Bài thứ 124: Chúa Quá Vĩ Đại Nhưng Rất Gần

587

Đọc Giê-rê-mi 32:17

Cân căn bản: Lạy Chúa Giê-hô-va! Chính Ngài đã dùng quyền năng lớn lao và cánh tay quyền uy mà dựng nên trời và đất!  Không có việc gì khó quá cho Ngài. (Giê-rê-mi 32:17).

 

 

Suy niệm:  Mỗi đêm khi trời quang đãng, bạn nhìn lên trời đầy sao, thật là huyền diệu.  Trong đêm tối, hằng trăm hằng nghìn ngôi sao lấp lánh không ngừng.  Tưởng tượng, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ của vũ trụ bao la mà mắt ta không tài nào nhìn hết được.  Nhà thiên văn sau bao nhiêu năm tìm tòi nghiên cứu đã đưa ra một vài con số về vũ trụ mà họ biết được như sau:

 

Ngôi sao gần nhất cách xa trái đất 40,015 tỷ cây số.  Một con tàu không gian bay với vận tốc của âm thanh, tức là 1000 cây số/giờ, phải mất bốn triệu năm mới bay tới!

 

Ngân hà quen thuộc của chúng ta đếm được khoảng 200 triệu sao nhưng đó mới chỉ là một trong hằng trăm triệu ngân hà khác trong thái dương hệ!

 

Chiều dài của ngân hà phỏng đo được hơn một trăm triệu cây số.  Một tia sáng phải mất 100 nghìn năm mới bay từ đầu này đến đầu kia!

 

Chùm sao Andromède gần chúng ta nhất ở khoảng 2,5 x106 x10.000 triệu cây số cách xa chúng ta!

Trên đây là những con số thiên văn.

 

So với vũ trụ, con người nhỏ bé chúng ta thật không đáng kể, nhưng phải đọc những con số này mới biết Đấng Sáng Tạo nên vũ trụ vĩ đại như thế nào.

 

Trước vũ trụ bao la và vô định, người ta dễ tự nghĩ: “Tôi là gì mà Chúa quan tâm đến tôi?”.  Hơn nữa, Thượng Đế vĩ đại đến như thế mà sao có thể thương yêu mỗi chúng ta là con người nhỏ bé được?

 

Chúa là Đấng đặt tên cho mỗi ngôi sao cũng biết tên bạn và hằng tỉ người khác trên mặt đất như vậy! Không những thế, Chúa còn biết từng ngày trong cuộc đời mỗi người, trước khi người ấy được sinh ra nữa (Thi-thiên 139:16).  Đấng có thể vừa đo mực nước trong lòng bàn tay, lại vừa đo bầu trời bằng gang tay, cũng chính là Đức Chúa Trời hiện ra như một người chăn chiên, ôm con chiên nhỏ trong lòng (Ê-sai 40:11-12).

 

Chúng ta được an ủi và an lòng khi biết rằng chính Đức Chúa Trời sáng tạo nên vũ trụ bao la vĩ đại này, cũng chính là Đấng tiếp xúc với mỗi chúng ta một cách cá nhân.  Chắc chắn không có hoàn cảnh nào của tôi và bạn mà Chúa không can thiệp được!

 

Hành động đề nghị hôm nay:

Đừng lo sợ về bao khó khăn đang xẩy ra cho bạn.  Hãy ngước mắt lên trời cao, nhìn lên Chúa là Đấng sáng tạo nên toàn vũ trụ này, có gì khó quá cho Chúa chăng?

 

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Lần Thứ 13 Tỉnh Sóc Trăng
Bài tiếp theoV/v Huấn Luyện Giáo Viên Dạy Thánh Kinh Hè – Tp. HCM.