngài.  Núi thánh là nơi tác giả Thi-thiên nói đến, đó là một nơi riêng, xa cách mọi lối đi của trần gian.  Nơi ấy Chúa và vinh quang của Ngài hiện diện và tại nơi đó chúng ta cảm thấy sự có mặt của Chúa.  Chúng ta đến đó để tôn vinh, thờ phượng, kính yêu và dâng lễ vật lên cho Chúa để được đổi mới, tăng cường sức mạnh và nhận được chỉ đạo trên đường theo Chúa.  Đó là nơi thánh mà con dân Chúa gặp Chúa, không bị tội ác, điều xấu xa, sự hào nhoáng bề ngoài hay kiêu ngạo cản trở.  Nơi có an bình và tình thương, nơi Chúa tiếp nhận lời suy tôn ca ngợi chân thật từ tâm hồn con dân Chúa.

 

Tại nơi đó, chúng ta tìm kiếm Chúa.  Chúng ta đến đó để kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa và được Ngài biến đổi.  Chúng ta hạ mình trước Chúa và xác nhận Chúa xứng đáng được tôn vinh ca ngợi. Chúng ta tập trung tầm nhìn vào Chúa và khát khao được nghe tiếng Chúa phán dạy.

 

Chúa muốn mỗi chúng ta bước vào nơi vinh quang ấy, nhưng tất cả chúng ta vẫn chưa vào ở trong đền tạm của Ngài cũng không ở trên núi thánh của Chúa.

 

Nhưng ai là những người được hưởng cuộc tương giao hội ngộ thiên đàng ấy?

 

Tác giả Đa-vít xác định rằng nơi đặc biệt ấy dành cho những người thực sự tìm kiếm Chúa, những người muốn nhận thêm phước hạnh từ Chúa, những người muốn tôn thờ và tâm giao với Ngài.  Đó là những người nam và nữ bước đi ngay thẳng, làm điều công chính và nói lời chân thật từ tâm hồn mình.

 

Hôm nay, bạn muốn vào nơi có Chúa hiện diện không? 

Bạn muốn lên núi thánh của Chúa không?

 

Hãy để sang một bên những thứ thuộc về cõi tạm này.

Hãy bước đi trong sự chân thật, nói những điều chính xác.

Hãy tìm kiếm Chúa.  Hãy bước vào chỗ thân tình với Chúa.

Hãy tôn thờ Chúa.

 

Núi thánh sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Ngài đang chờ đợi bạn đấy !

 

Lời cầu nguyện đề nghị:

 

Lạy Cha thánh, con thèm khát vào nơi Chúa hiện diện và kinh nghiệm thân tình với Chúa.  Con xin từ bỏ những đam mê của đời này để chuyên lòng biết Chúa rõ hơn.  Xin Chúa đụng chạm đến cuộc đời con. Con cầu xin nhân danh Chúa Cứu Thế Giê-xu.- A-men.

 

Bài trướcBài thứ 165: Thắng Bởi Đức Tin
Bài tiếp theoThánh Kinh Hè Thiếu Nhi Tại HTTL Thủ Đức