Trại Huấn Luyện Diễn Giả, Đặc Trách, Người Hướng Dẫn Thiếu Niên

1472

HTTLVN.ORG – Lần đầu tiên, Khối Thiếu niên – Uỷ ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội tổ chức kỳ trại huấn luyện dành cho những lãnh đạo giới trẻ, bao gồm các đầy tớ Chúa và các thầy cô là diễn giả, Chấp sự đặc trách, người hướng dẫn Thiếu niên từ ngày 30/7-01/8/2020 tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt. Với khoảng 200 người tham dự từ 23 tỉnh/thành phố trên cả nước, tất cả vì tấm lòng cưu mang dành cho giới trẻ – một thế hệ có thể sẽ bị lạc mất, một thế hệ với nhiều khác biệt – cũng chính là thế hệ tương lai của Hội Thánh Chúa.

Qua 3 ngày trại với nhiều bài học và hoạt động thiết thực, những câu trả lời dần được mở ra, thách thức và cơ hội cũng được trình bày cho những người lãnh đạo giới trẻ.

Diễn giả của kỳ trại (từ phải sang trái): MSNC Đỗ Đăng Khoa, Cô Trần Thị Diệp, MSNC Võ Nhân Từ

Một số hoạt động trong kỳ trại

Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo giới trẻ được lựa chọn để đứng vào nơi sứt mẻ giữa một thế hệ đầy nan đề. Chính bởi tiếng gọi của ân sủng, của tình yêu mà mỗi người cảm nhận được “cái chạm” đầy quyền năng của Chúa trên cuộc đời mình. Hành trình theo Chúa của người lãnh đạo giới trẻ ảnh hưởng rất lớn đến cách họ hỗ trợ và giúp đỡ thiếu niên.

Dấn thân vào mục vụ giới trẻ, người hướng dẫn bước vào cuộc phiêu lưu đầy tình yêu với Chúa Cứu Thế, để nhìn biết rằng thiếu niên là những mảnh ghép nhỏ bé trong bức tranh lớn của Đức Chúa Trời, và mỗi người chúng ta cũng vậy. Cuộc đời của người hướng dẫn là cuộc đời bước theo tiếng gọi và đáp ứng với công tác mà Chúa giao phó, đồng hành cùng từng em Thiếu Niên tiến bước trên linh trình đến Thiên đàng vinh hiển.

Quý đầy tớ Chúa tham dự kỳ trại

Đặc trách và người hướng dẫn thiếu niên

Thách thức đặt ra cho những người tham dự kỳ là là làm thế nào để động lòng thương trước một thế hệ “nửa con nít nửa người lớn” giữa thời đại truyền thông đầy hỗn loạn? Và câu trả lời mà mọi người nhận được chính là “Tình yêu! Tôi có đủ yêu thương để dừng lại, sẻ chia, cưu mang cho thế hệ này?”

Kỳ trại kết thúc nhưng lời mời gọi vẫn còn vang vọng “Hãy Theo Ta!” “Ngươi yêu Ta chăng?” “…Hãy chăn chiên Ta!”

Kết ước sau kỳ trại

CTV. Tay Trong Bàn Tay